Triển khai nhiệm vụ năm 2024 Cụm thi đua số 2, Bộ Thông tin và Truyền thông

Chiều 23/2, tại thị xã Sa Pa, Cụm thi đua số 2, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
5.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, cục, vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông 7 tỉnh biên giới phía Bắc trong cụm thi đua gồm: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn; đại biểu một số sở, ngành địa phương và thị xã Sa Pa.

4.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị nêu rõ, trong năm 2023 các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 2 đã triển khai kịp thời các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh phát động. Công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm và nề nếp, nội dung và mục tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, gắn với yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Nhờ đó, các đơn vị thành viên trong Cụm đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

3.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2023 phát biểu khai mạc hội nghị.

Công tác quản lý nhà nước ngày càng nâng cao, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục thể hiện được vai trò, vị trí tiên phong của các sở trong cuộc “thi đua đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững” đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh. Công tác thi đua thường xuyên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Lĩnh vực bưu chính, viễn thông, Internet, tần số vô tuyến điện được các đơn vị trong cụm đã chỉ đạo thực hiện tốt việc đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong tỉnh. Công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an toàn thông tin đã xây dựng thể chế, cơ chế chính sách. Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh ban hành trên 400 cơ chế, chính sách, văn bản/đơn vị chỉ đạo về công tác công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an toàn thông tin.

1.jpg
Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La tham luận về kết quả trong hoạt động chuyên môn.

Có 7/7 đơn vị trong cụm đã thực hiện đăng ký kết nối tích hợp nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu - LGSP tỉnh với Hệ thống định danh và xác thực điện tử; kết nối liên thông với hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đất đai, tài chính, tư pháp, xây dựng, doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội… Duy trì, vận hành tốt các hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của tỉnh; triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II trên địa bàn tỉnh kết nối 3 cấp tỉnh, huyện, xã; 100% các chủ thể đã có tài khoản thanh toán điện tử và 100% sản phẩm OCOP đã được giới thiệu, quảng bá trên sàn thương mại điện tử của tỉnh; 100% các doanh nghiệp tham gia sử dụng hóa đơn điện tử... Công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản tiếp tục được Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong Cụm tăng cường, tổng hợp, theo dõi, nắm bắt thường xuyên, sâu sát diễn biến hoạt động báo chí và thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.

2.jpg
Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn tham luận về công tác chuyển đổi số.

Các phòng trào thi đua chuyên đề cũng đặc biệt được quan tâm như: Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025...

7.jpg
Đại diện Cục Viễn thông góp ý về xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông trong thời gian tới.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh đã dành nhiều thời gian tham luận về các nội dung như: Kết quả nổi bật về chuyển đổi số; phát huy vai trò, hiệu quả của truyền thông số trong quảng bá, lan tỏa hình ảnh của tỉnh; ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành và thông tin truyền thông tại các đô thị... Qua đó, góp phần trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực nhằm làm tốt hơn công tác trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

10.jpg
9.jpg

Tại hội nghị sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong cụm thi đua cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký giao ước thi đua với 10 nội dung chính nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, các bộ, ban, ngành phát động và phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần tích cực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 (ảnh trên).

8.jpg
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trao Cờ đăng cai Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2024 cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn.
6.jpg
Đại diện các sở Thông tin và Truyền thông trong cụm thi đua tặng quà cho hộ nghèo của xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw