Triển khai hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Sáng 28/12, Cục Thuế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
baolaocai-2-1899.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Thuế tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và các nhà cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Cục Thuế tỉnh truyền đạt các quy định của pháp luật về hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu; nguyên tắc xử phạt, quy định về mức xử phạt đối với hành vi gian lận về hóa đơn bán hàng dịch vụ; thông tin chỉ đạo của Chính phủ về công tác quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu...

baolaocai-1a-2931.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh có 29 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với 85 cửa hàng, 303 cột bơm. Tuy nhiên, hiện số cửa hàng đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng còn thấp (31 cửa hàng, với 98 cột bơm) của 1 doanh nghiệp (Công ty TNHH MTV xăng dầu Lào Cai). Các doanh nghiệp còn lại chưa thực hiện.

Hội nghị nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt các quy định cụ thể của pháp luật quy định về hoá đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu; góp phần tăng cường kiểm soát việc quản lý, sử dụng hóa đơn, quản lý doanh thu và thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp; ngăn chặn tình trạng gian lận trong kinh doanh xăng dầu; đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

baolaocai-4-5491.jpg
Các đơn vị kinh doanh xăng dầu nghiên cứu tài liệu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp đã chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, như do nhu cầu lấy hóa đơn của người dân ít, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cần nhiều chi phí, chưa đồng bộ dữ liệu giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế, đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu chưa lựa chọn được nhà cung cấp...

Để việc triển khai hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đạt hiệu quả, Cục Thuế tỉnh đề nghị các doanh nghiệp cần lựa chọn và áp dụng các giải pháp kỹ thuật phù hợp, thời gian chậm nhất 31/1/2024; các nhà cung cấp cần nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật để giúp các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng phù hợp với quy định pháp luật; phối hợp với các cơ quan thuế để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện thành công các giải pháp xuất hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm. Lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai khô hanh, nắng nóng, độ ẩm không khí thấp kéo dài. Nguy cơ cháy rừng toàn tỉnh đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm), riêng khu vực thị xã Sa Pa, các huyện Văn Bàn, Bát Xát còn chịu ảnh hưởng của gió Tây khô nóng thổi mạnh, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Hiện các địa phương đang tập trung toàn bộ nhân lực, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng.

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Sau 5 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại nguồn lợi về kinh tế, thu nhập bền vững cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trở thành nguồn nội lực quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Trước tình trạng phương tiện ra vào Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đông, nhất là vào các dịp lễ, Tết, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực sân đỗ ô tô, Cảng đã bắt đầu thí điểm thử nghiệm tổ chức thu phí không dừng để từng bước nhân rộng mô hình này.

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm, người dân vẫn có thói quen mua vàng để dâng lễ cúng Thần Tài trong ngày này nên thị trường vàng thường có nhiều biến động. Trái với xu hướng tăng giá những năm trước, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay ổn định so với ngày hôm trước, thấp hơn nhiều so với giai đoạn lập đỉnh dịp cuối năm 2023. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch vẫn thưa vắng so với mọi năm - thị trường vàng trầm lắng.

fb yt zl tw