Trịnh Tường (Bát Xát): Nghi ngờ một công dân bị đuối nước trên sông Hồng

Huyện Bát Xát đang chỉ đạo các lực lượng của các xã biên giới phối hợp tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ ngày 3/12/2023, tại khu vực cột mốc biên giới số 95(2) thuộc thôn Phố Mới 1, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, công dân Vàng Láo Tả, sinh năm 1991 và Lý Láo Sử, sinh năm 1983, cùng trú tại thôn Tân Tiến, xã Trịnh Tường đi sang bãi cồn giữa sông Hồng - khu vực đối diện cột mốc biên giới 95(2) để soi chim. Khi cả hai sang gần đến bờ biên kia đúng lúc nước lớn đổ về khiến công dân Vàng Láo Tả bị nước cuốn trôi.

Theo lời kể của công dân Lý Láo Sử (người đi cùng), sau khi anh lên được bờ trước, quay lại thấy công dân Vàng Láo Tả theo ngay sau nhưng chỉ thấy nổi lên mặt nước 2 lần, rồi không thấy đâu. Anh đã báo về thôn xin ứng cứu.

Các lực lượng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.jpg
Các địa phương khu vực biên giới phối hợp tìm kiếm nạn nhân.jpg
Người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ thôn Tân Tiến, UBND xã Trịnh Tường đã huy động các lực lượng tại chỗ khoảng 80 người, gồm người dân địa phương cùng lực lượng dân quân, công an xã, biên phòng tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên do trời tối, mực nước sâu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, huyện Bát Xát chỉ đạo các xã biên giới dọc khu vực từ xã Trịnh Tường xuôi theo dòng hạ lưu tiếp tục phối hợp tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Thôn Đồng Cát, xã Quy Mông hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới của một thôn nông thôn mới kiểu mẫu với hạ tầng khang trang, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao. Đóng góp vào kết quả đó có vai trò nổi bật của bà Hà Thị Khêu - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, một cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm, luôn tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân.

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là một trong các thiết chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án mang đậm nét văn hóa để xóa bỏ bất đồng, mâu thuẫn giữa các bên, hàn gắn lại mối quan hệ trên tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”. 

Ngày đầu đứng lớp

Ngày đầu đứng lớp

Thời điểm này, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đang bước vào kỳ thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Những ngày đầu đứng lớp, đan xen giữa háo hức và bỡ ngỡ, các em được trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho trẻ; đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu nghề.

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng: LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Từ ngày 11-13/4, Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những người làm báo phát thanh trong cả nước với sự kiện Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII. Kỳ liên hoan năm nay không chỉ là cuộc tranh tài nghiệp vụ, mà còn là lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của báo nói trong kỷ nguyên số.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hỏi: Khi vay tiền, người cho vay có yêu cầu tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng để đảm bảo cho khoản vay. Họ cam kết sau khi tôi trả hết nợ sẽ hủy hợp đồng và trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo trả nợ có tồn tại rủi ro không? 

fb yt zl tw