Trung Quốc tăng số cửa khẩu áp dụng miễn thị thực cho người nước ngoài quá cảnh

Theo Cục Quản lý Nhập cư quốc gia Trung Quốc, việc mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho công dân nước ngoài đi du lịch và kinh doanh tại Trung Quốc.

(Nguồn: china-briefing)

Ngày 15/7, Cục Quản lý Nhập cư quốc gia Trung Quốc (NIA) thông báo sẽ mở thêm 3 cửa khẩu áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài quá cảnh trong 144 giờ (6 ngày), nâng số cửa khẩu trong diện này lên 37.

Ba cửa khẩu mới áp dụng chính sách này gồm sân bay quốc tế Tân Trịnh - Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam, sân bay quốc tế Tam Nghĩa - Lệ Giang ở tỉnh Vân Nam và cảng đường sắt Mohan ở Vân Nam.

Điều chỉnh này có hiệu lực ngay lập tức. Từ thời điểm này, công dân các nước đủ điều kiện có thể nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua cảng hàng không Trịnh Châu mà không cần thị thực.

So với trước, khu vực lưu trú, thăm viếng cũng được mở rộng thêm 9 khu vực cấp thành phố hoặc cấp tỉnh, trong đó có Côn Minh, Lệ Giang, Đại Lý và Tây Song Bản Nạp.

Công dân từ 54 quốc gia trong đó Mỹ, Canada và Anh đủ điều kiện hưởng chính sách miễn thị thực 144 giờ cho các hoạt động ngắn hạn ở Trung Quốc như du lịch và công tác.

Theo NIA, việc mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho công dân nước ngoài đi du lịch và kinh doanh tại Trung Quốc.

Chính sách miễn thị thực quá cảnh trong vòng 72 giờ hoặc 144 giờ để chờ đến quốc gia thứ ba đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình Trung Quốc hội nhập sâu rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi nhân dân, cũng như thúc đẩy hợp tác với các nước. Trung Quốc sẽ tiếp tục cải thiện chính sách theo hướng thông thoáng và cởi mở hơn với du khách nước ngoài.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Mỹ áp dụng lệnh miễn trừ tạm thời cho dầu mỏ Nga

Mỹ áp dụng lệnh miễn trừ tạm thời cho dầu mỏ Nga

Ngày 8/3, các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ quyết định tạm thời dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga. Đồng thời, giới chức Mỹ dự báo đợt tăng giá xăng mạnh do xung đột tại Trung Đông sẽ chỉ kéo dài trong vài tuần.

fb yt zl tw