Từ đêm 5-6/3, không khí lạnh gây mưa rét ở các tỉnh miền bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối và đêm 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời chuyển rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ C.

muret-3966-7378.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (4/3), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, từ khoảng đêm nay và ngày 5/3, bộ phận không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng yếu đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.

Từ đêm 5 và ngày 6/3, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ từ ngày 5/3 nhiệt độ giảm dần. Từ đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng Bắc Bộ có nơi rét đậm; từ ngày 6/3, vùng núi phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Từ khoảng đêm 6/3, khu vực từ Quảng Bình đến Huế trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C; Quảng Bình đến Huế phổ biến 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội từ gần sáng 6/3 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 13-15 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối và đêm 5-6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Cảnh báo, trời rét, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Từ đêm mai, không khí lạnh gây gió giật mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía bắc vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (4/3), gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5.

Từ đêm mai (5/3), ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-3,5m. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Từ đêm 6/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-4m.

Từ gần sáng 7/3 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m.

Cảnh báo, gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo thuốc y học cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo thuốc y học cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng

Trước tình trạng nhiều nội dung quảng cáo khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, bán thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền trên mạng xã hội, internet không đúng quy định, thổi phồng công dụng, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Những đại sứ trẻ đam mê công nghệ

Những đại sứ trẻ đam mê công nghệ

Vượt qua hơn 15.000 đội thi trên toàn quốc, 2 học sinh Hồ Lực Nguyên (lớp 11 chuyên Toán) và Hòa Quang Thắng (lớp 11 chuyên Tin) Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (phường Văn Phú) đã xuất sắc lọt vào Top 23 cuộc thi trí tuệ nhân tạo toàn quốc "AI Young Guru". Giải thưởng "Triển vọng" mà các em đạt được không chỉ là niềm tự hào của nhà trường, mà còn khẳng định bản lĩnh, tư duy nhạy bén của thế hệ trẻ trong việc làm chủ công nghệ và giải quyết các bài toán thực tiễn của ngành giáo dục.

Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu, khuyến cáo người dân không hoang mang trước dịch Ebola

Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu, khuyến cáo người dân không hoang mang trước dịch Ebola

Trước việc WHO công bố dịch bệnh Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không hoang mang, theo dõi thông tin chính thức, đồng thời yêu cầu người đi về từ khu vực có dịch tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày để chủ động phòng bệnh.

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần, cùng với việc ôn tập các môn văn hóa, nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành nghệ thuật cũng đang tăng tốc luyện thi năng khiếu. Đáng chú ý, một số trường đại học năm nay điều chỉnh lịch thi năng khiếu diễn ra sớm hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự thay đổi này buộc thí sinh phải chủ động sắp xếp thời gian, cân đối giữa học văn hóa và rèn luyện kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh.

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Hiện tượng ENSO đang dịch chuyển nhanh từ trung tính sang pha nóng (El Nino) với xác suất lên tới 95%. Cơ quan Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 11/2026 sẽ chứng kiến những đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục, đi kèm nguy cơ mưa lớn cực đoan cục bộ, lũ quét và sạt lở đất trên diện rộng.

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã giúp nhiều gia đình khó khăn ổn định cuộc sống. Đặc biệt, với những trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sự hỗ trợ ấy không chỉ mang ý nghĩa về một mái nhà mới, mà còn là sự sẻ chia, động viên để họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

fb yt zl tw