Trung Quốc kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh

Ngày 1/10, Trung Quốc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2023). Các sự kiện chính thức chủ yếu diễn ra ở Quảng trường Thiên An Môn và một số địa điểm khác ở thủ đô Bắc Kinh.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 1/10/2023.

Trong ngày 30/9, tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra Lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân dân. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc như Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Cường, Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội) Triệu Lạc Tế, Chủ tịch Chính hiệp Vương Hộ Ninh... cùng đại diện các giới xã hội.

Trước đó, tối 28/9, Trung Quốc đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh tại tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, mặc dù còn phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức, nhưng Trung Quốc cần hóa giải hiệu quả các rủi ro lớn, phấn đấu đạt được mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong năm nay. Ông khẳng định Trung Quốc kiên trì chính sách phát triển và nỗ lực chung tay với người dân các nước, ứng phó các thách thức mang tính toàn cầu, cùng tạo ra tương lai tốt đẹp cho nhân loại.

Theo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung

Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung

Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, khi Nhật Bản và các quốc gia hàng đầu châu Âu đề xuất tham gia vào nỗ lực đảm bảo an toàn cho tàu qua eo biển Hormuz, đồng thời Mỹ cũng vạch ra các bước đi nhằm thúc đẩy nguồn cung dầu thô.

Mỹ nới cảnh báo đi lại tới Venezuela

Mỹ nới cảnh báo đi lại tới Venezuela

Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã nới lỏng cảnh báo đối với công dân nước này khi đến Venezuela, khoảng 2 tháng rưỡi sau khi Washington tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.

fb yt zl tw