Truyền thông Argentina đưa tin đậm nét về chuyến thăm của ông Putin đến Việt Nam

Truyền thông Argentina đồng loạt đưa tin chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam góp phần củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Truyền thông Argentina đồng loạt đưa tin chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam góp phần củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngày 20/6, truyền thông Argentina đồng loạt đưa tin chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam góp phần củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước cũng như tình hữu nghị truyền thống.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên tờ La Nacion về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ảnh chụp màn hình bài đăng trên tờ La Nacion về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trong hai bài viết đăng cùng ngày, tờ Resumen Latinoamericano, tờ báo cánh tả có uy tín tại Mỹ Latinh và Tây Ban Nha, cho biết tại buổi hội đàm với Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Putin khẳng định tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

Theo Resumen Latinoamericano, ông Putin đánh giá cao việc Nga và Việt Nam duy trì thường xuyên trao đổi chính trị giữa các cơ quan nghị viện và các bộ ngành, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Việt Nam trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Về trao đổi thương mại, ông Putin đề cao mức tăng trưởng thương mại đều đặn giữa hai nước, với kim ngạch tăng 8% vào năm ngoái, đặc biệt là việc hai nước đang dần chuyển sang sử dụng đồng nội tệ trong các giao dịch thương mại song phương.

Tờ Resumen Latinoamericano cũng trích lời của ông Putin đề cao hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và du lịch, góp phần giúp nhân dân hai nước hiểu rõ hơn về lịch sử, phong tục và cuộc sống của nhau.

Cùng ngày, trang mạng Reporte Asia của Argentina cũng đưa tin trong chuyến thăm của ông Putin đến Việt Nam, hai nước đã ký 11 văn kiện hợp tác, trong đó có lĩnh vực công nghệ nguyên tử và khai thác dầu khí.

Tại buổi hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam.

Trong khi đó, tại buổi hội đàm với Tổng thống Putin, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình và cảm ơn sự ủng hộ của Liên Xô trước đây cũng như LB Nga ngày nay dành cho nhân dân Việt Nam.

Trang Reporte Asia dẫn lời ông Lê Hoài Trung, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, nhấn mạnh chuyến thăm của ông Putin tới Việt Nam thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, đa dạng hóa và đa phương hóa của Việt Nam.

Các tờ báo lớn khác của Argentina như Infobae và La Nacion cũng liên tục đưa tin và ảnh về các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Putin với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm, cũng như các cuộc hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn./.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang

Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 20/7, Quốc vương thứ 17 của Malaysia Sultan Ibrahim đã chính thức nhậm chức tại lễ đăng quang được tổ chức trang trọng tại Hoàng cung trước sự chứng kiến của gần 700 quan khách trong và ngoài nước, trong đó có Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và Quốc vương Bahrain Sheikh Hamad bin Isa Al Khalifa.

Nga và Triều Tiên thúc đẩy hợp tác quân sự

Nga và Triều Tiên thúc đẩy hợp tác quân sự

Tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko đã nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của hợp tác quân sự giữa hai nước nhằm đảm bảo các lợi ích an ninh chung.

Ai Cập quyết tâm vượt khó

Ai Cập quyết tâm vượt khó

Trong chương trình hành động của chính phủ mới nhằm lèo lái đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly nêu bật nhiệm vụ trọng tâm là phục hưng kinh tế và ổn định chính trị. Quốc gia Bắc Phi hiện đứng trước hàng loạt sóng gió do lạm phát leo thang cùng bất ổn địa chính trị ở khu vực, đặc biệt là cuộc xung đột tại Dải Gaza và căng thẳng ở Biển Đỏ.

fb yt zl tw