Tự hào đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ

Trong Lễ giao, nhận quân huyện Bảo Yên năm 2024 có 19 đảng viên là thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, các tân binh nguyện cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

DSC05884.JPG
Tân binh Trương Văn Hỵ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Háo hức và hân hoan, tân binh Trương Văn Hỵ (xã Tân Tiến) với tác phong nghiêm túc, đôi mắt hướng về lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Hỵ hát vang Quốc ca với cảm xúc linh thiêng, tự hào. Sinh năm 2005, Trương Văn Hỵ có thành tích học tập tốt, sau khi tốt nghiệp THPT, Hỵ tích cực tham gia hoạt động đoàn thanh niên tại địa phương, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Vì những đóng góp cho quê hương, địa phương, Hỵ vinh dự được kết nạp Đảng trong tháng 2/2024.

Qua nghiên cứu Luật Nghĩa vụ quân sự, bản thân muốn phấn đấu, rèn luyện trong quân ngũ, Trương Văn Hỵ đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Hỵ chia sẻ: "Em rất tự hào vì trong gia đình có nhiều thành viên từng tham gia nghĩa vụ quân sự. Qua câu chuyện họ kể, em đã hiểu trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em mong muốn được cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương Tân Tiến ngày càng giàu đẹp".

DSC05891_1.JPG
Tân binh Thào A Là được kết nạp Đảng tháng 2/2024.

Tân binh Thào A Là (xã Xuân Thượng) cũng là một trong những đảng viên trẻ nhập ngũ lần này. Đối với Thào A Là, ngày 3/2/2024 thực sự ý nghĩa, là mốc son chói lọi trong cuộc đời em vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tại địa phương, Là là nhân tố tích cực trong mọi hoạt động, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Phát huy tinh thần đảng viên gương mẫu dám nghĩ, dám hành động, Thào A Là đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

IMG_20240227_090049.jpg
Các đảng viên tân binh năm 2024 của huyện Bảo Yên.

Thào A Là chia sẻ: "Em tham gia nghĩa vụ quân sự với tinh thần dũng cảm và quyết tâm cao. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, em sẽ phát huy tinh thần gương mẫu của đảng viên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới".

IMG_20240227_090112.jpg
Các đảng viên tân binh có lý tưởng cách mạng, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
DSC05940_1.JPG
Huyện Bảo Yên quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ.

Năm 2024, huyện Bảo Yên được giao tuyển 120 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự và 26 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Huyện Bảo Yên có nhiều giải pháp quan tâm phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Trong số các tân binh được tuyển chọn có 19 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Các đảng viên trẻ đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đảng viên trẻ nhập ngũ là những hạt nhân ưu tú sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, có lý tưởng, nhiệt huyết khẳng định chất lượng tân binh của huyện Bảo Yên năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Phát triển đảng viên từ các phong trào thi đua yêu nước

Từ những phong trào thi đua sôi nổi ở cơ sở, nhiều quần chúng ưu tú được rèn luyện, trưởng thành và được đứng vào hàng ngũ của đảng. Đó không chỉ là kết quả của nỗ lực cá nhân mà còn cho thấy sức lan tỏa của phong trào, nơi lý tưởng được hình thành từ những hành động cụ thể mỗi ngày.

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Phường Âu Lâu: Dựa vào dân để gìn giữ an ninh, trật tự

Thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động và quyết tâm, Công an phường Âu Lâu đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Không chỉ là lực lượng thực thi pháp luật, cán bộ, chiến sĩ công an còn gần dân, sát dân, nắm tình hình cơ sở, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh, không để tạo thành điểm nóng.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Chiều 23/4, Chi bộ Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Si Ma Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2026 với chủ đề “Đào tạo nghề ngắn hạn gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Thác Bà

Chiều 23/4, Đoàn giám sát số 3 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 3 làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thác Bà về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm việc với Đảng ủy và UBND phường Sa Pa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm việc với Đảng ủy và UBND phường Sa Pa

Tiếp tục chương trình công tác tại phường Sa Pa, chiều 23/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy và UBND phường Sa Pa nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I/2026, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc những dự án.

Thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Hướng tới Tháng công nhân năm 2026, ngày 23/4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, hoạt động chăm lo cho người lao động tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, khu công nghiệp Tằng Loỏng. Đồng thời, tham dự và trao quyết định thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Chính sách thuế phải minh bạch, đồng bộ và nuôi dưỡng nguồn thu bền vững

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chính sách thuế phải minh bạch, đồng bộ và nuôi dưỡng nguồn thu bền vững

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, ngày 23/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Mỗi địa phương cần thực hiện theo phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”

Mỗi địa phương cần thực hiện theo phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh tại phiên họp thứ 3, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tổ chức sáng 23/4.

fb yt zl tw