Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters”

LCĐT – Chiều 25/2, Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai ) phối hợp với Trung tâm Anh ngữ ATN tổ chức Chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” dành cho học sinh lớp 6.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 1
Quang cảnh cuộc thi. 

Trải qua 2 vòng thi sơ loại và đối đầu, 5 đội thi xuất sắc của khối lớp 6 Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) đã bước vào vòng thi chung kết. Tại vòng chung kết, còn có sự tranh biện và giao lưu của 1 đội thi đến từ khối lớp 6 Trường THCS Quang Trung (thành phố Yên Bái). Cuộc thi có sự cố vấn của chuyên gia người nước ngoài. Giám khảo cuộc thi là học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 2
Các đội thi sôi nổi tranh biện trong vòng thi chung kết. 

Tại vòng chung kết, cả 6 đội sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp, gồm 3 đội phản đối và 3 đội ủng hộ với những đề tài mà ban giám khảo đưa ra. Các đội được phản biện ý kiến của đội bạn và củng cố luận điểm của đội mình đã trình bày.  

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 3
Ban tổ chức trao chứng nhận cho 6 đội tham gia thi. 

Ban giám khảo chấm điểm và loại dần các đội để lựa chọn các thứ hạng trao giải. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội thi.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 4
Ban tổ chức trao giải cho đội thi đoạt giải Nhất. 

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, tạo động lực học tập, rèn luyện và lan tỏa môi trường học tiếng Anh tới các em học sinh. Đồng thời tạo cơ hội để các em thể hiện và khẳng định bản thân, hướng tới “vì một Lào Cai giỏi tiếng Anh”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Sáng 9/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban và các xã, phường; cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối sản xuất kinh doanh; tổ trưởng tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw