Tự hào đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ

Trong Lễ giao, nhận quân huyện Bảo Yên năm 2024 có 19 đảng viên là thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, các tân binh nguyện cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DSC05884.JPG
Tân binh Trương Văn Hỵ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Háo hức và hân hoan, tân binh Trương Văn Hỵ (xã Tân Tiến) với tác phong nghiêm túc, đôi mắt hướng về lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Hỵ hát vang Quốc ca với cảm xúc linh thiêng, tự hào. Sinh năm 2005, Trương Văn Hỵ có thành tích học tập tốt, sau khi tốt nghiệp THPT, Hỵ tích cực tham gia hoạt động đoàn thanh niên tại địa phương, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Vì những đóng góp cho quê hương, địa phương, Hỵ vinh dự được kết nạp Đảng trong tháng 2/2024.

Qua nghiên cứu Luật Nghĩa vụ quân sự, bản thân muốn phấn đấu, rèn luyện trong quân ngũ, Trương Văn Hỵ đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Hỵ chia sẻ: "Em rất tự hào vì trong gia đình có nhiều thành viên từng tham gia nghĩa vụ quân sự. Qua câu chuyện họ kể, em đã hiểu trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em mong muốn được cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương Tân Tiến ngày càng giàu đẹp".

DSC05891_1.JPG
Tân binh Thào A Là được kết nạp Đảng tháng 2/2024.

Tân binh Thào A Là (xã Xuân Thượng) cũng là một trong những đảng viên trẻ nhập ngũ lần này. Đối với Thào A Là, ngày 3/2/2024 thực sự ý nghĩa, là mốc son chói lọi trong cuộc đời em vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tại địa phương, Là là nhân tố tích cực trong mọi hoạt động, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Phát huy tinh thần đảng viên gương mẫu dám nghĩ, dám hành động, Thào A Là đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

IMG_20240227_090049.jpg
Các đảng viên tân binh năm 2024 của huyện Bảo Yên.

Thào A Là chia sẻ: "Em tham gia nghĩa vụ quân sự với tinh thần dũng cảm và quyết tâm cao. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, em sẽ phát huy tinh thần gương mẫu của đảng viên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới".

IMG_20240227_090112.jpg
Các đảng viên tân binh có lý tưởng cách mạng, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
DSC05940_1.JPG
Huyện Bảo Yên quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ.

Năm 2024, huyện Bảo Yên được giao tuyển 120 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự và 26 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Huyện Bảo Yên có nhiều giải pháp quan tâm phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Trong số các tân binh được tuyển chọn có 19 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Các đảng viên trẻ đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đảng viên trẻ nhập ngũ là những hạt nhân ưu tú sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, có lý tưởng, nhiệt huyết khẳng định chất lượng tân binh của huyện Bảo Yên năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triệu trái tim hướng về Điện Biên Phủ

Triệu trái tim hướng về Điện Biên Phủ

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những này này, các điểm di tích lịch sử gắn với Chiến dịch  Điện Biên Phủ có rất đông cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa và du khách đến tham quan. Những hình ảnh dưới đây do Nhóm phóng viên của Báo Lào Cai ghi lại trong chuyến công tác hướng về Điện Biên.

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Sáng 19/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Đội quân xe thồ lên Điện Biên

Đội quân xe thồ lên Điện Biên

Sau tết Giáp Ngọ 1954, ngày mồng 5 tháng Giêng, xã đội triệu tập hơn 40 anh em biết đi xe đạp trong đại đội dân quân thường trực của xã họp khẩn cấp. Ai cũng cho là có chuyện tổng động binh. Sau khi nghe lời tuyên bố lý do của ông xã đội trưởng, chúng tôi mới rõ: "Ủy ban Kháng chiến hành chính huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) ra lệnh điều động một trung đội dân quân xe thồ của Thiệu Đô tập trung tại huyện để thành lập đại đội dân công tiếp vận đường dài phục vụ chiến dịch đánh lớn".

Triệu trái tim cùng hướng về đất Tổ

Triệu trái tim cùng hướng về đất Tổ

Nước Việt Nam ta có một di tích lịch sử được các nhà sử học đánh giá là “siêu di tích” - đền thờ 18 đời Vua Hùng, nằm ở vùng đất trung du Phú Thọ - “đất Tổ” của trăm họ dân Việt trên khắp thế giới. Mồng Mười tháng Ba âm lịch, nếu không thể trực tiếp hành hương thắp nhang cúng Tổ thì người Việt Nam mọi miền cùng hướng về đỉnh núi Nghĩa Lĩnh (xã Hy Cương, thành phố Việt Trì) bái vọng chốn linh thiêng, đó là nơi khởi đầu cho sự mở mang một quốc gia có hàng nghìn năm văn hiến…

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Sáng 17/4, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tiến độ thực hiện và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh triển khai dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững (Dự án 5) và Chương trình MTQG Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (Dự án 1).

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Chiều 17/4, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên về kết quả triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Cần chính sách đặc thù bảo tồn, phát huy di sản văn hóa quý hiếm

Cần chính sách đặc thù bảo tồn, phát huy di sản văn hóa quý hiếm

Tham gia thảo luận về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần nghiên cứu bổ sung một số chủ trương, chính sách đặc thù bảo tồn và phát huy di sản văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, di sản văn hóa quý hiếm có nguy cơ thất truyền…

fb yt zl tw