Truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Ngày 26/6, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống ma túy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6) và Tháng hành động phòng, chống ma túy (1 - 30/6/2023). Buổi truyền thông có chủ đề “Hãy cùng nhau ngăn chặn ma túy”.

Q.canh 1.jpg
Quang cảnh buổi truyền thông.

Dự buổi truyền thông có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân, Toà án Nhân dân thành phố Lào Cai; cán bộ, viên chức, học viên, đại diện gia đình học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 tỉnh Lào Cai (thôn Đá Đinh, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai).

van nghe 26.6.jpg
Cán bộ, học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 biểu diễn văn nghệ tại buổi truyền thông.

Tại buổi truyền thông, đại biểu được nghe tọa đàm của các khách mời về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy; xem tiểu phẩm về phòng, chống ma túy. Qua đó giúp trang bị kiến thức và nâng cao hiểu biết cho học viên, người thân học viên về phòng, chống, đấu tranh đẩy lùi nạn ma túy.

toa dam GD va hoc vien cai nghien.jpg
Đại diện gia đình học viên và học viên trao đổi tại buổi truyền thông.

Phát biểu tại buổi truyền thông, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mong muốn cộng đồng, người dân không kỳ thị những người nghiện ma túy mà hãy coi họ là những người lầm đường, lạc lối cần được giúp đỡ để họ tái hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho xã hội; chung tay giúp đỡ người đã có hành vi vi phạm về ma túy, người nghiện ma túy thấy được tác hại của ma túy để tránh xa; học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy trong tỉnh tích cực tham gia lao động trị liệu, học tập, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị tốt các điều kiện tái hòa nhập cộng đồng bền vững.

khen thuong hoc vien 26.6.jpg

Nhân dịp này, Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 tặng Giấy khen cho 10 học viên có thành tích tốt trong học tập tại cơ sở (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw