Trọng tài bóng đá Việt Nam được làm nhiệm vụ ở giải đấu của FIFA

FIFA đã chọn 2 trọng tài của Việt Nam là Lê Thị Ly và Hà Thị Phượng tham gia điều hành VCK U17 World Cup nữ 2024.

Mới đây, FIFA đã công bố danh sách 38 trọng tài sẽ tham gia điều khiển các trận đấu của VCK U17 World Cup nữ 2024. Theo đó có 2 trọng tài Việt Nam được lựa chọn là trọng tài chính Lê Thị Ly và trọng tài biên Hà Thị Phượng.

2 trọng tài Lê Thị Ly và Hà Thị Phượng trong danh sách tham gia điều khiển U17 World Cup nữ 2024. (Ảnh: FIFA).
2 trọng tài Lê Thị Ly và Hà Thị Phượng trong danh sách tham gia điều khiển U17 World Cup nữ 2024. (Ảnh: FIFA).

Đây đều là 2 nữ trọng tài đạt chuẩn FIFA của bóng đá Việt Nam, đã từng tham gia điều hành nhiều giải quốc tế ở khu vực châu Á. Cả châu lục chỉ có 2 trọng tài chính được FIFA lựa chọn, ngoài trọng tài Lê Thị Ly của Việt Nam còn có Asaka Koizumi đến từ Nhật Bản.

VCK U17 World Cup nữ 2024 có một điểm mới là việc FIFA thử nghiệm cho phép các đội được quyền khiếu nại ở những tình huống nhạy cảm. HLV trưởng các đội sẽ là người đưa ra quyết định có yêu cầu trọng tài xem lại video hay không.

Theo chia sẻ từ FIFA, những trận đấu như vậy sẽ không cần trọng tài VAR và cắt giảm được chi phí vận hành. Các cầu thủ có quyền khiếu nại sau đó người trực tiếp đưa ra yêu cầu có xem lại tình huống hay không sẽ là HLV trưởng của 2 đội.

VCK U17 World Cup nữ 2024 được tổ chức từ 16/10 đến 3/11 tại CH Dominica với sự tham dự của 16 đội. U17 nữ Việt Nam không tham dự do không vượt qua được vòng loại.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Pencak Silat Lào Cai - Khát vọng vươn xa

Đội tuyển Pencak Silat Lào Cai - Khát vọng vươn xa

Trải qua gần hai thập kỷ xây dựng và trưởng thành, đội tuyển Pencak Silat Lào Cai đã ghi dấu bằng nhiều tấm huy chương tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở đó, sự phát triển của bộ môn Pencak Silat Lào Cai là kết quả của một quá trình đầu tư bài bản, bền bỉ của địa phương cùng khát vọng vươn xa của toàn đội.

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

fb yt zl tw