Trung Quốc ban hành cảnh báo màu vàng do bão tuyết và không khí lạnh

Ngày 25/11, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã ban hành cảnh báo màu vàng do bão tuyết, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhiều khu vực ở phía Đông Bắc của nước này. 

Sương mù bao phủ dày đặc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Sương mù bao phủ dày đặc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo NMC, trong 24 giờ tính từ 8h sáng 25/11 đến 8h sáng 26/11, bão tuyết sẽ quét qua nhiều khu vực của khu tự trị Nội Mông, các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh. Một số khu vực ở Liêu Ninh sẽ có lượng tuyết rơi từ 20 - 25 mm trong khoảng thời gian này.

Trước tình hình thời tiết cực đoan, cơ quan trên khuyến cáo người dân và du khách cần hết sức thận trọng khi di chuyển, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Bão tuyết có thể gây ra tình trạng đường trơn trượt, tầm nhìn hạn chế, dễ xảy ra tai nạn. Cơ quan này cũng kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho đường sá, đường sắt, điện và viễn thông.

Cùng ngày, NMC cũng đã gia hạn cảnh báo vàng về đợt không khí lạnh do nhiệt độ tại hầu hết các khu vực ở miền Trung và miền Bắc Trung Quốc được dự báo giảm 6 - 10 độ C trong 4 ngày tới.

Hệ thống cảnh báo của Trung Quốc gồm 4 cấp được mã hóa bằng màu, trong đó màu đỏ là cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Theo các kênh giám sát của Ukraine, trong đêm 16 rạng sáng 17/7, lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một đầu mối đường sắt tại thành phố Kerch trên bán đảo Crimea do Nga kiểm soát, đồng thời nhắm mục tiêu vào nhiều tàu chở dầu của Nga hoạt động trên Biển Đen.

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Quốc hội Ukraine ngày 16/7 đã phê chuẩn ông Sergii Koretskyi, một lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực năng lượng, giữ chức Thủ tướng. Ông là người đứng đầu Chính phủ Ukraine thứ ba được bổ nhiệm trong thời chiến, trong khuôn khổ cuộc cải tổ nhân sự quy mô lớn do Tổng thống Volodymyr Zelenskiy công bố.

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 14/7 cho biết, trong vòng 24 giờ các đơn vị phòng không của Nga đã bắn hạ phần lớn trong số khoảng 340 thiết bị bay không người lái (UAV) hướng về khu vực xung quanh thủ đô của Nga khi còn ở khoảng cách tiếp cận từ xa.

fb yt zl tw