Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh thăm, tặng quà chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong Điện Biên tại huyện Bảo Yên

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 24/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ hiện sinh sống tại huyện Bảo Yên.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cụ Lô Văn Tính, 93 tuổi, hiện sinh sống tại thôn Mai Hạ, xã Xuân Hòa và cụ Nông Văn Đán, 91 tuổi ở bản 1 Là, xã Xuân Thượng. Nhân dịp này, Đoàn công tác gửi lời thăm hỏi, gửi quà tặng cụ Long Văn Lánh ở Bản Cuông 2, xã Xuân Hòa. Các cụ là những chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

v 2.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà cựu chiến binh Lô Văn Tính.

Lắng nghe những câu chuyện lịch sử, tinh thần chiến đấu quả cảm, luôn vững chắc tay súng tiến về phía trước, kiên cường chiến đấu chống lại quân địch, đoàn công tác bày tỏ sự cảm phục trước ý chí bất khuất, kiên cường, không sợ hy sinh của các cựu chiến binh.

v 1.jpg
Thăm, tặng quà cựu chiến binh Nông Văn Đán, 91 tuổi, ở bản 1 Là, xã Xuân Thượng.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nông Thị Tầm, 88 tuổi ở Bản 1 Là và bà Hoàng Thị Phức, 87 tuổi ở Bản 1 Là đều ở xã Xuân Thượng. Đây là những cựu thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ khi chỉ mới 16 - 17 tuổi.

v 6.jpg
Bà Hoàng Thị Phức xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của đoàn công tác.

Đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ sự cảm phục tinh thần nhiệt huyết, quả cảm của các cựu thanh niên xung phong đã cống hiến tuổi thanh xuân để góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

v 4.jpg
v 5.jpg
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Lý Thị Vinh tặng quà bà Nông Thị Tầm.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lý Thị Vinh chia sẻ tình cảm, niềm tự hào và tri ân những người con của quê hương đã quả cảm tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ; chúc các cụ nhiều sức khỏe và mãi là điểm tựa tinh thần để giáo dục thế hệ con cháu tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng cuộc sống gia đình, quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Lý Thị Vinh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường, từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. Từng lá phiếu sẽ gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Lào Cai.

fb yt zl tw