Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng nghìn sản phẩm chống đột quỵ giả

Mới đây, Công an thành phố Thanh Hóa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán sản phẩm chống đột quỵ giả.

Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng, thu giữ khối lượng lớn các sản phẩm và nguyên liệu để sản xuất với tổng tiền hàng hóa ước tính hơn 50 tỷ đồng.

photo1713362413862-1713362414182285928095-7868.jpg

Hơn 4.000 sản phẩm giả cùng nhiều tem nhãn, máy móc, thiết bị vừa bị Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thanh Hóa thu giữ. Tất cả sản phẩm đều mang nhãn hiệu nước ngoài được đóng gói bao bì đẹp mắt, có mã số, mã vạch.

Các sản phẩm này được các đối tượng quảng cáo là "hàng xách tay" có thể phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ não với cam kết cung cấp cho người mua với giá tốt.

Sản phẩm thuốc chống đột quỵ được các đối tượng làm giả một cách rất tinh vi, với giá bán cả triệu đồng một hộp. Các sản phẩm chống đột quỵ này hiện đang được bán trôi nổi trên thị trường.

Sản phẩm thuốc chống đột quỵ được các đối tượng làm giả một cách rất tinh vi.

Các đối tượng đã tìm nguồn mua nguyên vật liệu, thuê in vỏ bao bì và đóng gói sản phẩm chống đột quỵ của nhà sản xuất Hàn Quốc, Nhật Bản, sau đó rao bán ra thị trường qua các kênh phân phối.

Hàng giả được cất giấu tinh vi, lẫn trong hàng thật nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Đường dây này đã hoạt động từ năm 2023.

"Tập trung trọng tâm nhất đó là kịp thời thu giữ mặt hàng này ở ngoài thị trường, tiếp tục làm rõ các đối tượng đồng phạm khác có liên quan để củng cố, xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác", Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa, nhận định.

Cơ quan Công an khuyến cáo người tiêu dùng nghiên cứu thật kỹ các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe trước khi lựa chọn sử dụng, hàng hóa phải được mua ở những cơ sở kinh doanh có uy tín, bảo đảm chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cam Đường: Hơn 1.000 học sinh, giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX trải nghiệm kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cam Đường: Hơn 1.000 học sinh, giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX trải nghiệm kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chiều 13/4, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lào Cai - Cam Đường cùng UBND phường và Công an phường Cam Đường tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm và thực tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chung tay xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, không ma túy

PHƯỜNG LÀO CAI: Chung tay xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, không ma túy

Chiều 10/4, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, Công an phường Lào Cai tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy và xây dựng phường Lào Cai không ma túy. Tham dự hội nghị có đại diện chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an phường và hơn 200 đại biểu là đại diện các gia đình, cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quốc lộ 4D: Bổ sung biển cảnh báo khổ lớn, tăng nhắc nhở an toàn trên đường đèo dốc

Quốc lộ 4D: Bổ sung biển cảnh báo khổ lớn, tăng nhắc nhở an toàn trên đường đèo dốc

Quốc lộ 4D kết nối phường Lào Cai với phường Sa Pa và đi tỉnh Lai Châu có địa hình đèo dốc, nhiều khúc cua, thời tiết thay đổi nhanh. Để tăng hiệu quả cảnh báo trực quan, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai) đã triển khai lắp đặt các biển cảnh báo khổ lớn tại những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Với việc liên tục thay đổi "kịch bản" và hành vi ngày càng tinh vi, các đối tượng đã khiến nhiều nạn nhân, trong đó có người dân tại tỉnh Lào Cai "sập bẫy", gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong dư luận.

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Công an xã Trịnh Tường cho biết, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại thôn Bản Lầu, xã Trịnh Tường, tỉnh Lào Cai để điều tra theo thẩm quyền.

Đổi mới tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Châu Quế

Đổi mới tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Châu Quế

Là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số, xã Châu Quế luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng sát thực tế, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức phòng ngừa ma túy trong Nhân dân, hướng tới mục tiêu xây dựng xã không ma túy trong năm 2026.

fb yt zl tw