Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters”

LCĐT – Chiều 25/2, Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai ) phối hợp với Trung tâm Anh ngữ ATN tổ chức Chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” dành cho học sinh lớp 6.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 1
Quang cảnh cuộc thi. 

Trải qua 2 vòng thi sơ loại và đối đầu, 5 đội thi xuất sắc của khối lớp 6 Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) đã bước vào vòng thi chung kết. Tại vòng chung kết, còn có sự tranh biện và giao lưu của 1 đội thi đến từ khối lớp 6 Trường THCS Quang Trung (thành phố Yên Bái). Cuộc thi có sự cố vấn của chuyên gia người nước ngoài. Giám khảo cuộc thi là học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 2
Các đội thi sôi nổi tranh biện trong vòng thi chung kết. 

Tại vòng chung kết, cả 6 đội sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp, gồm 3 đội phản đối và 3 đội ủng hộ với những đề tài mà ban giám khảo đưa ra. Các đội được phản biện ý kiến của đội bạn và củng cố luận điểm của đội mình đã trình bày.  

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 3
Ban tổ chức trao chứng nhận cho 6 đội tham gia thi. 

Ban giám khảo chấm điểm và loại dần các đội để lựa chọn các thứ hạng trao giải. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội thi.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Debaters” ảnh 4
Ban tổ chức trao giải cho đội thi đoạt giải Nhất. 

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, tạo động lực học tập, rèn luyện và lan tỏa môi trường học tiếng Anh tới các em học sinh. Đồng thời tạo cơ hội để các em thể hiện và khẳng định bản thân, hướng tới “vì một Lào Cai giỏi tiếng Anh”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu đang đến gần, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng chung tay với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ngập tràn tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự động viên, chia sẻ kịp thời đã góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em có thêm niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

fb yt zl tw