Trung Quốc điều tra chống bán phá giá và trợ cấp đối với một số sản phẩm từ EU

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ xử lý các vụ việc này một cách công khai và minh bạch, tuân thủ các luật và quy định của Trung Quốc cũng như các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

8-6176.jpg
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông.

Ngày 20/2, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đang tiến hành các cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và điều tra chống trợ cấp đối với sản phẩm sữa nhập khẩu từ khu vực này.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Hà Á Đông, cho biết Trung Quốc sẽ xử lý các vụ việc này một cách công khai và minh bạch, tuân thủ các luật và quy định của Trung Quốc cũng như các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Ông nhấn mạnh rằng quyền lợi của tất cả các bên sẽ được bảo vệ đầy đủ.

Các cuộc điều tra này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng giữa Trung Quốc và EU. Vào tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc đã khởi xướng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với một số sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU, xem xét ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp sữa trong nước từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/3/2024.

Ngày 17/6/2024, theo yêu cầu của Hiệp hội Chăn nuôi gia súc Trung Quốc, Trung Quốc cũng tiến hành cuộc điều tra kéo dài 1 năm đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU.

Đây được xem là nhằm đáp trả việc EU đã áp đặt thuế quan bổ sung lên đến 45,3% đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi tiến hành điều tra chống trợ giá, cho rằng các công ty Trung Quốc nhận được hỗ trợ không công bằng từ chính phủ.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Kết quả khảo sát của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) cho thấy đảng cầm quyền Tự hào Thái của Thủ tướng lâm thời Anutin Charnvirakul nhận được mức ủng hộ cao nhất từ cử tri, song các đối thủ cạnh tranh cũng bám đuổi sít sao, cho thấy cục diện cạnh tranh gay gắt trước thềm tổng tuyển cử.

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Ngày 20/1, báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề “Đảng quan tâm đến tất cả”, nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.

Tiến trình phát triển truyền cảm hứng của Việt Nam

Tiến trình phát triển truyền cảm hứng của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt trong tiến trình phát triển của đất nước cũng như trong quỹ đạo đi lên của quá trình đổi mới.

Truyền thông quốc tế khẳng định thành tựu to lớn của Việt Nam

Truyền thông quốc tế khẳng định thành tựu to lớn của Việt Nam

Khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) đang diễn ra, giới truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Thêm 7 nước được mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza

Thêm 7 nước được mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza

Đã có thêm ít nhất 7 quốc gia xác nhận được Mỹ mời tham gia “Hội đồng Hòa bình Dải Gaza” do Tổng thống Donald Trump đề xuất, một cơ chế mới quy tụ các nhà lãnh đạo và đại diện quốc tế nhằm giám sát các bước tiếp theo trong tiến trình giải quyết xung đột tại Gaza.

fb yt zl tw