Trung tá CSGT bị người vi phạm tông hơn một năm trước đã qua đời

Sau một thời gian dài chữa trị, Trung tá Quách Văn Trường đã qua đời. Hơn một năm trước, trong lúc làm nhiệm vụ, Trung tá Trường bị một đối tượng điều khiển xe máy đâm trọng thương.

Sáng 18/4, đại diện Công an tỉnh Lào Cai cho biết, do vết thương quá nặng, vào lúc 11h55 ngày 15/4, Trung tá Quách Văn Trường - Phó đội trưởng Phòng CSGT (Công an tỉnh Lào Cai) đã qua đời sau một thời gian dài chữa trị.

Trung tá Trường là cán bộ CSGT bị đối tượng Kiều Tiến Tâm (SN 1994) điều khiển xe máy đâm trọng thương trong lúc làm nhiệm vụ vào tối 6/2/2023.

Anh Quách Văn Trường bị đâm trọng thương, điều trị một thời gian dài nhưng không qua khỏi.

Lúc 6h30 ngày 17/4, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu Trung tá Quách Văn Trường tại nhà riêng theo nghi lễ Công an nhân dân.

Theo Công an tỉnh Lào Cai, Trung tá Quách Văn Trường (SN 1983, quê Ninh Bình) đã có 21 năm học tập, công tác, chiến đấu trong lực lượng Công an nhân dân; luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Với những cống hiến, thành tích đã đạt được, Trung tá Trường được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì, nhiều bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh Lào Cai và nhiều giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Giây phút tiễn đưa linh cữu Trung tá Quách Văn Trường.

Trước đó, tối 6/2/2023, tổ công tác Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại đại lộ Trần Hưng Đạo, quốc lộ 4E (địa phận phường Nam Cường, TP Lào Cai).

Khoảng 21h, tổ công tác phát hiện Kiều Tiến Tâm điều khiển xe máy tốc độ cao. Trung tá Quách Văn Trường (tổ trưởng) ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tâm không chấp hành mà tăng ga nhằm vượt chốt kiểm tra; tông thẳng xe vào người Trung tá Trường. Cú đâm khiến chiến sĩ cảnh sát bị hất văng lên cao, ngã xuống lòng đường, trọng thương.

Qua kiểm tra, tài xế 29 tuổi có nồng độ cồn là 0,303mg/lít khí thở.

Cảnh sát dẫn giải Tâm thực nghiệm hiện trường.

Ngày 13/2/2023, Công an TP Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án. Ngày 15/2/2023, Công an TP Lào Cai ra quyết định khởi tố bị can đối với Kiều Tiến Tâm về tội Giết người.

giadinh.suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “viên gạch hồng” xây phong trào khuyến học

Những “viên gạch hồng” xây phong trào khuyến học

Những năm qua, phong trào khuyến học của tỉnh phát triển khá toàn diện, triển khai nhiều mô hình khuyến học hiệu quả, thiết thực. Mỗi mô hình là một cách làm hay. Đây là những nhân tố quan trọng đối với sự hình thành và phát triển xã hội học tập từ cơ sở.

Bên dòng suối Hán

Bên dòng suối Hán

Khởi nguồn từ khe nước giữa núi Hán và núi Vân Tiên, dòng suối Hán uốn lượn chừng hai cây số trước khi đổ sang địa phận xã Nghĩa Tâm. Năm tháng trôi qua, dòng suối miệt mài cung cấp nước nguồn nước tưới tiêu và chứng kiến sự phát triển của xã Thượng Bằng La. Suối Hán đã cùng trải qua những tiến bộ trong sản xuất, sự đổi thay trong đời sống tinh thần và lắng nghe nỗi niềm của người dân thôn Hán.

Những bóng hồng “thắp lửa” miền biên viễn

Những bóng hồng “thắp lửa” miền biên viễn

Giữa miền biên viễn, có những người phụ nữ đang ngày ngày lặng lẽ cống hiến bằng tất cả tâm huyết và yêu thương. Họ là cô giáo bám bản gieo con chữ giữa đại ngàn, là cán bộ Đoàn khơi nguồn nhiệt huyết cho tuổi trẻ, là cán bộ y tế tận tâm chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng cao... Trong nhịp sống giản dị, không ít gian khó, phụ nữ vùng biên đã và đang thắp sáng hy vọng, ươm mầm tri thức và lan tỏa những yêu thương.

Phẫu thuật bắc cầu động mạch não giúp nữ bệnh nhân trẻ thoát khỏi liệt mặt, tay

Phẫu thuật bắc cầu động mạch não giúp nữ bệnh nhân trẻ thoát khỏi liệt mặt, tay

Sau 2 năm chịu đựng những cơn đau đầu kéo dài, cô gái 20 tuổi rơi vào tình trạng liệt mặt trái, yếu chân trái và liệt hoàn toàn tay trái. Nhờ ca phẫu thuật bắc cầu động mạch não tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chỉ sau 24 giờ, bệnh nhân đã phục hồi vận động tay và cải thiện rõ rệt tình trạng liệt mặt.

Gieo mầm sống đẹp trong mỗi gia đình

Gieo mầm sống đẹp trong mỗi gia đình

Sau 15 năm triển khai, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã trở thành phong trào sâu rộng, lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng.

Bờ vai nhỏ "gánh" cả mái nhà

Bờ vai nhỏ "gánh" cả mái nhà

Giữa nhịp sống hiện đại, không phải người phụ nữ nào cũng có một mái ấm trọn vẹn với sự đồng hành của người đàn ông để cùng chia sẻ gánh nặng cuộc sống. Có những người buộc phải mạnh mẽ hơn, học cách bước qua tủi thân, lặng lẽ đảm đương cả vai trò của cha lẫn mẹ. Dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, họ vẫn giữ vững niềm tin, âm thầm vun vén cho gia đình và hướng về tương lai bằng sự lạc quan và nghị lực.

Hơn 16.500 thí sinh bước vào kỳ thi HSA đầu tiên, cuộc “săn suất” đại học từ sớm

Hơn 16.500 thí sinh bước vào kỳ thi HSA đầu tiên, cuộc “săn suất” đại học từ sớm

Sáng 7/3, hơn 16.500 thí sinh bước vào đợt thi đầu tiên của kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Đây là kỳ thi riêng quy mô lớn, dự kiến thu hút hơn 120.000 lượt thí sinh trong năm 2026 và được khoảng 100 trường đại học sử dụng kết quả để xét tuyển.

Nữ doanh nhân thời hội nhập

Nữ doanh nhân thời hội nhập

Tiếp nối truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ tỉnh Lào Cai ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ năng động trong sản xuất, kinh doanh, nhiều nữ doanh nhân còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Những phụ nữ "mắt thợ - tay nghề” trên công trường xây dựng

Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: Những phụ nữ "mắt thợ - tay nghề” trên công trường xây dựng

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò trên nhiều lĩnh vực, kể cả những công việc vốn được xem là của nam giới. Phóng viên Báo và PT-TH tỉnh Lào Cai ghi lại hình ảnh những nữ thợ nề miệt mài với dao xây, bàn xoa trên các giàn giáo công trình. Lặng lẽ, bền bỉ với nghề, họ góp phần tạo nên những công trình vững chãi, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

“Tuần lễ Áo dài” – Tự hào nét đẹp văn hóa truyền thống

“Tuần lễ Áo dài” – Tự hào nét đẹp văn hóa truyền thống

Những ngày đầu tháng 3, tại nhiều cơ quan, trường học và các tuyến phố trên địa bàn tỉnh, hình ảnh những tà áo dài thướt tha trở nên quen thuộc. Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03), nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, góp phần tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam và lan tỏa giá trị của trang phục truyền thống trong đời sống hiện đại.

Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới tự tin, trách nhiệm, nhân ái và sáng tạo

Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới tự tin, trách nhiệm, nhân ái và sáng tạo

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã dành thời gian trả lời phóng viên về các hoạt động chào mừng ngày 8/3, các hoạt động trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2026; những điểm mới của Giải thưởng Kovalevskaia, cũng như việc tham gia vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) của các cấp Hội Phụ nữ.

fb yt zl tw