Trung Quốc trình làng đĩa bay có người lái đầu tiên trên thế giới

Đĩa bay có người lái đầu tiên trên thế giới được sản xuất tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đã cất cánh trong một hành trình bay thử tại Công viên Tài năng Thâm Quyến ngày 3/6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiếc đĩa bay có người lái có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng này do Công ty TNHH Công nghệ UFO Thâm Quyến nghiên cứu phát triển sau hơn ba năm và là đĩa bay bằng điện cất hạ cánh thẳng đứng có người lái đầu tiên trên thế giới. Theo Báo Đặc khu Thâm Quyến, đĩa bay này cũng có thể cất và hạ cánh trên mặt nước, do vậy có thể sử dụng cả trên cạn và dưới nước.

Đĩa bay bằng điện có người lái cất cánh ở Thâm Quyến.

Thời gian bay của đĩa bay có người lái có thể đạt 15 phút với độ cao 200m, tốc độ bay ngang tối đa là 50 km/h và có thể chuyển đổi linh hoạt chế độ lái giữa tự động hoặc có người lái. Chiếc đĩa bay này đã nhận được bằng sáng chế toàn cầu và hiện chủ yếu được sử dụng vào mục đích tham quan và biểu diễn quảng cáo.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Số liệu thống kê từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 10/7/2024, dân số trên 65 tuổi tại Hàn Quốc đạt 10.000.062 người, chiếm 19,51% tổng số dân. Theo đó, dự kiến con số người trên 65 tuổi sẽ vượt quá 20% vào năm 2025 và kỷ nguyên của xã hội siêu già của Hàn Quốc sẽ chính thức bắt đầu.

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

GDP của Nga tăng 5% trong 5 tháng đầu năm 2024, cao hơn đáng kể so với dự báo. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đưa ra thông tin trên tại một cuộc họp về các vấn đề kinh tế ngày 12/7.

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw