Trung Quốc: Tấn công bằng dao vì không thể tốt nghiệp, 25 người thương vong

Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra tối 16/11 tại một trường dạy nghề ở khu vực Nghi Hưng thuộc thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Tân Hoa Xã dẫn lại thông báo của cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Viện Kỹ thuật Hồ tích lúc 18h (giờ địa phương) hôm 16/11, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Nghi phạm Từ Kim Mỗ (21 tuổi), cựu học viên, bị bắt tại hiện trường. Theo điều tra sơ bộ, đối tượng khai nhận quay về trường trút giận vì thi trượt nên không thể lấy bằng tốt nghiệp và bất mãn với vị trí thực tập lương thấp.

Cảnh sát Trung Quốc được điều động tăng cường giám sát các địa điểm công cộng thời gian gần đây. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Trung Quốc được điều động tăng cường giám sát các địa điểm công cộng thời gian gần đây. Ảnh: Reuters

Thời gian gần đây, vấn nạn sử dụng bạo lực để trả thù xã hội được coi là vô cùng nhức nhối ở Trung Quốc vì các đối tượng gây án thường nhắm tới trường học và trẻ em, dù giới chức nước này đã tăng cường hàng loạt các biện pháp an ninh học đường và giám sát công cộng.

Tuần trước, một người đàn ông 62 tuổi lao xe vào trung tâm thể thao thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, khiến 35 người chết và 43 người bị thương. Điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm bất mãn với kết quả phân chia tài sản hậu ly hôn.

Hồi tháng 10, một người đàn ông bị bắt giữ sau khi cảnh sát cáo buộc người này tấn công trẻ em bằng dao tại một trường học ở Bắc Kinh khiến 5 người bị thương.

Trước đó, vào tháng 9, một vụ tấn công bằng dao tại siêu thị ở Thượng Hải cũng khiến 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Cảnh sát cho biết, ở thời điểm đó, nghi phạm có tranh chấp tài chính cá nhân và hành động nhằm giải tỏa cơn giận dữ.

Cùng tháng 9, một bé trai 10 tuổi gốc Nhật Bản tử vong sau khi bị đâm trên đường đến trường ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Căng thẳng Mỹ - Iran: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu đàm phán, Iran xúc tiến tuyến hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Căng thẳng Mỹ - Iran: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu đàm phán, Iran xúc tiến tuyến hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Ngày 2/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cuộc đàm phán với Iran dự kiến bắt đầu vào chiều ngày 3 tháng 8 thông qua các bên trung gian. Cùng ngày, phía Iran thông báo đang tiến gần tới thỏa thuận với Oman nhằm thiết lập một tuyến hàng hải mới qua eo biển Hormuz.

Thị trường dầu mỏ thế giới: OPEC+ nhất trí tăng sản lượng, giá dầu thô lao dốc gần 5%

Thị trường dầu mỏ thế giới: OPEC+ nhất trí tăng sản lượng, giá dầu thô lao dốc gần 5%

Quyết định tăng hạn ngạch sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (OPEC+), kết hợp với những tín hiệu tích cực từ đàm phán hòa bình tại khu vực Trung Đông đã khiến giá dầu thô thế giới giảm mạnh gần 5% trong phiên giao dịch đầu tuần.

Ceuta dần trở lại bình thường sau cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có

Ceuta dần trở lại bình thường sau cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có

Thành phố tự trị Ceuta của Tây Ban Nha đang từng bước khôi phục hoạt động sau khi hứng chịu làn sóng di cư kỷ lục từ 50.000 đến 60.000 người tràn qua từ Morocco. Với vị trí rộng hơn 18 km² nằm trên bờ biển Bắc Phi, Ceuta là một trong hai đường biên giới trên bộ duy nhất giữa Liên minh châu Âu và châu Phi. Cuộc khủng hoảng khiến hệ thống tiếp nhận quá tải nghiêm trọng và ghi nhận từ 57 đến 72 người thiệt mạng, chủ yếu do đuối nước hoặc gặp tai nạn khi cố vượt đê chắn sóng và hàng rào biên giới.

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận lịch sử về việc giải giáp hoàn toàn lực lượng Hamas tại Gaza theo từng giai đoạn. Thỏa thuận mở đường cho lộ trình rút quân của Israel, thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế và giao quyền quản lý, bảo quản vũ khí cho Ủy ban Quốc gia Quản lý Gaza dưới sự giám sát của các bên trung gian.

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

fb yt zl tw