Truyền thông ra nước ngoài khắc sâu vào đối tác "Việt Nam là người chơi mới"

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định, Bộ Ngoại giao hỗ trợ truyền thông cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là doanh nghiệp có tầm cỡ và năng lực đi ra thế giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
thu-truong-bo-ngoai-giao-324-681.jpeg
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ cảm xúc ấn tượng, tự hào và tin tưởng khi đi tham quan văn phòng và xem các cán bộ trẻ của FPT trình diễn năng lực của công ty trong các lĩnh vực công nghệ mới AI, Cloud, Automotive, trung tâm dữ liệu.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ cảm xúc ấn tượng, tự hào và tin tưởng khi đi tham quan văn phòng và xem các cán bộ trẻ của FPT trình diễn năng lực của công ty trong các lĩnh vực công nghệ mới AI, Cloud, Automotive, trung tâm dữ liệu.

Ngày 21/2, ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, cùng Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027 đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, đây là buổi làm việc đầu tiên trong suốt 35 năm qua của FPT với các trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài. Ngay từ ngày đầu thành lập, FPT đã mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới hùng mạnh bằng đổi mới, sáng tạo trong khoa học và trong suốt 35 năm qua, FPT luôn kiên định con đường này.

FPT đã hiện thực hóa khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam vươn ra toàn cầu. Con số 1 tỷ USD doanh thu từ dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài, hợp đồng quy mô hàng trăm triệu USD, hiện diện tại 30 quốc gia trên toàn cầu và đội ngũ nhân sự với hơn 70 quốc tịch đã minh chứng cho điều này.

Cũng theo ông Khoa, trong lĩnh vực giáo dục, Tổ chức giáo dục FPT đã khẳng định được vị thế với 145.000 người học quy đổi trên toàn hệ thống. Trong lĩnh vực viễn thông, FPT có hạ tầng viễn thông, dữ liệu tầm cỡ khu vực.

fpt-ngoai-giao-325.jpg
Ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, cùng Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027 đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT.

Tại sự kiện, ông Khoa cùng lãnh đạo các công ty thành viên; lãnh đạo các chi nhánh, văn phòng của công ty tại nước ngoài đã nêu ra nhiều đề xuất nhằm giúp đưa ngành CNTT Việt Nam vươn xa và cao hơn nữa trên quy mô toàn cầu.

Cụ thể, đại diện FPT đề xuất cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ để tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu cho ngành CNTT của Việt Nam như một điểm đến hàng đầu với nguồn lực tốt nhất về chuyển đổi số, AI, Big Data, Automotive, Chip. Trong lĩnh vực đào tạo, đại diện FPT mong muốn Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan đại diện tại nước ngoài thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục và chuyển giao chương trình đào tạo đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới AI, chip bán dẫn. Ngoài ra, đại diện FPT cũng mong muốn Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện tại nước ngoài hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn xin visa làm việc dài hạn tại một số thị trường trọng điểm.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ cảm xúc ấn tượng, tự hào và tin tưởng khi đi tham quan văn phòng và xem các cán bộ trẻ của FPT trình diễn năng lực của công ty trong các lĩnh vực công nghệ mới AI, Cloud, Automotive, trung tâm dữ liệu.

“Tôi ấn tượng về năng lực của FPT, các bạn đã tiếp cận được những công nghệ hàng đầu của thế giới trên các lĩnh vực AI, Cloud…. FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu của đất nước. Đồng thời, tự hào khi những công nghệ này đều do những người Việt trẻ nghiên cứu và phát triển”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết.

fpt-ai-326.jpg
FPT trình diễn năng lực của công ty trong các lĩnh vực công nghệ mới AI, Cloud, Automotive, trung tâm dữ liệu.

Về những đề xuất của FPT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ ghi nhận và sẽ cùng các Trưởng Cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài xem xét tháo gỡ.

Tại buổi làm việc này, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ khẳng định, Bộ Ngoại giao hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp và hình ảnh của Việt Nam ra thế giới. Các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cũng là doanh nghiệp có tầm cỡ và năng lực, phải khắc sâu vào đối tác Việt Nam là người chơi mới. Thứ trưởng cũng đề nghị, các đại sứ hãy truyền thông để khắc sâu vào khách hàng những thế mạnh này của các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw