Trung Quốc dẫn độ 49.000 nghi phạm lừa đảo từ Myanmar về nước

Bộ Công an Trung Quốc cho biết, hơn 49.000 nghi phạm lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet đã được Myanmar bàn giao cho Trung Quốc kể từ tháng 7/2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an Trung Quốc dẫn độ các nghi phạm lừa đảo viễn thông từ Myanmar về nước, ngày 30/1/2024.

Thông báo đưa ra trong cuộc họp báo ngày 27/5 của Bộ Công an Trung Quốc cho biết, một số tổ chức tội phạm khét tiếng có liên quan đến lừa đảo đã bị giáng những đòn chí mạng với một số lượng lớn đối tượng tội phạm quan trọng bị bắt giữ.

Kể từ đầu năm 2023, số vụ lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet ở miền Bắc Myanmar có liên quan đến công dân Trung Quốc vẫn ở mức cao, thường dẫn đến các hành vi tội phạm khác như giam giữ và vượt biên trái phép. Bộ Công an Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến tình hình này và mở các cuộc trấn áp mạnh đối với loại tội phạm trên và thu được những kết quả quan trọng.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, trong 5 năm qua, các cơ quan công an trên cả nước đã phá vỡ hơn 1,94 triệu vụ lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet. Số vụ này hằng tháng đã giảm tháng thứ 8 liên tiếp, cho thấy cơ quan công an Trung Quốc đã ngăn chặn hiệu quả hình thức phạm tội này.

Trong những năm gần đây, cảnh sát Trung Quốc đã liên tục tăng cường hợp tác quốc tế để chống lại các hoạt động tội phạm như cờ bạc xuyên biên giới và lừa đảo viễn thông.

Trong năm nay, cảnh sát Trung Quốc đã dẫn độ hàng chục nghìn nghi phạm như vậy từ các quốc gia bao gồm Myanmar, Philippines, Campuchia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất... Vào tháng 4 vừa qua, cảnh sát Trung Quốc đã dẫn độ 680 nghi phạm cờ bạc và lừa đảo từ Campuchia về nước.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

Ngày 7/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) khuyến nghị các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 rằng các vaccine thế hệ mới cho chiến dịch mùa Thu năm 2024 nên nhắm vào biến thể JN.1 vốn lây lan rộng đầu năm nay. Điều này cũng tương tự như khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Sáng 7/6, tại thành phố Siem Reap, thủ phủ tỉnh Siem Reap (tây bắc Campuchia) đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (AMMSTI-20). Thủ tướng nước chủ nhà Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Mexico công bố kết quả kiểm phiếu chính thức

Mexico công bố kết quả kiểm phiếu chính thức

Viện Bầu cử quốc gia Mexico (INE) ngày 6/6 công bố kết quả kiểm phiếu chính thức sau khi hoàn tất việc kiểm toàn bộ phiếu bầu trong ngày tổng tuyển cử hôm 2/6, theo đó cho biết cựu Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã giành chiến thắng áp đảo trước hai ứng cử viên còn lại.

Lưu ý của WHO về virus cúm A/H5N2

Lưu ý của WHO về virus cúm A/H5N2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 6/6 xác nhận một người đàn ông 59 tuổi tử vong sau khi nhiễm virus cúm A/H5N2 ở Mexico. Theo WHO, đây là người nhiễm virus cúm A/H5N2 đầu tiên được khẳng định bằng xét nghiệm trên thế giới.

Đại hội đồng LHQ bầu Chủ tịch mới

Đại hội đồng LHQ bầu Chủ tịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 6/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã bầu cựu Thủ tướng Cameroon, ông Philemon Yang làm Chủ tịch mới. Ông Philemon Yang sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo trong phiên họp thứ 79 của Đại hội đồng, bắt đầu vào tháng 9.

fb yt zl tw