Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng nghìn sản phẩm chống đột quỵ giả

Mới đây, Công an thành phố Thanh Hóa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán sản phẩm chống đột quỵ giả.

Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng, thu giữ khối lượng lớn các sản phẩm và nguyên liệu để sản xuất với tổng tiền hàng hóa ước tính hơn 50 tỷ đồng.

photo1713362413862-1713362414182285928095-7868.jpg

Hơn 4.000 sản phẩm giả cùng nhiều tem nhãn, máy móc, thiết bị vừa bị Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thanh Hóa thu giữ. Tất cả sản phẩm đều mang nhãn hiệu nước ngoài được đóng gói bao bì đẹp mắt, có mã số, mã vạch.

Các sản phẩm này được các đối tượng quảng cáo là "hàng xách tay" có thể phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ não với cam kết cung cấp cho người mua với giá tốt.

Sản phẩm thuốc chống đột quỵ được các đối tượng làm giả một cách rất tinh vi, với giá bán cả triệu đồng một hộp. Các sản phẩm chống đột quỵ này hiện đang được bán trôi nổi trên thị trường.

Sản phẩm thuốc chống đột quỵ được các đối tượng làm giả một cách rất tinh vi.

Các đối tượng đã tìm nguồn mua nguyên vật liệu, thuê in vỏ bao bì và đóng gói sản phẩm chống đột quỵ của nhà sản xuất Hàn Quốc, Nhật Bản, sau đó rao bán ra thị trường qua các kênh phân phối.

Hàng giả được cất giấu tinh vi, lẫn trong hàng thật nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Đường dây này đã hoạt động từ năm 2023.

"Tập trung trọng tâm nhất đó là kịp thời thu giữ mặt hàng này ở ngoài thị trường, tiếp tục làm rõ các đối tượng đồng phạm khác có liên quan để củng cố, xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác", Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa, nhận định.

Cơ quan Công an khuyến cáo người tiêu dùng nghiên cứu thật kỹ các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe trước khi lựa chọn sử dụng, hàng hóa phải được mua ở những cơ sở kinh doanh có uy tín, bảo đảm chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Ngày 10/02, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã vận động thành công đối tượng truy nã Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1991, trú tại thôn Cổ Phúc 6, xã Trấn Yên (tỉnh Lào Cai), ra đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 6/2/2026, Công an xã Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (sinh năm 1981), trú tại thôn Nà Vài, xã Lục Yên về hành vi sử dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Ngày 6/2, Công an xã Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp nhận thông tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 Bảo Yên về việc 2 học sinh của nhà trường là em B.Q.V (trú tại thôn Làng Đẩu, xã Phúc Khánh) và em B.V.H (trú tại thôn Nà Khem, xã Phúc Khánh) có dấu hiệu bị một người quen qua mạng xã hội dụ dỗ rời khỏi địa phương để đi làm thuê tại Hà Nội với những lời hứa hẹn “việc nhẹ, lương cao”.

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Triển khai Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 24/11/2025 của UBND phường Sa Pa về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong, nhảy múa, ăn xin trên địa bàn Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị và hình ảnh điểm đến du lịch.

fb yt zl tw