Trung Quốc điều tra chống bán phá giá và trợ cấp đối với một số sản phẩm từ EU

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ xử lý các vụ việc này một cách công khai và minh bạch, tuân thủ các luật và quy định của Trung Quốc cũng như các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

8-6176.jpg
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông.

Ngày 20/2, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đang tiến hành các cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và điều tra chống trợ cấp đối với sản phẩm sữa nhập khẩu từ khu vực này.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Hà Á Đông, cho biết Trung Quốc sẽ xử lý các vụ việc này một cách công khai và minh bạch, tuân thủ các luật và quy định của Trung Quốc cũng như các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Ông nhấn mạnh rằng quyền lợi của tất cả các bên sẽ được bảo vệ đầy đủ.

Các cuộc điều tra này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng giữa Trung Quốc và EU. Vào tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc đã khởi xướng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với một số sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU, xem xét ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp sữa trong nước từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/3/2024.

Ngày 17/6/2024, theo yêu cầu của Hiệp hội Chăn nuôi gia súc Trung Quốc, Trung Quốc cũng tiến hành cuộc điều tra kéo dài 1 năm đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU.

Đây được xem là nhằm đáp trả việc EU đã áp đặt thuế quan bổ sung lên đến 45,3% đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi tiến hành điều tra chống trợ giá, cho rằng các công ty Trung Quốc nhận được hỗ trợ không công bằng từ chính phủ.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Ngày 3-7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4,5 nghìn tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật Lớn và Đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ - ngày 4-7.

Ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min-seok.

Hàn Quốc đã có Thủ tướng mới

Nguồn tin từ Quốc hội Hàn Quốc cho hay, trong phiên họp toàn thể vừa diễn ra hôm nay 3/7, ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng do Tổng thống nước này chỉ định đã chính thức được phê chuẩn.

fb yt zl tw