Triệu tập giáo dục đối tượng say rượu móc tiền người đi đường tại phường Bình Minh

Chiều qua (21/10) sau khi xác minh thông tin, Công an phường Bình Minh đã triệu đối tượng Lương Văn Tr. (sinh năm 1971), trú tại Tổ 20, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai để lập biên bản nhắc nhở, giáo dục về hành vi móc túi người đi đường tại ngã tư đại lộ Trần Hưng Đạo và đường Hoàng Sào, thuộc địa phận tổ 17 phường Bình Minh.

TR2.jpg
Cảnh Lương Văn Tr. móc túi người đi đường tại ngã tư đại lộ Trần hưng Đạo và đường Hoàng Sào (ảnh cắt từ video clip).

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội đã đăng tải video cảnh một người đàn ông ăn xin khi thấy một phụ nữ dừng đèn đỏ tại ngã tư đại lộ Trần Hưng Đạo và đường Hoàng Sào, thuộc địa phận tổ 17, phường Bình Minh đã tiến lại xin tiền, đồng thời thò tay vào túi áo chống nắng để móc tiền. Sau khi video clip được đăng tải đã nhận được được nhiều bình luận và khiến dư luận bức xúc.

Sáng nay (22/10) trao đổi với phóng viên, đại diện Công an phường Bình Minh cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị đã cho xác minh làm rõ danh tính đối tượng ăn xin và hành vi móc túi người đi đường của đối tượng này. Đến 16h cùng ngày đã triệu tập đối tượng đến Công an phường là việc. Theo đó đối tượng tên Lương Văn Tr. (sinh năm 1971), trú tại tổ 20, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai. Qua làm việc, đối tượng Tr khai nhận thời gian qua cứ sau khi uống rượu xong là ra ngã tư đại lộ Trần Hưng Đạo - đường Hoàng Sào và đường vào đền Đôi Cô, thuộc địa phận tổ 17, phường Bình Minh để ăn xin. Vào sáng 20/10, khi đang ngồi chờ người đi đường đến để xin tiền thì thấy một phụ nữ đi xe máy dừng đèn đỏ, nên Tr chạy ra xin tiền. Khi thấy trong túi áo chống nắng của phụ nữ này có tờ tiền thì đối tượng thò tay móc lấy.

Video clip do một người đi đường quay lại đưa trên mạng xã hội.

Tại buổi làm việc với công an, đối tượng tên Lương Văn Tr. thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai nhận số tiền móc được khoảng hơn 10.000 tiền lẻ. Sau khi làm việc, Công an phường Bình Minh đã bàn giao Lương Văn Tr. cho gia đình quản lý giáo dục để không tái phạm.

Được biết, Lương Văn Tr. chưa có tiền án, tiền sự mà chỉ hay uống rượu, khiến tinh thần không ổn định và hay đi lang thang ăn xin. Từ hơn một tuần nay, Lương Văn Tr. thường xuyên đến khu vực ngã tư đại lộ Trần Hưng Đạo - đường Hoàng Sào và đường vào đền Đôi Cô, thuộc địa phận tổ 17, phường Bình Minh để ăn xin.

Hiện nay, Công an phường Bình Minh vẫn tiếp tục tiếp nhận thông tin từ phía người bị hại nhằm xác định số tiền mà Lương Văn Tr. đã lấy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Xử phạt 26 trường hợp phát tán thông tin sai sự thật

Lào Cai: Xử phạt 26 trường hợp phát tán thông tin sai sự thật

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, từ ngày 15/12/2025 đến ngày 9/2/2026, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với 26 đối tượng, với tổng số tiền trên 176 triệu đồng, do cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên không gian mạng.

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Ngày 10/02, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã vận động thành công đối tượng truy nã Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1991, trú tại thôn Cổ Phúc 6, xã Trấn Yên (tỉnh Lào Cai), ra đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 6/2/2026, Công an xã Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (sinh năm 1981), trú tại thôn Nà Vài, xã Lục Yên về hành vi sử dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Ngày 6/2, Công an xã Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp nhận thông tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 Bảo Yên về việc 2 học sinh của nhà trường là em B.Q.V (trú tại thôn Làng Đẩu, xã Phúc Khánh) và em B.V.H (trú tại thôn Nà Khem, xã Phúc Khánh) có dấu hiệu bị một người quen qua mạng xã hội dụ dỗ rời khỏi địa phương để đi làm thuê tại Hà Nội với những lời hứa hẹn “việc nhẹ, lương cao”.

fb yt zl tw