Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn siêu lớn

Theo truyền thông Triều Tiên, nước này ngày 1/7 đã phóng thành công tên lửa Hwasong-11Da-4.5 có khả năng mang đầu đạn siêu lớn nặng 4,5 tấn.

0207-trieu-tien-6663-126-1442.jpg

Vụ phóng thử tên lửa mang nhiều đầu đạn của Triều Tiên ngày 26/6. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Truyền thông Triều Tiên ngày 2/7 đưa tin cho biết, nước này đã phóng thử 1 tên lửa đạn đạo chiến thuật mới có khả năng mang đầu đạn siêu lớn, 1 ngày sau khi Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ phóng tên lửa trong đó 1 vụ có thể đã thất bại.

Theo truyền thông Triều Tiên, nước này ngày 1/7 đã phóng thành công tên lửa Hwasong-11Da-4.5 có khả năng mang đầu đạn siêu lớn nặng 4,5 tấn.

Tin cho biết, cuộc thử nghiệm được tiến hành với 1 tên lửa có gắn đầu đạn hạng nặng mô phỏng để xác minh độ ổn định khi bay và độ chính xác khi bắn trúng mục tiêu ở tầm bắn tối đa 500km và tầm bắn tối thiểu 90km.

Tin cho biết thêm Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử tên lửa nữa trong tháng này để "xác nhận đặc điểm bay, độ chính xác và sức nổ của đầu đạn siêu lớn ở tầm bắn 250km".

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

Đối phó khả năng đứt gãy tài chính khí hậu

Đối phó khả năng đứt gãy tài chính khí hậu

Các nước chủ trì Hội nghị lần thứ 30 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) lo ngại các tổ chức cho vay quốc tế đang rút lui khỏi cam kết hỗ trợ tài chính giúp các nước đang phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ đã xóa sổ các cơ sở hạt nhân chủ chốt của Iran

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ đã xóa sổ các cơ sở hạt nhân chủ chốt của Iran

Trong bài phát biểu từ Nhà trắng, lúc 9 giờ sáng 22/6 (giờ Hà Nội), Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”, đồng thời cho biết những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Trung Quốc ban bố cảnh báo đỏ lũ quét lần đầu tiên trong năm

Trung Quốc ban bố cảnh báo đỏ lũ quét lần đầu tiên trong năm

Tối 19/6, Bộ Tài nguyên nước và Cục Khí tượng Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ - mức cảnh báo cao nhất - về lũ quét ở vùng núi tại 6 tỉnh An Huy, Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Quảng Tây và Quý Châu. Đây là cảnh báo đỏ đầu tiên trong năm nay, dự báo nguy cơ lũ quét đặc biệt nghiêm trọng tại các khu vực này từ 20h ngày 19/6 đến 20h ngày 20/6 (giờ địa phương).

Cuộc khủng hoảng kép về nhân đạo

Cuộc khủng hoảng kép về nhân đạo

Công tác nhân đạo đang đứng trước cuộc khủng hoảng kép khi vừa eo hẹp về kinh phí lẫn nhân sự, vừa bị cản trở bởi bạo lực. Một nghịch lý là trong khi các cuộc xung đột gia tăng về mức độ nghiêm trọng tại nhiều nơi thì Liên hợp quốc lại buộc phải cắt giảm đáng kể hoạt động viện trợ nhân đạo toàn cầu.

Ukraine thông qua luật cho phép đa quốc tịch

Ukraine thông qua luật cho phép đa quốc tịch

Quốc hội Ukraine ngày 18/6 thông qua dự luật cho phép công dân Ukraine có đa quốc tịch trong một nỗ lực giảm nhẹ cuộc khủng hoảng nhân khẩu học và tăng cường quan hệ với cộng đồng người Ukraine ở nước ngoài.

fb yt zl tw