Triệu tập đối tượng nghi bỏ độc vào thức ăn học sinh ở Sơn La

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng có liên quan đến nghi án đầu độc vào thức ăn của học sinh ở một trường thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Cơ quan chức năng đã triệu tập đối tượng nghi đầu độc vào thức ăn của học sinh ở một trường thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu được biết, bữa ăn trưa thứ 6, tại trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, món su su luộc có mùi lạ. Ngay sau đó, nhà trường đã phát hiện nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe; đồng thời, làm báo cáo các cấp để xác định nguyên nhân.

Ông Quàng Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có trên 1.200 học sinh, trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú.

Hiện các lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng có liên quan đến vụ việc; tuy nhiên thông tin có đầu độc hay không vẫn phải chờ kết luận, bởi vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Theo VOV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Truy tố Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh trong vụ khai thác quặng titan trái phép hơn 1.500 tỷ đồng

Truy tố Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh trong vụ khai thác quặng titan trái phép hơn 1.500 tỷ đồng

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 28 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Buôn lậu”, “Nhận hối lộ”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Trốn thuế” và “Đưa hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Khoáng sản Đầu tư Hưng Thịnh (viết tắt là Tập đoàn Hưng Thịnh) và một số đơn vị liên quan.

Hành trình trở về

Hành trình trở về

Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù là chủ trương lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và nhà nước. Đây cũng là giải pháp quan trọng nhằm phòng ngừa tái phạm tội, giữ vững an ninh, trật tự. Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, nhiều trường hợp từng lầm lỡ đã ổn định cuộc sống.

Trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân

Trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân

Sáng 26/3, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, ký kết hợp đồng thương mại cho cán bộ, hội viên nông dân các xã Phong Hải, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Hum và Trịnh Tường. Chương trình do dự án “tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và các đối tượng yếu thế” do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Sáng 26/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn là nội tạng động vật, trứng gà non không rõ nguồn gốc đang vận chuyển trái phép qua cửa khẩu.

Lào Cai ứng dụng AI trong tuyên truyền phòng chống ma túy

Lào Cai ứng dụng AI trong tuyên truyền phòng chống ma túy

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy đang được công an các địa phương đổi mới theo hướng gần gũi với người dân thông qua các video, clip có ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên nền tảng số.

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực VI tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực VI tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực VI vừa phối hợp với 9 xã, phường (thuộc khu vực thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng cũ), tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 205/2025/QH15 (Nghị quyết 205) của Quốc hội về thí điểm Viện kiểm sát khởi kiện vụ án dân sự nhằm bảo vệ quyền dân sự của nhóm dễ bị tổn thương và lợi ích công.

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Bình Yên vừa phát hiện và xử lý một trường hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải bình luận tiêu cực, có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự lực lượng Công an nhân dân, qua đó tiếp tục cảnh báo người dân nâng cao ý thức khi tham gia không gian mạng.

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc chủ động xây dựng các mô hình “xã không ma túy” không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là nhiệm vụ mang tính chiến lược, lâu dài.

fb yt zl tw