Triệt phá đường dây sữa bột giả, thu lời bất chính gần 500 tỷ đồng

Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất sữa bột giả cho bà bầu, trẻ sinh non... với doanh thu gần 500 tỷ đồng tại. Công ty Cổ phần Dược quốc tế Rance Pharma và Công ty Cổ phần Dược dinh dưỡng Hacofood Group.

Bộ Công an vừa triệt phá đường dây làm sữa sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đồng thời, khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về hành vi: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sữa bột giả lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Hà Nội.
Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sữa bột giả lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Hà Nội.

Kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan công an xác định: Từ tháng 8/2021 đến nay, các đối tượng đã thành lập Công ty Cổ phần Dược quốc tế Rance Pharma và Công ty Cổ phần Dược dinh dưỡng Hacofood Group để sản xuất kinh doanh sữa bột. Đến nay đã sản xuất 573 nhãn hiệu sữa bột các loại. Các loại sữa dành cho những người bị tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, thiếu tháng và phụ nữ có thai.

Các thành phần công bố như chiết xuất tổ yến, đông trùng hạ thảo, bột macca, bột óc chó... nhưng trên thực tế, hoàn toàn không có những chất này. Các đối tượng đã bỏ một số nguyên liệu đầu vào và thay thế, bổ sung thêm một số chất phụ gia. Cơ quan công an xác định, sữa bột có chỉ tiêu chất lượng một số chất đạt dưới 70% so với mức công bố, đủ điều kiện để xác định là hàng giả.

Trong khoảng 4 năm, các đối tượng đã tiêu thụ sữa bột giả các loại ra thị trường,mang lại doanh thu gần 500 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án "Sản xuất hàng giả là thực phẩm" xảy ra tại Công ty Cổ phần Asia Life và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt xảy ra tại Tp.HCM và Đắk Lắk.

Trong đó, Cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Asia life; Lê Tuấn Linh, Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt; Lê Thành Công, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt để điều tra hành vi "Sản xuất hàng giả là thực phẩm".

Bộ Công an cũng đã khởi tố để điều tra hành vi "Lừa dối khách hàng" đối với Phạm Quang Linh, còn gọi là Quang Linh Vlogs, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt, và Nguyễn Thị Thái Hằng, tức Hằng Du Mục, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt.

taichinhdoanhnghiep.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Xây dựng Thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Trong cuộc chiến xây dựng xã, phường không ma túy, không tồn tại khái niệm “địa bàn an toàn” đối với tội phạm. Đó không chỉ là quyết tâm chính trị mà còn là nguyên tắc xuyên suốt: không có ranh giới địa lý, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Nếu đấu tranh, triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là giải pháp “đánh ngọn”, thì phát hiện sớm, sàng lọc, quản lý chặt người sử dụng trái phép chất ma túy và các đối tượng liên quan mới là giải pháp căn cơ để làm “sạch” địa bàn, ngăn chặn từ sớm nguy cơ phát sinh tội phạm.

Hải Sapa TV đã khai gì tại cơ quan điều tra

Hải Sapa TV đã khai gì tại cơ quan điều tra

Thừa nhận hành vi tự ý đổi tên gọi sản phẩm thịt trâu nhập khẩu thành “đặc sản Tây Bắc” để kinh doanh, Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) bày tỏ sự ân hận, xin lỗi khách hàng và mong muốn được khắc phục hậu quả tại cơ quan công an.

Khởi tố Vũ Hoàng Hải (Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”

Khởi tố Vũ Hoàng Hải (Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”

Ngày 24/8/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Hoàng Hải (tên thường gọi Hải SAPA TV), sinh năm 1986, trú tại số 051, 052 đường D1, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai và các cá nhân, tổ chức có liên quan có dấu hiệu phạm tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tìm bị hại vụ lừa đảo "lo lót" lấy 90 tỷ đồng ở sân bay

Tìm bị hại vụ lừa đảo "lo lót" lấy 90 tỷ đồng ở sân bay

Bằng thủ đoạn bịa đặt tin đồn có người nhà làm ở Bộ Công an và tung chiêu trò huy động vốn "lo lót" lấy lại 90 tỷ đồng bị lực lượng an ninh sân bay tạm giữ, đối tượng Lâm Thị Cẩm Tiền đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều nạn nhân. Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh vừa phát thông báo đề nghị các nạn nhân, người liên quan khẩn trương liên hệ phối hợp giải quyết.

Xứ Tà đuổi "ma"

Xứ Tà đuổi "ma"

Tôi quyết định vượt núi, lên Tà Xi Láng để nghe câu chuyện “đuổi ma” trong một ngày tháng Tám nắng vàng như mật ong rừng xuyên qua tán lá... 

Lào Cai tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

Lào Cai tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

Sáng 24/8, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, nhằm cập nhật các quy định mới của pháp luật, thống nhất quy trình, thủ tục và nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại địa phương.

Từ 01/3/2027, thi lấy Giấy phép lái xe ô tô sẽ kiểm tra kỹ năng vượt xe, chuyển làn

Từ 01/3/2027, thi lấy Giấy phép lái xe ô tô sẽ kiểm tra kỹ năng vượt xe, chuyển làn

Theo Thông tư 108/2026/TT-BCA ngày 29/6/2026 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, tại phần thi sát hạch thực hành dành cho lái xe ô tô (các hạng) đã quy định đối với sát hạch thực hành lái xe trên đường, thí sinh dự sát hạch phải thực hiện 2 bài tăng tốc vượt xe và tăng tốc chuyển làn.

fb yt zl tw