Trồng 400 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Sáng 10/10, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam tổ chức phát động trồng cây đợt 2 năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
baolaocai_tc (1).JPG
Quang cảnh lễ phát động.

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng, một số sở, ngành liên quan và đại diện các công ty, nhà máy hoạt động tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng.

Ông Bùi Hữu Thiết, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cho biết buổi phát động trồng cây là bước tiếp nối cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong khu công nghiệp nói riêng và của toàn tỉnh nói chung. Chương trình sẽ góp phần hiện thực hóa phủ xanh Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, giảm thiểu phát thải khí nhà kính và tạo một môi trường trong lành, sạch đẹp cho người lao động và người dân xung quanh khu vực.

baolaocai_tc (2).JPG
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 400 cây xà cừ tại khu vực ngã ba Mã Ngán với mục tiêu tạo vành đai xanh quanh Khu Công nghiệp Tằng Loỏng và khu dân cư lân cận.

baolaocai_tc (3).JPG
Công nhân các nhà máy trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng tham gia trồng cây xanh.

Trước đó, trong dịp Tết trồng cây đầu năm 2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phát động trồng 400 cây xanh dọc Tỉnh lộ 152 và khuôn viên các nhà máy trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm. Lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai khô hanh, nắng nóng, độ ẩm không khí thấp kéo dài. Nguy cơ cháy rừng toàn tỉnh đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm), riêng khu vực thị xã Sa Pa, các huyện Văn Bàn, Bát Xát còn chịu ảnh hưởng của gió Tây khô nóng thổi mạnh, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Hiện các địa phương đang tập trung toàn bộ nhân lực, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng.

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Sau 5 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại nguồn lợi về kinh tế, thu nhập bền vững cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trở thành nguồn nội lực quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Trước tình trạng phương tiện ra vào Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đông, nhất là vào các dịp lễ, Tết, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực sân đỗ ô tô, Cảng đã bắt đầu thí điểm thử nghiệm tổ chức thu phí không dừng để từng bước nhân rộng mô hình này.

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm, người dân vẫn có thói quen mua vàng để dâng lễ cúng Thần Tài trong ngày này nên thị trường vàng thường có nhiều biến động. Trái với xu hướng tăng giá những năm trước, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay ổn định so với ngày hôm trước, thấp hơn nhiều so với giai đoạn lập đỉnh dịp cuối năm 2023. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch vẫn thưa vắng so với mọi năm - thị trường vàng trầm lắng.

fb yt zl tw