Truy tìm cụ bà bị tố chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng rồi bỏ trốn biệt tích

Trong vòng 1 năm, bà Mai đã huy động, vay mượn của nhiều cá nhân ở Gia Lai số tiền hơn 12,3 tỷ đồng để kinh doanh, đáo hạn ngân hàng rồi bỏ trốn biệt tích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4/5, Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo truy tìm người nhằm phục vụ công tác kiểm tra, giải quyết tố giác về tội phạm là bà Ngô Thị Ái Mai (61 tuổi, trú tại phường thống nhất, TP Pleiku, Gia Lai).

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đang kiểm tra, xác minh đơn tố giác liên quan tới việc bà Ngô Thị Ái Mai có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng.

Truy tìm cụ bà bị tố chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng rồi bỏ trốn biệt tích ảnh 1

Bà Mai bị tố chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo nội dung tố giác, do có quan hệ quen biết từ trước nên trong thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 8/2022, bà Mai đã huy động, vay mượn của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Pleiku số tiền hơn 12,3 tỷ đồng. Số tiền này bà Mai dùng để kinh doanh, đáo hạn ngân hàng và tham gia chơi hụi. Tuy nhiên đến thời hạn, bà Mai không trả nợ cho các bị hại theo cam kết mà bỏ đi khỏi địa phương.

Để phục vụ công tác kiểm tra, giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đề nghị bà Ngô Thị Ái Mai đang ở đâu về trình diện để làm rõ nội dung tố giác. Đồng thời, thông báo đến các cá nhân cho bà Mai vay mượn tiền đến trình báo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai để được giải quyết, thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

VTC

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ đuối nước (nạn nhân may mắn được cứu sống) tại khu vực hang Tiên thuộc địa phận thôn Bản Dù (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) vào chiều 6/6, UBND xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai đã yêu cầu các chủ thuyền, lái thuyền dừng mọi hoạt động đưa đón khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy.

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Ngày 5/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã truy xét, bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi giả danh Công an lừa đảo chạy án cho một phòng khám đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thụ lý do có liên quan đến hành vi trục lợi tiền bảo hiểm.

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Sáng 2/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo các bộ: Giao thông Vận tải (GTVT), Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Nội vụ, Tài chính, Tư pháp, Cục Cảnh sát giao thông… về tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu vay tiền của một số người, nhiều đối tượng đã giả danh ngân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi của người xưng là nhân viên ngân hàng mời vay vốn và yêu cầu chuyển các loại phí.

fb yt zl tw