Từ đêm 5-6/3, không khí lạnh gây mưa rét ở các tỉnh miền bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối và đêm 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời chuyển rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ C.

muret-3966-7378.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (4/3), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, từ khoảng đêm nay và ngày 5/3, bộ phận không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng yếu đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.

Từ đêm 5 và ngày 6/3, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ từ ngày 5/3 nhiệt độ giảm dần. Từ đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng Bắc Bộ có nơi rét đậm; từ ngày 6/3, vùng núi phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Từ khoảng đêm 6/3, khu vực từ Quảng Bình đến Huế trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C; Quảng Bình đến Huế phổ biến 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội từ gần sáng 6/3 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 13-15 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối và đêm 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Cảnh báo, trời rét, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Từ đêm mai, không khí lạnh gây gió giật mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía bắc vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (4/3), gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5.

Từ đêm mai (5/3), ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-3,5m. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Từ đêm 6/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-4m.

Từ gần sáng 7/3 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m.

Cảnh báo, gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

fb yt zl tw