Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28/6):

Trưa chiều trời nắng, nền nhiệt tăng cao

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay, chịu ảnh hưởng của rìa Bắc rãnh áp thấp mờ có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động yếu dần, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày mai (28/6), các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh đêm về sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nền nhiệt các khu vực bắt đầu tăng cao. Vùng cao đêm về sáng trời se lạnh, vùng núi cao trời lạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Đêm về sáng nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 260C đến 340C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: Đêm về sáng nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Tây Bắc cấp 2. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 200C đến 250C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: Đêm về sáng nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời se lạnh. Nhiệt độ từ 220C đến 300C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Đêm về sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 260C đến 340C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Đêm về sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời se lạnh. Nhiệt độ từ 220C đến 300C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Thời tiết có nắng và nền nhiệt tăng cao sau nhiều ngày mưa kéo dài là hình thái thời tiết khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, nhất là người cao tuổi và trẻ em. Những ngày này, hơn 8.000 thí sinh của tỉnh cũng đang trong giai đoạn thi tốt nghiệp THPT vô cùng căng thẳng. Do vậy hãy chú ý uống đủ nước, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, lựa chọn trang phục phù hợp cũng như nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw