Triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sáng 11/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Lào Cai họp triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_8998.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra chính thức trong 2 ngày (từ ngày 28/6 - 29/6). Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 7897 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 6658 thí sinh học chương trình THPT, 986 thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên và 253 thí sinh tự do).

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến thành lập 24 điểm thi (tăng 1 điểm thi so với kỳ thi năm 2022) với 340 phòng thi, 24 phòng chờ; hướng dẫn các đơn vị - nơi đặt điểm thi rà soát cơ sở vật chất, các điều kiện chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp…

IMG_8994.jpg
Đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban thường trực công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi; thông báo phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo thi.

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác ôn tập cho học sinh. Đồng thời, tổ chức thi thử tốt nghiệp đối với tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh; rà soát nội dung ôn thi của từng môn, từng lớp để kịp thời bổ sung, điều chỉnh; phối hợp với cha mẹ học sinh, tiếp tục có giải pháp hợp lý để hỗ trợ học sinh.

Bên cạnh đó, nhằm nắm bắt tình hình tổ chức dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra việc ôn thi tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, qua đó, kịp thời tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn; chỉ đạo công tác ôn tập nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo kế hoạch.

Thiết kế chưa có tên.png
Đại diện các địa phương nêu ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, như: Công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; đảm bảo an toàn về ăn, nghỉ, đi lại cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa; tạo điều kiện cho cơ quan báo chí tác nghiệp an toàn và đúng quy định…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

IMG_8997.jpg
Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phát biểu chỉ đạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện các công việc của kỳ thi đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức ôn tập, thi thử phù hợp với điều kiện thực tế nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh; lựa chọn những cán bộ, giáo viên có năng lực, am hiểu quy chế, đặc biệt là có phẩm chất đạo đức tốt, trong sáng, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia kỳ thi; phối hợp chuẩn bị đầy đủ nhân sự, cơ sở vật chất tại các điểm thi.

Đồng chí đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã quan tâm, thực hiện công tác tổ chức kỳ thi, cũng như hỗ trợ học sinh người dân tộc thiểu số, con em gia đình nghèo, khó khăn tham gia kỳ thi; thường xuyên theo dõi và nắm chắc tình hình thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn để chủ động phối hợp tổ chức kỳ thi phù hợp với điều kiện...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa Chương trình GDPT 2018 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2024 - 2025

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa Chương trình GDPT 2018 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2024 - 2025

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 932/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5, lớp 9, lớp 12 và bổ sung danh mục sách giáo khoa cấp tiểu học và trung học phổ thông Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ năm học 2024 - 2025.

fb yt zl tw