Trưởng thôn đưa dân làng lên núi tránh lũ được tôn vinh "Thanh niên sống đẹp"

Anh Ma Seo Chứ, Trưởng thôn Kho Vàng (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) và 19 gương mặt trẻ khác đã được tuyên dương "Thanh niên sống đẹp" năm 2024.

2-9122.jpg
Đại diện Ban tổ chức và các đơn vị liên quan trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2024 tặng các cá nhân tiêu biểu.

Chiều 16/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Công ty TCP Việt Nam tổ chức Gala "Thanh niên sống đẹp" năm 2024. Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm nay tôn vinh 20 thanh niên tiêu biểu có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chân sút Nguyễn Tiến Linh và các "Thanh niên sống đẹp" năm 2024 tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ Gala.
Chân sút Nguyễn Tiến Linh và các "Thanh niên sống đẹp" năm 2024 tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ Gala.

Trong số này, có không ít gương mặt đã được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao như: Điều dưỡng viên Đặng Thị Hạ (Bệnh viện Bạch Mai), người đã cấp cứu thành công bệnh nhân nước ngoài bị ngừng tim ở thành phố Đà Nẵng; 2 "người hùng" trong vụ cháy ở ngõ 43 Trung Kính (Hà Nội) Đồng Văn Tuấn và Hoàng Anh Tuấn; anh Ma Seo Chứ (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), người Trưởng thôn đã quyết định đưa 115 bà con thôn Kho Vàng đến nơi an toàn, tránh được trận lũ quét do ảnh hưởng của cơn bão số 3...

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy khẳng định: 20 "thanh niên sống đẹp" năm 2024 là những đại sứ của lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần sẻ chia và giúp đỡ lẫn nhau.

"Những hành động của họ góp phần tạo nên một xã hội nhân văn, gắn kết hơn, xây dựng một đất nước Việt Nam mạnh mẽ, đoàn kết, thịnh vượng. Sống đẹp không phải là sống hoàn hảo mà là sống có mục tiêu, có ý nghĩa, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội", anh Nguyễn Kim Quy nói.

Anh Nguyễn Kim Quy phát biểu ý kiến tại Gala.
Anh Nguyễn Kim Quy phát biểu ý kiến tại Gala.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và 10 triệu đồng.

Qua 7 năm triển khai, giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" đã tuyên dương 172 bạn trẻ tiêu biểu từ 16-30 tuổi và một số trường hợp đặc biệt không quá 40 tuổi với thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tập, lao động sản xuất, kinh doanh; tình nguyện; quốc phòng, an ninh; khoa học và công nghệ; bảo vệ môi trường; văn hóa, nghệ thuật; y tế; thể dục thể thao; công tác xã hội; từ thiện; phát triển cộng đồng.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Sáng 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo nâng cao cảnh giác trước tình hình an ninh diễn biến phức tạp do các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng trong những ngày gần đây.

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Trong danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 - 2026 của Trường THPT Chuyên Lào Cai, câu chuyện về cặp chị em sinh đôi người dân tộc Dao - Bàn Hải Linh và Bàn Hà Linh đã để lại dấu ấn đặc biệt. Cùng ghi tên mình vào “bảng vàng” thành tích môn Địa lý của nhà trường, Hải Linh đã xuất sắc giành giải Nhì, trong khi Hà Linh đạt giải Ba. Thành tích ấy để lại dấu ấn đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần nỗ lực học tập cho học sinh toàn trường.

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại ven Tỉnh lộ 155 (địa phận phường Sa Pa), chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

fb yt zl tw