Trung Quốc: Tấn công bằng dao vì không thể tốt nghiệp, 25 người thương vong

Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra tối 16/11 tại một trường dạy nghề ở khu vực Nghi Hưng thuộc thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Tân Hoa Xã dẫn lại thông báo của cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Viện Kỹ thuật Hồ tích lúc 18h (giờ địa phương) hôm 16/11, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Nghi phạm Từ Kim Mỗ (21 tuổi), cựu học viên, bị bắt tại hiện trường. Theo điều tra sơ bộ, đối tượng khai nhận quay về trường trút giận vì thi trượt nên không thể lấy bằng tốt nghiệp và bất mãn với vị trí thực tập lương thấp.

Cảnh sát Trung Quốc được điều động tăng cường giám sát các địa điểm công cộng thời gian gần đây. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Trung Quốc được điều động tăng cường giám sát các địa điểm công cộng thời gian gần đây. Ảnh: Reuters

Thời gian gần đây, vấn nạn sử dụng bạo lực để trả thù xã hội được coi là vô cùng nhức nhối ở Trung Quốc vì các đối tượng gây án thường nhắm tới trường học và trẻ em, dù giới chức nước này đã tăng cường hàng loạt các biện pháp an ninh học đường và giám sát công cộng.

Tuần trước, một người đàn ông 62 tuổi lao xe vào trung tâm thể thao thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, khiến 35 người chết và 43 người bị thương. Điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm bất mãn với kết quả phân chia tài sản hậu ly hôn.

Hồi tháng 10, một người đàn ông bị bắt giữ sau khi cảnh sát cáo buộc người này tấn công trẻ em bằng dao tại một trường học ở Bắc Kinh khiến 5 người bị thương.

Trước đó, vào tháng 9, một vụ tấn công bằng dao tại siêu thị ở Thượng Hải cũng khiến 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Cảnh sát cho biết, ở thời điểm đó, nghi phạm có tranh chấp tài chính cá nhân và hành động nhằm giải tỏa cơn giận dữ.

Cùng tháng 9, một bé trai 10 tuổi gốc Nhật Bản tử vong sau khi bị đâm trên đường đến trường ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Nhiều diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trên chính trường và đời sống quốc tế trong ngày 12/6 khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị tuyên phạt 30 năm tù, Hoàng gia Thái Lan thông báo Công chúa Bajrakitiyabha qua đời ở tuổi 47 và Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Mỹ đã “chấm dứt chiến tranh” với Iran.

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Trong bối cảnh các điểm nóng xung đột trên thế giới tiếp tục gia tăng, những diễn biến mới giữa Mỹ và Iran cùng tình hình bạo lực leo thang tại Sudan đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Các hoạt động quân sự, tuyên bố đáp trả và thương vong dân sự gia tăng đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bất ổn lan rộng tại nhiều khu vực.

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino là hiện tượng khí hậu tự nhiên xảy ra khoảng 2–7 năm một lần, bắt đầu khi gió mậu dịch ở vùng nhiệt đới Thái Bình Dương suy yếu, khiến nước ấm tích tụ bất thường ở khu vực này. Dù chỉ tập trung tại một vùng đại dương, hiện tượng này có thể gây tác động trên phạm vi toàn cầu do làm thay đổi hoàn lưu khí quyển.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chuẩn bị tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” và đạt thỏa thuận với Iran

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chuẩn bị tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” và đạt thỏa thuận với Iran

Ngày 09/6, Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn ở giai đoạn cuối. Một thỏa thuận rất tốt có thể đạt được trong 2 đến 3 ngày tới và Washington sẽ tuyên bố “chiến thắng hoàn toàn” sau 2 tuần.

Động đất mạnh ngoài khơi Philippines gây cảnh báo sóng thần trên diện rộng, nhiều quốc gia ven Thái Bình Dương ứng phó khẩn cấp

Động đất mạnh ngoài khơi Philippines gây cảnh báo sóng thần trên diện rộng, nhiều quốc gia ven Thái Bình Dương ứng phó khẩn cấp

Trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi miền Nam Philippines sáng 8/6 đã kích hoạt hàng loạt cảnh báo sóng thần tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ven Thái Bình Dương, buộc hàng trăm nghìn người dân phải theo dõi sát tình hình và triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Iran bất ngờ phóng tên lửa vào Israel, chiến sự Trung Đông bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Iran bất ngờ phóng tên lửa vào Israel, chiến sự Trung Đông bước vào giai đoạn nguy hiểm mới

Cuộc xung đột kéo dài hơn 100 ngày tại Trung Đông tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi Iran sáng 8/6 (giờ Việt Nam) bất ngờ phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào Israel, đánh dấu lần đầu tiên Tehran trực tiếp tấn công Israel kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Iran, Mỹ và Israel có hiệu lực từ ngày 8/4. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ sụp đổ hoàn toàn của các nỗ lực hòa giải và đẩy khu vực vào một vòng xoáy đối đầu mới.

Mỹ – Iran tiếp tục căng thẳng: Đàm phán bế tắc, xung đột và cảnh báo leo thang

Mỹ – Iran tiếp tục căng thẳng: Đàm phán bế tắc, xung đột và cảnh báo leo thang

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, Mỹ và Iran vẫn duy trì những lập trường đối lập trong đàm phán, trong khi các hoạt động quân sự và cảnh báo đáp trả giữa các bên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng thời điểm, Israel tuyên bố sẵn sàng đáp trả các đợt tấn công từ Iran, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột trong khu vực.

fb yt zl tw