Triều Tiên lần đầu cho phép người nước ngoài nhập cảnh kể từ Covid-19

Triều Tiên cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 25/9. Đây là lần đầu tiên nước này mở cửa biên giới với người ngoại quốc kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), du khách đến Triều Tiên sẽ phải cách ly hai ngày khi tới nơi. Tuy nhiên, một số công ty du lịch Trung Quốc chuyên tổ chức các chuyến đi tới Triều Tiên hôm 25/9 cho biết, họ vẫn chưa nhận được thông báo nào liên quan tới việc người nước ngoài được nhập cảnh vào Triều Tiên.

Theo Bloomberg, hôm 22/8 hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã nối lại các chuyến bay chở khách quốc tế giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh. 5 ngày sau, thông tấn xã trung ương Triều Tiên thông báo, công dân Triều Tiên ở nước ngoài được phép tái nhập cảnh sau 1 tuần cách ly. Tuy nhiên, bản tin đó không đề cập tới người ngoại quốc.

Hồi đầu tháng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã dẫn một phái đoàn quan chức cấp cao tới thăm Nga, hội đàm với Tổng thống Putin và cử một đoàn vận động viên Triều Tiên tới tham dự Á vận hội 2023 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Triều Tiên đang dần nới lỏng các hạn chế biên giới được áp đặt từ đầu năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bằng cách cho phép các phái đoàn từ Nga và Trung Quốc tới nước này vào tháng 7, sau đó điều máy bay thương mại tới Bắc Kinh và Vladivostok vào tháng 8 để đưa các nhà ngoại giao, sinh viên và công nhân bị mắc kẹt về nước.

VietNamNet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia khuyến nghị ASEAN cần tư duy xuyên khu vực để ứng phó thiên tai

Chuyên gia khuyến nghị ASEAN cần tư duy xuyên khu vực để ứng phó thiên tai

Trên trang mạng malaymail.com, ngày 26/11, Giáo sư nghiên cứu về Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Đại học Hồi giáo quốc tế Malaysia, và Giám đốc Viện nghiên cứu ASEAN và quốc tế (IINTAS), ông Phar Kim Beng khuyến nghị ASEAN cần tư duy xuyên khu vực để ứng phó tình trạng thiên tai đang ngày một khắc nghiệt hiện nay.

Mưa lũ diễn biến nghiêm trọng, Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp tại Songkhla

Mưa lũ diễn biến nghiêm trọng, Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp tại Songkhla

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anutin chiều 25/11 ký ban bố tình trạng khẩn cấp tại tỉnh Songkhla sau mưa lớn gây lũ nghiêm trọng, làm tê liệt đời sống và thiệt hại lớn tài sản. Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ 25/11/2025 đến 25/2/2026, do Tổng Tư lệnh quân đội chỉ huy ứng phó.

fb yt zl tw