Từ đêm 5-6/3, không khí lạnh gây mưa rét ở các tỉnh miền bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối và đêm 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời chuyển rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ C.

muret-3966-7378.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (4/3), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, từ khoảng đêm nay và ngày 5/3, bộ phận không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng yếu đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.

Từ đêm 5 và ngày 6/3, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ từ ngày 5/3 nhiệt độ giảm dần. Từ đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng Bắc Bộ có nơi rét đậm; từ ngày 6/3, vùng núi phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Từ khoảng đêm 6/3, khu vực từ Quảng Bình đến Huế trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C; Quảng Bình đến Huế phổ biến 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội từ gần sáng 6/3 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 13-15 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối và đêm 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Cảnh báo, trời rét, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Từ đêm mai, không khí lạnh gây gió giật mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía bắc vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (4/3), gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5.

Từ đêm mai (5/3), ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-3,5m. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Từ đêm 6/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-4m.

Từ gần sáng 7/3 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m.

Cảnh báo, gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Năm 2026, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội

Năm 2026, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội

Để thu nhập bình quân đầu người năm 2026 tiếp tục tăng, đời sống dân cư được cải thiện, Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng và tạo việc làm cho người lao động...

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Ngày 04/3/2026, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 237/QĐ - CTN về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn (trú tại thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai), vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm cứu người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà.

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Khi thực phẩm giàu năng lượng, nhiều muối, đường; thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn trở nên phổ biến, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường và các bệnh mạn tính khác đang gia tăng, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải điều chỉnh hành vi dinh dưỡng ngay từ sớm để hạn chế gánh nặng “bệnh tật kép”.

Ông Khang A Chu, Bí thư chi bộ thôn Chế Cu Nha (thứ 2, trái sang) trao đổi với các đảng viên dòng họ Khang.

Mù Cang Chải: Hiệu quả mô hình dòng họ tự quản

Dòng họ Khang ở thôn Chế Cu Nha, xã Mù Cang Chải có 74 hộ, trên 350 nhân khẩu. Thực hiện mô hình “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự xã hội”, 100% gia đình trong họ đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có người mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật… Từ hiệu quả đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tiếp tục lựa chọn là mô hình “Dân vận khéo” lan tỏa tới các dòng họ trên địa bàn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

131 loại mỹ phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

131 loại mỹ phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi 131 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty cổ phần sản xuất mỹ phẩm Vincos Việt Nam sản xuất vì cơ sở này không đáp ứng các điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

fb yt zl tw