Từ 25/7 nắng nóng bao phủ khu vực vùng thấp trong tỉnh

Dự báo đợt nắng nóng này kéo dài khoảng 3 ngày, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành trở lại, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; đẩy nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao khiến nắng nóng quay trở lại.

Theo đó, từ ngày 25/7 trở đi, nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ ảnh hưởng đến các khu vực vùng thấp trong tỉnh.

Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35 - 37 độ C, sau nắng nóng gia tăng về cường độ, có nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ tăng lên 36 - 38 độ C, có địa phương cao trên 38 độ C.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài khoảng 3 ngày.

Do ảnh hưởng của nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhất là khu dân cư tập trung đông người, các tòa nhà cao tầng, nhà hàng, khách sạn…; người dân các địa phương cần sử dụng điện tiết kiệm để phòng tránh quá tải bị chập cháy gây hỏa hoạn bất ngờ.

Nông dân cần tích cực thăm đồng, chăm sóc tốt vật nuôi các loại nhằm phát hiện và dập tắt kịp thời nếu sâu bệnh nẩy nở trên cây trồng, dịch bệnh bùng phát trên đàn gia súc, gia cầm do nắng nóng gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw