Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.

Được biết đầu tháng 3/2025, các trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phát hiện có một số đối tượng nghi vấn liên quan đến hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” thông qua hình thức mua bán các văn bằng giả, giấy xác nhận giả, giấy phép lái xe giả… nên đã tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập thông tin.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an Đà Nẵng xác định Phạm V.T (SN 1998, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) là một mắt xích quan trọng, giữ vai trò là đầu mối tiếp nhận, vận chuyển và giao dịch các loại “hàng hóa” này tại Đà Nẵng nên đã giám sát, theo dõi. Đến ngày 2/4/2025, Phòng Cảnh sát hình sự đã đề xuất và được Giám đốc Công an thành phố cho xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm này.

Một số tang vật trong chuyên án được Cơ quan Công an thu giữ.
Một số tang vật trong chuyên án được Cơ quan Công an thu giữ.

Do đường dây tội phạm này liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước, Công an TP Đà Nẵng đã đề nghị Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) vào cuộc hỗ trợ. Tiếp tục điều tra, xác minh, từ ngày 4-11/4, ngoài Phạm V.T, Công an TP Đà Nẵng đã lần lượt bắt giữ thêm 3 đối tượng có liên quan trong đường dây này, gồm Huỳnh Trọng Hiệp (trú tỉnh Long An), Phạm Viết Vinh (SN 1995, trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) và Nguyễn Thành Đạt (SN 1994, trú phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

Quá trình đấu tranh chuyên án, Cơ quan Công an còn phát hiện Hiệp và các đối tượng trong đường dây ngoài việc mua bán văn bằng, chứng chỉ giả thì còn có hành vi tàng trữ và mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ với số lượng rất lớn.

Huỳnh Trọng Hiệp - một trong những đối tượng cầm đầu đường dây bị bắt giữ.
Huỳnh Trọng Hiệp - một trong những đối tượng cầm đầu đường dây bị bắt giữ.

Qua khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước công dân được nhóm này làm giả theo đặt hàng của khách cùng khối lượng lớn vũ khí thô sơ tự chế (như mã tấu, dao lưỡi lê, dao ống dài, dao ống ngắn, súng hơi...) và hàng trăm công cụ hỗ trợ (gồm bình xịt hơi cay, gậy điện, gậy ba khúc) với số lượng lên đến 837 kiện.

Hiện một số đối tượng trong đường dây này đã bỏ trốn và đang bị Cơ quan Công an truy bắt. Chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố Tiktoker lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Khởi tố Tiktoker lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Ngày 10/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Văn Dưỡng (39 tuổi, thường trú tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam), tức Tiktoker Dưỡng Dướng Dường về tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cảnh báo lừa đảo tuyển sinh đại học

Cảnh báo lừa đảo tuyển sinh đại học

Ngày 9/4, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, mùa tuyển sinh Đại học năm 2025 đang tới gần. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo hoạt động mạnh, lợi dụng tâm lý lo lắng của phụ huynh, thí sinh để thực hiện nhiều chiêu trò tinh vi.

Báo động tình trạng coi thường pháp luật về đảm bảo an toàn đường sắt

Báo động tình trạng coi thường pháp luật về đảm bảo an toàn đường sắt

Tình trạng coi thường quy định pháp luật, vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ và Luật Đường sắt đang có chiều hướng gia tăng, nhất là vi phạm qua các đường ngang cảnh báo tự động, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại lớn về tài sản đường sắt Quốc gia và mất an toàn giao thông đường sắt.

Người nổi tiếng phải có đạo đức

Người nổi tiếng phải có đạo đức

Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị khởi tố, hoa hậu Thùy Tiên bị tạm hoãn xuất cảnh để điều tra vụ án liên quan đến việc sản xuất và quảng bá kẹo rau củ Kera. Không ít lần, công chúng cũng đã vạch trần, cơ quan chức năng đã xử phạt người nổi tiếng, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật nhưng dường như mọi hình phạt vẫn chưa đủ sức răn đe.

Những vi phạm nghiêm trọng tại dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

Những vi phạm nghiêm trọng tại dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều vi phạm nghiêm trọng về quy định đấu thầu và lựa chọn đơn vị tư vấn.

fb yt zl tw