Triều Tiên nối lại tổ chức giải chạy marathon cho du khách nước ngoài

Giải marathon quốc tế Bình Nhưỡng sẽ diễn ra vào ngày 6/4, sau 5 năm gián đoạn do COVID-19, song, công dân Hàn Quốc, Mỹ và Malaysia có thể không đủ điều kiện tham gia vì lý do chính trị và ngoại giao.

Hình ảnh tại giải chạy diễn ra trước khi bùng phát dịch Covid-19.
Hình ảnh tại giải chạy diễn ra trước khi bùng phát dịch Covid-19.

Sau 5 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, giải marathon quốc tế Bình Nhưỡng của Triều Tiên sẽ chính thức trở lại vào ngày 6/4 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, Koryo Tours - công ty lữ hành của Anh có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết du khách nước ngoài có thể tham gia giải chạy mùa Xuân hằng năm này theo chương trình du lịch trọn gói, bao gồm cả chuyến tham quan có hướng dẫn viên tại Bình Nhưỡng.

Hạn chót đăng ký tham gia chương trình là ngày 14/3. Tuy nhiên, công dân Hàn Quốc, Mỹ và Malaysia có thể không đủ điều kiện tham gia vì "lý do chính trị và ngoại giao."

Giải chạy marathon quốc tế Bình Nhưỡng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1981 để kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il Sung).
Năm nay, sự kiện không chỉ là cơ hội tranh tài của các vận động viên nghiệp dư mà còn mang đến trải nghiệm khám phá thủ đô Triều Tiên.

Du khách sẽ có dịp tham quan các địa danh nổi bật như phố Ryomyong - khu phố hiện đại với những tòa nhà cao tầng và tượng đài mới xây dựng, một trong những dự án được nhà lãnh đạo Kim Jong Un đặc biệt quan tâm trong nỗ lực hiện đại hóa đất nước.

Chi phí tham gia chương trình du lịch do Koryo Tours cung cấp được công bố ở mức khoảng 2.195 euro (2.360 USD) một người, chưa bao gồm phí xin thị thực và lệ phí đăng ký cuộc thi marathon.

Ngoài Koryo Tours, nhiều công ty lữ hành khác tại Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh các tour du lịch tới Triều Tiên, trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang nỗ lực đẩy mạnh thu hút trở lại các dự án du lịch.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Triều Tiên đã chính thức mở cửa đón khách nước ngoài sau khi dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19, song hiện chỉ giới hạn với các đoàn du lịch theo nhóm xuất phát từ Nga.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quả Bóng Vàng rời Paris sau 70 năm: London trở thành tâm điểm của bóng đá thế giới

Quả Bóng Vàng rời Paris sau 70 năm: London trở thành tâm điểm của bóng đá thế giới

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2026 sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi lần đầu tiên sau gần 70 năm, sự kiện danh giá bậc nhất hành tinh không được tổ chức tại Paris. Theo thông báo từ ban tổ chức, gala Ballon d’Or năm nay sẽ diễn ra tại London (Anh) vào ngày 26/10, đánh dấu cột mốc chưa từng có kể từ khi giải thưởng ra đời năm 1956.

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Thời gian gần đây, hoạt động tập luyện thể thao vào buổi tối tại các tuyến phố, sân thể thao, phòng gym và sân pickleball ở trung tâm tỉnh Lào Cai ngày càng phổ biến. Sau giờ làm việc, học tập, nhiều người lựa chọn tập luyện buổi tối để nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả và an toàn, người dân cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi tập luyện vào thời điểm này.

Khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa mỏ Apatit Việt Nam (phường Cam Đường), Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026.

SỐC: Tây Ban Nha dự World Cup 2026 không có một cầu thủ Real Madrid

SỐC: Tây Ban Nha dự World Cup 2026 không có một cầu thủ Real Madrid

Đội tuyển Tây Ban Nha vừa công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup 2026 với điểm nhấn đặc biệt: lần đầu tiên trong lịch sử ở một kỳ World Cup, “La Roja” không triệu tập bất kỳ cầu thủ nào thuộc biên chế Real Madrid. Trong khi đó, đại kình địch của họ là Barcelona trở thành CLB đóng góp lực lượng đông đảo nhất cho đội tuyển của HLV Luis de la Fuente.

Chung kết Champions League: PSG và Arsenal đau đầu vì bài toán lực lượng

Chung kết Champions League: PSG và Arsenal đau đầu vì bài toán lực lượng

Trước cuộc đối đầu được chờ đợi tại chung kết Champions League 2025/26 ở Budapest, cả PSG và Arsenal đều phải đối mặt với những vấn đề nhân sự đáng chú ý. Tình trạng thể lực của một số trụ cột có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu giữa hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch châu Âu.

Crystal Palace và Rayo Vallecano tranh ngôi vương Conference League: Ai sẽ viết tiếp giấc mơ châu Âu?

Crystal Palace và Rayo Vallecano tranh ngôi vương Conference League: Ai sẽ viết tiếp giấc mơ châu Âu?

Không phải những tên tuổi hàng đầu của bóng đá châu Âu, Crystal Palace và Rayo Vallecano vẫn tạo nên trận chung kết UEFA Conference League 2025-2026 đầy sức hút bằng hành trình giàu bản sắc và tinh thần vượt khó. Cuộc đối đầu tại Leipzig rạng sáng 28/5 được chờ đợi như màn so tài giữa hai tập thể biết cách vươn lên từ những giới hạn của chính mình.

fb yt zl tw