Trung Quốc vận hành vệ tinh viễn thông tích hợp động cơ điện đầu tiên

Vệ tinh châu Á-Thái Bình Dương 6E được đưa vào vận hành thành công, có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng khả năng chịu tải cao và chi phí thấp của nền tảng vệ tinh.

Vệ tinh châu Á-Thái Bình Dương 6E được đưa vào vận hành thành công, có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng khả năng chịu tải cao và chi phí thấp của nền tảng vệ tinh.

Một vụ phóng vệ tinh của Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tập đoàn Khoa học Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASC) cho biết vệ tinh viễn thông tích hợp động cơ điện đầu tiên của Trung Quốc - Vệ tinh châu Á-Thái Bình Dương 6E, vừa thông qua đánh giá nghiệm thu tại Hong Kong (Trung Quốc), đánh dấu vệ tinh này đã hoàn thành thử nghiệm trên quỹ đạo và chính thức được đưa vào vận hành.

Vệ tinh châu Á-Thái Bình Dương 6E do Viện nghiên cứu số 5 của CASC phát triển, sử dụng nền tảng vệ tinh Dong Fanghong-3E. Đây là vệ tinh đầu tiên của nền tảng này. Vệ tinh được trang bị 25 búp sóng Ku và 3 búp sóng Ka, với dung lượng khoảng 30Gbps và tuổi thọ trên quỹ đạo là 15 năm.

Chuyên gia CASC giới thiệu vệ tinh châu Á-Thái Bình Dương 6E được đưa vào vận hành thành công, có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng khả năng chịu tải cao và chi phí thấp của nền tảng vệ tinh; nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế của nền tảng vệ tinh viễn thông của Trung Quốc.

Được biết, vệ tinh châu Á-Thái Bình Dương 6E tập trung vào thị trường Đông Nam Á, cung cấp dịch vụ băng thông rộng chất lượng cao, giá rẻ.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

IEA sẽ tham vấn các chính phủ châu Á và châu Âu về việc xả thêm dầu dự trữ

IEA sẽ tham vấn các chính phủ châu Á và châu Âu về việc xả thêm dầu dự trữ

Trong phát biểu vào ngày 23/3 trước báo giới tại Australia, điểm dừng chân đầu tiên chuyến công du toàn cầu, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết, cơ quan này sẽ tham vấn với các chính phủ ở châu Á và châu Âu về việc giải phóng thêm lượng dầu dự trữ

Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz

Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 22/3 khẳng định các cuộc không kích của Mỹ và Israel  nhằm vào Iran có mục tiêu cốt lõi là phá hủy các căn cứ quân sự của nước này dọc theo eo biển Hormuz, sau khi Tổng thống Donald Trump ra thời hạn chót ngày 23/3 để các nhà lãnh đạo Iran mở cửa lại tuyến đường thủy huyết mạch này.

fb yt zl tw