Trung tâm thủ đô Lebanon bị không kích, hơn 130 người thương vong

Giới chức Lebanon cho biết ít nhất 22 người chết trong cuộc không kích của quân đội Israel vào trung tâm thủ đô Beirut tối 10/10, đánh dấu đòn tập kích đẫm máu nhất của Israel vào thủ đô của quốc gia láng giềng kể từ đầu chiến sự.

Theo Bộ Y tế Lebanon, ngoài 22 người được xác nhận thiệt mạng, có ít nhất 117 người bị thương trong cuộc không kích của Israel, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch. Tuy nhiên, thông báo của Bộ Y tế Lebanon không cho biết có bao nhiêu dân thường nằm trong số những người bị chết và bị thương trong cuộc tấn công.

Người dân Lebanon kiểm tra thiệt hại sau cuộc không kích của Israel vào Beirut ngày 28/9/2024. Ảnh: Getty

Trong khi đó, truyền thông khu vực đánh giá cuộc tập kích tối qua là đợt không kích đẫm máu nhất của quân đội Israel vào trung tâm thủ đô Beirut của Lebanon, kể từ khi Israel bắt đầu chiến dịch tấn công “Mũi tên phương Bắc” vào quốc gia láng giềng sáng sớm ngày 23/9, cũng như kể từ đầu đợt giao tranh xuyên biên giới giữa quân đội Israel và Phong trào Hezbollah cách đây hơn 1 năm.

Về phần mình, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết cuộc không kích vào nội đô Beirut tối qua là nhằm tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của Hezbollah với tên gọi Wafiq Safa. Tuy nhiên, hiệu quả của đòn tập kích chưa được khẳng định và nhiều khả năng quan chức Hezbollah đã sống sót.

Bên cạnh đó, IDF cũng xác nhận lực lượng Hezbollah hôm qua tiếp tục mở nhiều cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái vào khu vực phía Bắc Israel. Cuộc tập kích dữ dội nhất diễn ra chiều qua với khoảng 50 quả tên lửa được phóng đi từ phía Nam Lebanon, hướng vào các khu vực Acre, Nahariya cùng một số thị trấn ở Tây Galilee, nhưng không gây thương vong.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Ngày 30/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản do Thủ tướng Sanae Takaichi lãnh đạo đã chính thức từ bỏ kế hoạch thông qua dự thảo ngân sách thường niên cho tài khóa 2026 trước thời điểm tài khóa này bắt đầu từ ngày 1/4. Thay vào đó, Quốc hội hướng tới việc thông qua gói ngân sách tạm thời trị giá 8.560 tỷ yen (khoảng 54 tỷ USD) trước khi tài khóa hiện nay kết thúc.

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

Ngày 30/3, các bộ trưởng tài chính, bộ trưởng năng lượng và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá những hệ lụy kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông, trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tiếp tục tăng phi mã.

Bước ngoặt pháp lý về trách nhiệm của các nền tảng số

Bước ngoặt pháp lý về trách nhiệm của các nền tảng số

Những phán quyết mới đây của tòa án tại Mỹ buộc các tập đoàn công nghệ lớn như Meta và Google bồi thường thiệt hại liên quan đến sức khỏe tâm thần của người dùng trẻ tuổi đang được xem là dấu mốc quan trọng, có thể làm lung lay nền tảng pháp lý lâu nay bảo vệ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm đối với nội dung trên nền tảng của mình.

fb yt zl tw