Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) tạm dừng hoạt động

LCĐT - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai), thuộc Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới giao thông Lào Cai phải tạm dừng hoạt động do thiếu thiết bị, cơ sở dữ liệu.

>>> Tạm giữ và khám xét khẩn cấp nơi làm việc của 1 cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai)

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) tạm dừng hoạt động ảnh 1
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) tạm dừng hoạt động do thiếu thiết bị, cơ sở dữ liệu.

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai, ngày 19/2/2023, Sở đã nhận được Văn bản số 12-CV/ĐK của Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới giao thông Lào Cai về việc xin tạm dừng hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) do thiếu thiết bị, cơ sở dữ liệu.

Cụ thể, nguyên nhân Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới giao thông Lào Cai xin tạm dừng hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D là do trước đó, ngày 18/2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã thực hiện lệnh tạm giữ người khẩn cấp đối với ông Dương Đức Minh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới giao thông Lào Cai và ông Nguyễn Kim Dương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Việt Lâm về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ liên quan đến việc cải tạo xe cơ giới.

Cùng với đó, cơ quan công an đã thực hiện khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) và tạm giữ, niêm phong một số hồ sơ, tài liệu, thiết bị để phục vụ điều tra.

Vì vậy, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) hiện không đủ thiết bị, cơ sở dữ liệu, chương trình cài đặt trong máy tính về kiểm định xe cơ giới phục vụ việc thực hiện kiểm định, do đó phải tạm dừng hoạt động cho tới khi nhận lại được các tài liệu, thiết bị nêu trên.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) tạm dừng hoạt động ảnh 2
Ngày 18/2, Cơ quan công an đã thực hiện khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2401D (Lào Cai) và tạm giữ, niêm phong một số hồ sơ, thiết bị để phục vụ điều tra.

Theo một đại diện của Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai, hiện Sở này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo và đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới. 

Để đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu kiểm định xe cơ giới của Nhân dân, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng chỉ đạo Trung tâm đăng kiểm của Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Bảo Thắng và Trung tâm kiểm định - Công ty Cổ phần Kinh doanh kỹ thuật giao thông Kim Thành có biện pháp tăng cường hoạt động phục vụ kiểm định, như tăng giờ làm, kiểm định ngày thứ bảy, chủ nhật...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

Đánh bại ô nhiễm nhựa

Đánh bại ô nhiễm nhựa

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và quốc gia đăng cai tổ chức ngày Môi trường thế giới đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2023 là “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và slogan của WED2023 là “Beat Plastic Pollution” (Đánh bại ô nhiễm nhựa).

fb yt zl tw