Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh

Ngày 21/10, Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh mở rộng bằng sự kiện trình diễn lễ hội Halloween, với sự tham gia sôi nổi của học sinh và các thầy cô giáo trong trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4805332757266_34c91a891c94a223a50e59e88663dc5e.jpg
Học sinh tham gia chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh.

Tại chương trình, có 697 học sinh ở các khối lớp trong toàn trường tham gia vào các hoạt động chính như: “Trình diễn thời trang”, “Búp bê Squid game”, “Bí ngô của chàng Jack”, các trò chơi dân gian sáng tạo “Bịt mắt bắt … gà”, “Rồng rắn … đáp bóng nước”…

z4805333014282_7a3147ca09b2e8bc5c4489b1abba950a.jpg
Một tiết mục trình diễn Lễ hội Halloween trong chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh.

Các tiết mục của học sinh hóa thân vào nhân vật trong bộ trang phục và mặt nạ cách điệu phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, cùng với cách thể hiện sáng tạo của giới trẻ đã cuốn hút cả thầy cô và các bạn học sinh tham gia chương trình.

Đặc biệt, các hoạt động học sinh tham gia đều được thể hiện bằng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, có lời dẫn song ngữ Anh - Việt. Thông qua chương trình, tạo sân chơi bổ ích để các học sinh trong trường thể hiện khả năng học ngoại ngữ, cùng nhau giao lưu, học hỏi, trau dồi vốn Tiếng Anh của bản thân.

Hiện tại, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đang học bộ môn Tiếng Anh theo bộ sách Global Success - bộ sách giáo khoa Tiếng Anh của người Việt đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Lê Quý Đôn có 132 học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, đặc biệt có 2 học sinh đạt 8.0 trong lần thi đầu tiên; có 32 học sinh thi đỗ vào lớp chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lào Cai, trong đó có 1 học sinh đỗ thủ khoa lớp chuyên Anh.

Đạt 166 giải trong Cuộc thi Olympic Fansipan Lào Cai lần thứ 1 năm 2023 và 8 học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Thử thách tiếng Anh do Đài Truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Với lí do thuận tiện liên lạc đưa đón và phục vụ việc học, nhiều phụ huynh sớm trang bị điện thoại thông minh cho con. Có em chập chững vào lớp 1 bậc tiểu học đã sở hữu điện thoại đời mới. Ấy nhưng, giao thiết bị và quản lý con sử dụng thế nào không phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến và làm được.

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Mặc dù là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, nhưng giáo dục ở Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) lại có nhiều khởi sắc. Đó không chỉ là cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, tỷ lệ chuyên cần được duy trì ổn định, mà còn là sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, nhận thức của người dân về sự học của con em mình.

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Ngày 20/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Trên hành trình “gieo chữ”, có những thầy giáo, cô giáo nên duyên vợ chồng. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đôi lứa, họ đã cùng nhau vun đắp ước mơ cho bao thế hệ học trò.

Thêm yêu nguồn cội

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Cõng" chữ lên non

"Cõng" chữ lên non

“Bản làng yêu ơi em rời phố thị/Vượt núi băng rừng cõng cái chữ lên non/Dẫu nắng mưa hay mùa đông giá lạnh/Cùng các em thơ vượt núi đến trường...”. Đó là lời bài hát “Em là cô giáo vùng cao” đã theo chân những người đang miệt mài “gánh cái chữ băng rừng lội suối” nơi vùng cao.

fb yt zl tw