Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.

Được biết đầu tháng 3/2025, các trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phát hiện có một số đối tượng nghi vấn liên quan đến hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” thông qua hình thức mua bán các văn bằng giả, giấy xác nhận giả, giấy phép lái xe giả… nên đã tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập thông tin.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an Đà Nẵng xác định Phạm V.T (SN 1998, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) là một mắt xích quan trọng, giữ vai trò là đầu mối tiếp nhận, vận chuyển và giao dịch các loại “hàng hóa” này tại Đà Nẵng nên đã giám sát, theo dõi. Đến ngày 2/4/2025, Phòng Cảnh sát hình sự đã đề xuất và được Giám đốc Công an thành phố cho xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm này.

Một số tang vật trong chuyên án được Cơ quan Công an thu giữ.
Một số tang vật trong chuyên án được Cơ quan Công an thu giữ.

Do đường dây tội phạm này liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước, Công an TP Đà Nẵng đã đề nghị Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) vào cuộc hỗ trợ. Tiếp tục điều tra, xác minh, từ ngày 4-11/4, ngoài Phạm V.T, Công an TP Đà Nẵng đã lần lượt bắt giữ thêm 3 đối tượng có liên quan trong đường dây này, gồm Huỳnh Trọng Hiệp (trú tỉnh Long An), Phạm Viết Vinh (SN 1995, trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) và Nguyễn Thành Đạt (SN 1994, trú phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

Quá trình đấu tranh chuyên án, Cơ quan Công an còn phát hiện Hiệp và các đối tượng trong đường dây ngoài việc mua bán văn bằng, chứng chỉ giả thì còn có hành vi tàng trữ và mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ với số lượng rất lớn.

Huỳnh Trọng Hiệp - một trong những đối tượng cầm đầu đường dây bị bắt giữ.
Huỳnh Trọng Hiệp - một trong những đối tượng cầm đầu đường dây bị bắt giữ.

Qua khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước công dân được nhóm này làm giả theo đặt hàng của khách cùng khối lượng lớn vũ khí thô sơ tự chế (như mã tấu, dao lưỡi lê, dao ống dài, dao ống ngắn, súng hơi...) và hàng trăm công cụ hỗ trợ (gồm bình xịt hơi cay, gậy điện, gậy ba khúc) với số lượng lên đến 837 kiện.

Hiện một số đối tượng trong đường dây này đã bỏ trốn và đang bị Cơ quan Công an truy bắt. Chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

48 bị cáo trong đường dây lừa đảo có tổ chức hầu tòa

48 bị cáo trong đường dây lừa đảo có tổ chức hầu tòa

Ngày 11/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là đường dây lừa đảo có tổ chức, hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng, giả danh sàn thương mại điện tử Lazada để dụ người dân thực hiện các “nhiệm vụ tăng tương tác”, qua đó chiếm đoạt hơn 71 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia, giao dịch hơn 340 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia, giao dịch hơn 340 tỷ đồng

Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt phá chuyên án “Đấu tranh triệt xóa nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia”, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Kể chuyện phòng, chống ma túy bằng điện ảnh

Kể chuyện phòng, chống ma túy bằng điện ảnh

Không chỉ bằng những buổi tuyên truyền trực tiếp, pano hay tờ rơi, thông điệp phòng, chống ma túy đang được một số địa phương ở Lào Cai chuyển tải bằng phim ngắn, tiểu phẩm truyền hình với những câu chuyện, nhân vật gần gũi. Khi người dân vừa là khán giả, vừa trực tiếp tham gia kể chuyện, tuyên truyền pháp luật đang có thêm một cách tiếp cận sinh động trên môi trường số.

Cảnh giác thủ đoạn lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Cảnh giác thủ đoạn lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) vừa phát hiện và làm việc với 2 công dân trên địa bàn có tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Vụ việc một lần nữa cảnh báo về phương thức tiếp cận, tuyên truyền, lôi kéo của nhóm này, nhất là đối với những người thiếu thông tin, dễ bị tác động về tâm lý.

Chuyển Bộ Công an thông tin 7 cá nhân bán vàng không rõ nguồn gốc, giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng

Chuyển Bộ Công an thông tin 7 cá nhân bán vàng không rõ nguồn gốc, giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng

Ngày 8/8, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo Kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng và các vấn đề khác có liên quan tại Công ty cổ phần Bảo Tín Mạnh Hải, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải và Công ty TNHH Mi Hồng.

Bắt tạm giam đối tượng sử dụng 5 tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết sai sự thật

Bắt tạm giam đối tượng sử dụng 5 tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết sai sự thật

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Thị Bích Phượng đã tạo lập, quản lý và sử dụng 05 tài khoản mạng xã hội, thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung sai sự thật, tiêu cực, công kích chính quyền, lực lượng công an, một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

fb yt zl tw