Trung Quốc miễn phí đường bộ cao tốc trong dịp Tết

Dịp Tết nguyên đán năm nay, Trung Quốc tiếp tục miễn thu phí sử dụng đường bộ cao tốc cho tất cả ô-tô chở người từ 7 chỗ trở xuống.

ndo-bl-20220531-oto-5764-6316.jpg
Ô-tô di chuyển trên đường phố Bắc Kinh.

Thời gian được áp dụng chính sách miễn phí này là từ 0 giờ ngày 28/1 đến 24 giờ ngày 7/2 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng), tổng cộng 8 ngày, đối tượng là ô-tô chở người từ 7 chỗ trở xuống.

Theo vị đại diện Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, các lái xe có thể khai thác tối đa lợi ích của chính sách này khi xác định thời gian vào/ra đường bộ cao tốc. Nếu thời điểm kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc mà chưa đến địa điểm mong muốn, có thể lựa chọn rời đường cao tốc ở trạm thu phí gần nhất để hưởng chính sách miễn phí, sau đó tiếp tục hành trình còn lại.

Chính sách miễn thu phí sử dụng đường bộ cao tốc trong các ngày lễ, Tết theo quy định của pháp luật, đượcTrung Quốc chính thức thực hiện từ năm 2012.

Sau hơn mười năm triển khai trên phạm vi toàn quốc, chính sách này đã phát huy hiệu quả trong việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc trong các kỳ nghỉ lễ, khuyến khích người dân đi du lịch tự lái, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với người dân, nâng cao chỉ số hạnh phúc và đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Theo thông tin từ buổi họp báo của Văn phòng Quốc vụ viện Trung Quốc, sẽ có khoảng 9 tỷ lượt người di chuyển trong kỳ xuân vận (cao điểm giao thông-vận tải dịp Tết nguyên đán) năm nay kéo dài trong 40 ngày từ 14/1 đến 22/2/2025. Dự báo lượng khách di chuyển bằng đường sắt và đường hàng không sẽ lập mức kỷ lục mới khi lần lượt đạt 510 triệu và 90 triệu lượt người.

Trong khi đó, tự lái xe ô-tô vẫn chiếm vị trí chủ đạo, đạt 7,2 tỷ lượt người, chiếm khoảng 80% tổng lượt người di chuyển trong kỳ xuân vận Ất Tỵ 2025.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Nhà Trắng ngày 20/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh theo Điều 338 của Đạo luật Thuế quan năm 1930, áp dụng mức thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada nhằm đáp trả các chính sách phân biệt đối xử của Ottawa đối với hàng hóa Mỹ.

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Theo các kênh giám sát của Ukraine, trong đêm 16 rạng sáng 17/7, lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một đầu mối đường sắt tại thành phố Kerch trên bán đảo Crimea do Nga kiểm soát, đồng thời nhắm mục tiêu vào nhiều tàu chở dầu của Nga hoạt động trên Biển Đen.

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Quốc hội Ukraine ngày 16/7 đã phê chuẩn ông Sergii Koretskyi, một lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực năng lượng, giữ chức Thủ tướng. Ông là người đứng đầu Chính phủ Ukraine thứ ba được bổ nhiệm trong thời chiến, trong khuôn khổ cuộc cải tổ nhân sự quy mô lớn do Tổng thống Volodymyr Zelenskiy công bố.

fb yt zl tw