Trồng 400 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Sáng 10/10, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam tổ chức phát động trồng cây đợt 2 năm 2023.

baolaocai_tc (1).JPG
Quang cảnh lễ phát động.

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng, một số sở, ngành liên quan và đại diện các công ty, nhà máy hoạt động tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng.

Ông Bùi Hữu Thiết, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cho biết buổi phát động trồng cây là bước tiếp nối cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong khu công nghiệp nói riêng và của toàn tỉnh nói chung. Chương trình sẽ góp phần hiện thực hóa phủ xanh Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, giảm thiểu phát thải khí nhà kính và tạo một môi trường trong lành, sạch đẹp cho người lao động và người dân xung quanh khu vực.

baolaocai_tc (2).JPG
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 400 cây xà cừ tại khu vực ngã ba Mã Ngán với mục tiêu tạo vành đai xanh quanh Khu Công nghiệp Tằng Loỏng và khu dân cư lân cận.

baolaocai_tc (3).JPG
Công nhân các nhà máy trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng tham gia trồng cây xanh.

Trước đó, trong dịp Tết trồng cây đầu năm 2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phát động trồng 400 cây xanh dọc Tỉnh lộ 152 và khuôn viên các nhà máy trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiên trì tạo thành công

Kiên trì tạo thành công

Giữa những triền núi quanh năm mây phủ của xã Púng Luông, những vườn lê xanh mướt sai trĩu quả. Ít ai biết rằng, để có được những mùa quả ngọt hôm nay là cả hành trình hơn chục năm bền bỉ vượt khó của chàng trai dân tộc Mông Mùa A Mạnh, người từng bị cho là “liều lĩnh” khi quyết định theo đuổi trồng cây lê.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Tại kỳ điều hành ngày 14/5, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm. Giá dầu diesel hạ còn hơn 27.000 đồng/lít, còn xăng RON95 hạ về sát 24.000 đồng/lít.

Đồng hành với hộ kinh doanh trong kỳ kê khai thuế đầu tiên

Đồng hành với hộ kinh doanh trong kỳ kê khai thuế đầu tiên

Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, kỳ khai thuế quý I/2026 đã ghi nhận những tín hiệu khả quan khi các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lào Cai chính thức vận hành theo phương pháp kê khai mới. Đây không chỉ là một thay đổi về thủ tục mà đã thực sự tạo nên một "cuộc cách mạng số" trong cộng đồng kinh doanh địa phương.

Nguồn lợi thủy sản trên hồ Thác Bà đang hồi sinh

Nguồn lợi thủy sản trên hồ Thác Bà đang hồi sinh

Từng nổi tiếng với nguồn lợi thủy sản dồi dào, nhưng hồ Thác Bà đã có giai đoạn suy kiệt nguồn lợi thủy sản nghiêm trọng do bị khai thác tận diệt. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và sự chuyển biến trong nhận thức của người dân, hệ sinh thái thủy sản nơi đây đang dần phục hồi, mở ra kỳ vọng phát triển bền vững cho vùng hồ.

fb yt zl tw