Trường Chính trị tỉnh tổ chức tọa đàm khoa học “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”

Chiều 1/2, Trường Chính trị tỉnh tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_3909.JPG
Quang cảnh tọa đàm.

Theo báo cáo đề dẫn tại tọa đàm, thời gian qua, công tác tổ chức sinh hoạt của các chi bộ trong Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh được triển khai nghiêm túc, 100% chi bộ sinh hoạt định kỳ hằng tháng, tổ chức 4 buổi sinh hoạt chuyên đề/năm. Qua sinh hoạt chi bộ đã góp phần vào việc giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng của đảng viên, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức 1 đầu tiên trong cả nước, từng bước xây dựng trường đạt chuẩn mức 2…

IMG_3918.JPG
Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh chủ trì tọa đàm.

Bên cạnh đó, trong công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ vẫn còn một số vấn đề vướng mắc như: 3 chi bộ viên chức của trường có đặc thù gắn với công tác chuyên môn có sự khác biệt; vẫn còn những buổi sinh hoạt chưa thực sự thu hút ý kiến phát biểu của đảng viên đối với các chi bộ học viên tại địa phương…

IMG_3890.JPG
Thạc sỹ Hoàng Duyên, Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng phát biểu tham luận tại tọa đàm.

Tại tọa đàm, đại biểu đã nghe một số tham luận của các đơn vị trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, có nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Sự cần thiết phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ và những đặc thù của các chi bộ của Đảng bộ trường; vai trò của đồng chí bí thư, chi ủy chi bộ trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của chi bộ trong nhà trường; các chi bộ học viên - thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt; giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trên các nội dung của buổi sinh hoạt chi bộ; công tác thông tin về thời sự trong tỉnh, trong nước, quốc tế; việc phổ biến văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng…

IMG_3893.JPG
Thạc sỹ Ngô Thị Nhung, Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật trình bày tham luận nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tọa đàm là dịp để Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh đánh giá việc thực hiện sinh hoạt chi bộ thời gian qua, đồng thời trao đổi, thảo luận, đưa ra những giải pháp để sinh hoạt chi bộ, chuyên đề ngày càng hiệu quả...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Huyện Bảo Thắng được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ được củng cố, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để có được kết quả này, một phần do Bảo Thắng phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội.

Vui, khỏe cùng quân nhân

Vui, khỏe cùng quân nhân

Cuối năm 2023, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình hướng dẫn, phổ biến các vũ điệu tập thể mới trong toàn quân, bao gồm: “Niềm tin”, “Quân dân”, “Hành quân”, “Lính trẻ” và “Hòa bình”, thời lượng khoảng 5 phút/vũ điệu.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm, làm việc tại Việt Nam và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 1/5/2024 với trụ sở chính tại Hà Nội.

Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (27/5/2014-2024) Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, tiền thân là Trung tâm GGHB Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng nói riêng.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw