Triều Tiên lần đầu cho phép người nước ngoài nhập cảnh kể từ Covid-19

Triều Tiên cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 25/9. Đây là lần đầu tiên nước này mở cửa biên giới với người ngoại quốc kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), du khách đến Triều Tiên sẽ phải cách ly hai ngày khi tới nơi. Tuy nhiên, một số công ty du lịch Trung Quốc chuyên tổ chức các chuyến đi tới Triều Tiên hôm 25/9 cho biết, họ vẫn chưa nhận được thông báo nào liên quan tới việc người nước ngoài được nhập cảnh vào Triều Tiên.

Theo Bloomberg, hôm 22/8 hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã nối lại các chuyến bay chở khách quốc tế giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh. 5 ngày sau, thông tấn xã trung ương Triều Tiên thông báo, công dân Triều Tiên ở nước ngoài được phép tái nhập cảnh sau 1 tuần cách ly. Tuy nhiên, bản tin đó không đề cập tới người ngoại quốc.

Hồi đầu tháng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã dẫn một phái đoàn quan chức cấp cao tới thăm Nga, hội đàm với Tổng thống Putin và cử một đoàn vận động viên Triều Tiên tới tham dự Á vận hội 2023 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Triều Tiên đang dần nới lỏng các hạn chế biên giới được áp đặt từ đầu năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bằng cách cho phép các phái đoàn từ Nga và Trung Quốc tới nước này vào tháng 7, sau đó điều máy bay thương mại tới Bắc Kinh và Vladivostok vào tháng 8 để đưa các nhà ngoại giao, sinh viên và công nhân bị mắc kẹt về nước.

VietNamNet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ có đặt nền móng cho hòa bình Ukraine?

Hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ có đặt nền móng cho hòa bình Ukraine?

Thế giới đang hướng sự quan tâm về Thụy Sĩ, nơi hơn 90 phái đoàn các nước cùng nhau nghiên cứu các đề xuất hòa bình cho xung đột Nga - Ukraine. Tổng thống Ukraine coi hội nghị là nền móng tạo nên lịch sử; song nhiều đại diện tham dự hội nghị lại không mấy lạc quan về một kết quả thành công khi thiếu vắng sự tham gia của Nga. 

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw