Trung Quốc trình làng đĩa bay có người lái đầu tiên trên thế giới

Đĩa bay có người lái đầu tiên trên thế giới được sản xuất tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đã cất cánh trong một hành trình bay thử tại Công viên Tài năng Thâm Quyến ngày 3/6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiếc đĩa bay có người lái có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng này do Công ty TNHH Công nghệ UFO Thâm Quyến nghiên cứu phát triển sau hơn ba năm và là đĩa bay bằng điện cất hạ cánh thẳng đứng có người lái đầu tiên trên thế giới. Theo Báo Đặc khu Thâm Quyến, đĩa bay này cũng có thể cất và hạ cánh trên mặt nước, do vậy có thể sử dụng cả trên cạn và dưới nước.

Trung Quốc trình làng đĩa bay có người lái đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Đĩa bay bằng điện có người lái cất cánh ở Thâm Quyến.

Thời gian bay của đĩa bay có người lái có thể đạt 15 phút với độ cao 200m, tốc độ bay ngang tối đa là 50 km/h và có thể chuyển đổi linh hoạt chế độ lái giữa tự động hoặc có người lái. Chiếc đĩa bay này đã nhận được bằng sáng chế toàn cầu và hiện chủ yếu được sử dụng vào mục đích tham quan và biểu diễn quảng cáo.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw