Triều Tiên không loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân nếu bị tấn công

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un cho biết nước này sẽ sử dụng mọi lực lượng tấn công, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, nếu bị tấn công xâm phạm chủ quyền.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là phát biểu của ông Kim trong chuyến thị sát một căn cứ huấn luyện của các đơn vị tác chiến đặc biệt vào đầu tuần này.

Ngày 4/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim kêu gọi quân đội Triều Tiên tiếp tục bồi dưỡng sức mạnh. Ông Kim đánh giá lực lượng tác chiến đặc biệt của Triều Tiên là "lực lượng then chốt và cốt lõi" trong khả năng răn đe và tác chiến của đất nước, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu mở rộng và tăng cường lực lượng tác chiến đặc biệt thành lực lượng chiến đấu mạnh nhất của đất nước.

Những phát biểu của ông Kim Jong Un được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận hải quân tại vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa lực lượng hải quân hai nước. Lâu nay, Triều Tiên đã bày tỏ quan ngại các cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ, coi đây là nguy cơ đối với an ninh của nước này.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

Hàng vạn người tới Quảng trường Thời đại đón năm kỷ niệm 250 năm thành lập nước Mỹ

Hàng vạn người tới Quảng trường Thời đại đón năm kỷ niệm 250 năm thành lập nước Mỹ

Hàng vạn người từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Quảng trường Thời đại tại Thành phố New York vào đêm 31/12 (theo giờ địa phương) để chào đón năm mới 2026. Bất chấp giá lạnh, Quảng trường Thời đại vẫn rực sáng trong ánh đèn, âm nhạc và bầu không khí lễ hội sôi động.

Người dân Lào tưng bừng chào đón năm mới 2026

Người dân Lào tưng bừng chào đón năm mới 2026

Trong bầu không khí háo hức chào đón năm mới 2026, tối 31/12, hàng chục nghìn người dân Lào và du khách nước ngoài đã tập trung về Công viên Patouxay ở trung tâm Thủ đô Vientiane để thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc và cùng chứng kiến thời khắc chuyển giao năm mới.

fb yt zl tw