Triều Tiên nối lại tổ chức giải chạy marathon cho du khách nước ngoài

Giải marathon quốc tế Bình Nhưỡng sẽ diễn ra vào ngày 6/4, sau 5 năm gián đoạn do COVID-19, song, công dân Hàn Quốc, Mỹ và Malaysia có thể không đủ điều kiện tham gia vì lý do chính trị và ngoại giao.

Hình ảnh tại giải chạy diễn ra trước khi bùng phát dịch Covid-19.
Hình ảnh tại giải chạy diễn ra trước khi bùng phát dịch Covid-19.

Sau 5 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, giải marathon quốc tế Bình Nhưỡng của Triều Tiên sẽ chính thức trở lại vào ngày 6/4 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, Koryo Tours - công ty lữ hành của Anh có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết du khách nước ngoài có thể tham gia giải chạy mùa Xuân hằng năm này theo chương trình du lịch trọn gói, bao gồm cả chuyến tham quan có hướng dẫn viên tại Bình Nhưỡng.

Hạn chót đăng ký tham gia chương trình là ngày 14/3. Tuy nhiên, công dân Hàn Quốc, Mỹ và Malaysia có thể không đủ điều kiện tham gia vì "lý do chính trị và ngoại giao."

Giải chạy marathon quốc tế Bình Nhưỡng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1981 để kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il Sung).
Năm nay, sự kiện không chỉ là cơ hội tranh tài của các vận động viên nghiệp dư mà còn mang đến trải nghiệm khám phá thủ đô Triều Tiên.

Du khách sẽ có dịp tham quan các địa danh nổi bật như phố Ryomyong - khu phố hiện đại với những tòa nhà cao tầng và tượng đài mới xây dựng, một trong những dự án được nhà lãnh đạo Kim Jong Un đặc biệt quan tâm trong nỗ lực hiện đại hóa đất nước.

Chi phí tham gia chương trình du lịch do Koryo Tours cung cấp được công bố ở mức khoảng 2.195 euro (2.360 USD) một người, chưa bao gồm phí xin thị thực và lệ phí đăng ký cuộc thi marathon.

Ngoài Koryo Tours, nhiều công ty lữ hành khác tại Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh các tour du lịch tới Triều Tiên, trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang nỗ lực đẩy mạnh thu hút trở lại các dự án du lịch.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Triều Tiên đã chính thức mở cửa đón khách nước ngoài sau khi dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19, song hiện chỉ giới hạn với các đoàn du lịch theo nhóm xuất phát từ Nga.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Sau 23 năm vận hành và khai thác, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình tiếp tục được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam, gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Được khởi công từ năm 2001 và đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, công trình từng là niềm tự hào của thể thao nước nhà với sân vận động trung tâm cùng nhiều hạng mục hiện đại thời điểm đó.

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico nhiều khả năng sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp quốc tế của hàng loạt ngôi sao lớn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Guillermo Ochoa, Kevin De Bruyne, Neymar hay Luka Modrić. Đây là dấu mốc khép lại một thế hệ từng thống trị bóng đá thế giới suốt hơn một thập kỷ.

fb yt zl tw