Triều Tiên bất ngờ hủy tổ chức trận vòng loại World Cup 2026 với Nhật Bản

Triều Tiên đã đột ngột hủy tổ chức trận đấu vòng loại World Cup 2026 với Nhật Bản vào tuần tới, khiến ban tổ chức gặp khó trong việc xếp lịch thi đấu.

Tờ Guardian (Anh) đưa tin Triều Tiên quyết định không tổ chức trận đấu lượt về giữa ĐT nước này và ĐT Nhật Bản được lên lịch ngày 26/3 tại sân vận động Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. AFC sau đó cũng xác nhận trận đấu không thể diễn ra vì ''lý do bất khả kháng''.

Trận đấu lượt về ĐT Triều Tiên gặp ĐT Nhật Bản bị hủy.
Trận đấu lượt về ĐT Triều Tiên gặp ĐT Nhật Bản bị hủy.

AFC không đưa ra lý do cụ thể và cho biết sẽ để các ủy ban liên quan của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định về tương lai của trận đấu này.

Tờ Nikkei Asia đưa tin trận đấu đã được chuyển đến một địa điểm trung lập nhưng chưa thông báo chính thức và chưa có ngày cụ thể.

Các cầu thủ Nhật Bản đã lên kế hoạch đến Bình Nhưỡng vào 25/3 sau buổi tập huấn ở Bắc Kinh. Triều Tiên cũng có lịch trình tổ chức trận đấu vòng loại World Cup 2026 với hai đội còn lại của bảng B là Syria và Myanmar vào tháng 6.

Vào tháng 2, trận đấu vòng loại Olympic Paris giữa đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản và Triều Tiên đã được chuyển từ Bình Nhưỡng đến Jeddah (Saudi Arabia) sau khi giới chức bóng đá Nhật Bản viện dẫn khó khăn khi di chuyển đến Triều Tiên, quốc gia không có quan hệ ngoại giao chính thức với Nhật Bản.

Trận lượt về với Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026 dự kiến là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên được tổ chức ở Triều Tiên kể từ năm 2019.

Lần gần đây nhất Triều Tiên tổ chức một trận đấu bóng đá nam quốc tế là vòng loại World Cup 2022 hồi năm 2019. Triều Tiên sau đó đã rút khỏi giải đấu vì lo ngại liên quan đến Covid-19.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của thể thao thành tích cao Lào Cai. Từ các giải đấu quốc gia đến đấu trường quốc tế, các vận động viên đã thi đấu bền bỉ, đạt nhiều kết quả tích cực, phản ánh rõ hướng đi đúng trong công tác đào tạo, huấn luyện và xây dựng lực lượng kế cận cho thể thao Lào Cai.

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã ra quân ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên (21/1) tại ASEAN Para Games 13 khi các vận động viên bơi giành bảy Huy chương vàngcùng tấm Huy chương vàng của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

Tối nay 20/1, trận bán kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026 giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là màn đấu trí giữa hai triết lý và trường phái chơi bóng đối lập nhau ở giải đấu lần này.

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 29/12/2025, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn các xã, phường tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030. Nghị quyết có hiệu lực từ 9/1/2026.

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Trước thềm trận bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik khẳng định đây sẽ là thử thách lớn đối với U23 Việt Nam, song toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, thể lực và tinh thần, sẵn sàng thi đấu dũng cảm để chinh phục những cột mốc mới tại đấu trường châu lục.

fb yt zl tw