Trung tâm thủ đô Lebanon bị không kích, hơn 130 người thương vong

Giới chức Lebanon cho biết ít nhất 22 người chết trong cuộc không kích của quân đội Israel vào trung tâm thủ đô Beirut tối 10/10, đánh dấu đòn tập kích đẫm máu nhất của Israel vào thủ đô của quốc gia láng giềng kể từ đầu chiến sự.

Theo Bộ Y tế Lebanon, ngoài 22 người được xác nhận thiệt mạng, có ít nhất 117 người bị thương trong cuộc không kích của Israel, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch. Tuy nhiên, thông báo của Bộ Y tế Lebanon không cho biết có bao nhiêu dân thường nằm trong số những người bị chết và bị thương trong cuộc tấn công.

Người dân Lebanon kiểm tra thiệt hại sau cuộc không kích của Israel vào Beirut ngày 28/9/2024. Ảnh: Getty

Trong khi đó, truyền thông khu vực đánh giá cuộc tập kích tối qua là đợt không kích đẫm máu nhất của quân đội Israel vào trung tâm thủ đô Beirut của Lebanon, kể từ khi Israel bắt đầu chiến dịch tấn công “Mũi tên phương Bắc” vào quốc gia láng giềng sáng sớm ngày 23/9, cũng như kể từ đầu đợt giao tranh xuyên biên giới giữa quân đội Israel và Phong trào Hezbollah cách đây hơn 1 năm.

Về phần mình, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết cuộc không kích vào nội đô Beirut tối qua là nhằm tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của Hezbollah với tên gọi Wafiq Safa. Tuy nhiên, hiệu quả của đòn tập kích chưa được khẳng định và nhiều khả năng quan chức Hezbollah đã sống sót.

Bên cạnh đó, IDF cũng xác nhận lực lượng Hezbollah hôm qua tiếp tục mở nhiều cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái vào khu vực phía Bắc Israel. Cuộc tập kích dữ dội nhất diễn ra chiều qua với khoảng 50 quả tên lửa được phóng đi từ phía Nam Lebanon, hướng vào các khu vực Acre, Nahariya cùng một số thị trấn ở Tây Galilee, nhưng không gây thương vong.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thế giới "khoác áo Giáng sinh": Tháp Eiffel, Nhà Trắng và những quảng trường rực rỡ ánh đèn

Thế giới "khoác áo Giáng sinh": Tháp Eiffel, Nhà Trắng và những quảng trường rực rỡ ánh đèn

Từ châu Âu đến châu Á, từ Mỹ sang châu Phi, không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp thế giới qua những công trình được trang hoàng rực rỡ. Ánh đèn lung linh biến quảng trường, đường phố, di tích và khu dân cư thành những không gian lễ hội đầy màu sắc, mang đến cảm giác ấm áp, vui tươi.

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Trong lúc nhiều nơi trên thế giới chỉ vừa bắt đầu treo đèn, bật nhạc Noel để đếm ngược tới đêm Giáng sinh, thì tại Philippines, mùa lễ hội ấy đã hiện diện từ rất lâu. Lặng lẽ bắt đầu, rực rỡ lan tỏa và bền bỉ kéo dài suốt nhiều tháng, Giáng sinh ở quốc gia Đông Nam Á này không đơn thuần là một dịp lễ, mà là một phần của đời sống.

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tại hội nghị bộ trưởng ngoại giao đặc biệt ngày 22/12 ở Kuala Lumpur, nước Chủ tịch Malaysia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình khu vực, đồng thời kêu gọi Campuchia và Thái Lan thực hiện đầy đủ các thỏa thuận đã ký kết nhằm chấm dứt căng thẳng kéo dài tại khu vực biên giới.

fb yt zl tw