Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở

Ngày 8/10, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên Thường trực Hội đồng chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn và đoàn công tác Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm, động viên, trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Đón, tiếp đoàn có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các hộ dân được nhận hỗ trợ.

z5909636782276-5c07493192406dde65acc9e767141f11-2103.jpg
Đoàn công tác Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ dân.

Tại chương trình, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên Thường trực Hội đồng chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thăm hỏi, chia sẻ với những thiệt hại do thiên tai gây ra cho người dân trong tỉnh; nhấn mạnh món quà mà đoàn công tác Giáo hội Việt Nam trao tặng là tình cảm, sự động viên, mong muốn các hộ gia đình sớm vượt qua hoạn nạn, ổn định cuộc sống.

Tiếp đó, đoàn công tác đã tặng kinh phí cho 10 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại huyện Bát Xát với tổng số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 100 suất quà, 1,5 triệu đồng/suất cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại huyện Bắc Hà.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến ngày 8/10, Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của hơn 6800 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền 315,8 tỷ đồng (trong đó Quỹ cứu trợ Trung ương: 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm: 135,8 tỷ đồng).

z5909636748281-e1c0b30ed4cd4f43ce5371235bc5a3d1-2234.jpg
Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị trong ngày 8/10.

Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền mặt và thông qua tài khoản cấp huyện là 37,6 tỷ đồng; các xã, phường, thị trấn tiếp nhận trực tiếp 15,7 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp nhận, điều phối hơn 530 đoàn ủng hộ nhu yếu phẩm, ước giá trị khoảng 68 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

fb yt zl tw