Trung Quốc phát hiện cúm gia cầm ở động vật hoang dã

Ngày 18/5, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo phát hiện các trường hợp cúm ở gia cầm hoang dã tại miền Tây nước này, trong bối cảnh có lo ngại về những nguy cơ từ cúm gia cầm sau đợt bùng phát lây nhiễm sang đàn gia súc đang xảy ra ở Mỹ.

Ảnh: newsbreak.com

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc thông báo trên trang web chính thức về việc 2 quận ở tỉnh Thanh Hải đã xác nhận 275 trường hợp nhiễm cúm H5 ở các mẫu bệnh phẩm từ mòng biển Pallas đã chết và các loài chim hoang dã khác. Bộ trên đã nhận được báo cáo xác nhận các ca bệnh từ Trung tâm kiểm soát bệnh động vật Trung Quốc và Phòng thí nghiệm Tham khảo cúm gia cầm quốc gia.

Kể từ cuối tháng 3 đến nay, tại Mỹ đã phát hiện các trường hợp mắc cúm H5N1 trong các đàn bò sữa tại ít nhất 9 bang làm dấy lên nghi ngại về khả năng virus cúm H5N1 có thể lây sang người. Đến nay chưa phát hiện ca cúm gia cầm nào ở người lây theo hình thức này. Mới đây, giới chức Mỹ thông báo sẽ chi gần 200 triệu USD để chống dịch cúm gia cầm.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được kỳ vọng là công cụ giúp con người làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong thực tế lại đang hé lộ một nghịch lý đáng chú ý: những người sử dụng AI nhiều nhất lại chính là nhóm dễ rơi vào trạng thái kiệt sức.

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Ngày 30/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản do Thủ tướng Sanae Takaichi lãnh đạo đã chính thức từ bỏ kế hoạch thông qua dự thảo ngân sách thường niên cho tài khóa 2026 trước thời điểm tài khóa này bắt đầu từ ngày 1/4. Thay vào đó, Quốc hội hướng tới việc thông qua gói ngân sách tạm thời trị giá 8.560 tỷ yen (khoảng 54 tỷ USD) trước khi tài khóa hiện nay kết thúc.

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

Ngày 30/3, các bộ trưởng tài chính, bộ trưởng năng lượng và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá những hệ lụy kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông, trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tiếp tục tăng phi mã.

fb yt zl tw