Truyền thông nâng cao nhận thức và tôn trọng đa dạng giới

Chiều 31/10, tại Trường THCS Kim Tân, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức hoạt động “Truyền thông nâng cao nhận thức và tôn trọng đa dạng giới”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự buổi truyền thông có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Kim Tân; đại diện Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF); đại diện cha mẹ học sinh; các thầy - cô giáo cùng 66 em học sinh nhà trường.

1.jpg
Quang cảnh hoạt động "Truyền thông nâng cao nhận thức và tôn trọng đa dạng giới".

Hoạt động “Truyền thông nâng cao nhận thức và tôn trọng đa dạng giới” được tổ chức nhằm cao nhận thức về đa dạng và hòa nhập giới trong trường học, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của các em học sinh trong việc tôn trọng sự đa dạng giới, cùng nhau xây dựng một trường học thân thiện, an toàn, hạnh phúc.

Các em học sinh biểu diễn tiểu phẩm về chủ đề “Đa dạng và hòa nhập giới”.

Các em học sinh biểu diễn tiểu phẩm về chủ đề “Đa dạng và hòa nhập giới”.

Tham gia buổi truyền thông, các em học sinh được chơi trò chơi giải ô chữ về nhận thức giới tính; biểu diễn các tiểu phẩm về chủ đề “Đa dạng và hòa nhập giới”; xem video tuyên truyền “Hiểu về LGBT - Tự nhiên là mình”; triển lãm tranh vẽ về LGBTQ+; đối thoại giữa các chuyên gia – nhà trường – phụ huynh – học sinh…

5.jpg
Đối thoại giữa các chuyên gia – nhà trường – phụ huynh – học sinh về bình đẳng giới, đa dạng và hòa nhập giới.

Buổi truyền thông giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và đa dạng giới; được trao đổi, chia sẻ, bày tỏ suy nghĩ, mong muốn của mình và thực hành các hành vi xã hội tích cực, xây dựng các kỹ năng xã hội và giảm thiểu tình trạng bắt nạt, phân biệt đối xử. Đồng thời, khuyến khích các em học sinh thể hiện sự công khai ủng hộ, bao dung và tôn trọng bạn bè hoặc các nhóm cộng đồng.

3.jpg
Trưng bày tranh vẽ về chủ đề "Đa dạng và hòa nhập giới".

Hoạt động “Truyền thông nâng cao nhận thức và tôn trọng đa dạng giới” được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại 3 trường THCS trên địa bàn tỉnh:


1. Trường THCS Kim Tân, Thành phố Lào Cai
Thời gian: 14h00’ ngày 31/10/2023.


2. Trường THCS Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng
Thời gian: 08h30’ ngày 1/11/2023.


3. Trường THCS Quang Kim, huyện Bát Xát
Thời gian: 13h30’ ngày 1/11/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng tư vấn tâm lý học đường

Chú trọng tư vấn tâm lý học đường

Hiện nay, các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo âu, bạo lực học đường… xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ thông tin cũng tác động không nhỏ đến sự tương tác, sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh. Việc xây dựng các mô hình tư vấn tâm lý học đường là giải pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề này.

Thi vào lớp 10: Cách nào giảm áp lực cho thí sinh?

Thi vào lớp 10: Cách nào giảm áp lực cho thí sinh?

Những năm gần đây, gần như năm nào kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội cũng đều căng thẳng. Áp lực cho thí sinh đến từ nhiều phía: Gia đình, chỉ tiêu tuyển sinh ít, phương án thi thông báo muộn... Cách nào để giảm áp lực cho thí sinh là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

 Ngày 23/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo có Công văn số 715 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024  - 2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10 và Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra tại một số địa phương.

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

fb yt zl tw