Triển khai chương trình “2.000 sáng kiến – linh hoạt, sáng tạo”

Trong 2 năm 2024 và 2025, cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh Lào Cai phấn đấu có 2.000 sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai vừa triển khai thực hiện Chương trình “2.000 sáng kiến - linh hoạt, sáng tạo”, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (gọi tắt là chương trình “2.000 sáng kiến – linh hoạt, sáng tạo”.

dsc-9051-5179.jpg
Thông qua chương trình tuyên truyền, vận động đoàn viên, lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, lao động, sản xuất.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các cấp công đoàn tập trung thể hiện tinh thần thi đua yêu nước; kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích, sáng tạo trong lao động, sản xuất, công tác, hoạt động công đoàn.

Triển khai chương trình, phấn đấu trên 5% trở lên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sáng kiến tham gia chương trình và trên 20% cán bộ công đoàn chuyên trách, người lao động tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai có sáng kiến tham gia chương trình.

dsc-4712-3789
dsc-4812-8135.jpg
Trong 2 năm 2024 và 2025, cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh Lào Cai phấn đấu có 2.000 sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, năm 2024 và 2025, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh Lào Cai phấn đấu đóng góp 2.000 sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh và đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn. Trong đó, năm 2024 phấn đấu có 800 sáng kiến; năm 2025 phấn đấu có 1. 200 sáng kiến.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Nhận thức vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát triển văn học nghệ thuật, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng Sáng tác Trẻ 2025, thu hút đông đảo các bạn trẻ mong muốn rèn luyện và khẳng định năng lực sáng tác.

19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động

19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động

Ngày 12/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế năm 2025. Tại buổi lễ, 19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động và 5 học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày càng nhiều người trẻ mắc suy thận

Ngày càng nhiều người trẻ mắc suy thận

Suy thận mạn tính vốn là bệnh của tuổi già, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc, thậm chí mới ngoài 20 đã vào giai đoạn cuối và phải chạy thận hoặc ghép thận. Thực trạng này cho thấy gánh nặng suy thận tại Việt Nam rất lớn, ảnh hưởng cả y tế và kinh tế - xã hội, đòi hỏi cộng đồng nâng cao nhận thức và hành động sớm.

Bức tranh gốm sứ ở xã Bảo Thắng: Thắp lửa tự hào dân tộc

Bức tranh gốm sứ ở xã Bảo Thắng: Thắp lửa tự hào dân tộc

Xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai không chỉ là một địa danh quan trọng về kinh tế và địa lý, mà còn nổi bật với công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa giáo dục sâu sắc: Bức tranh gốm sứ tọa lạc trong khu quần thể Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bảo Thắng. Công trình đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự tri ân và niềm tự hào dân tộc.

Lan tỏa tinh thần đổi mới, làm chủ kinh tế

Lan tỏa tinh thần đổi mới, làm chủ kinh tế

Những năm gần đây, phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh. không chỉ góp phần phát huy nội lực của phụ nữ, phong trào còn tạo ra những mô hình kinh tế bền vững, mang bản sắc địa phương, đóng góp tích cực vào mục tiêu giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Từ “5 không, 3 sạch” đến “5 có, 3 sạch” ở Thác Bà

Từ “5 không, 3 sạch” đến “5 có, 3 sạch” ở Thác Bà

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” luôn được Hội Phụ nữ xã Thác Bà coi là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ, trẻ em. Từ nền tảng đó, phong trào tiếp tục được mở rộng, phát triển thành mô hình “5 có, 3 sạch”, phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Đêm về sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/12): Đêm về sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa suy yếu sau được tăng cường mạnh, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, gió đông nam cấp 2, vùng cao rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Ngăn chặn ngôn ngữ “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Ngăn chặn ngôn ngữ “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, ngôn ngữ của một bộ phận giới trẻ đang có xu hướng “lệch chuẩn” với nhiều cách viết tắt tùy tiện, dùng từ bóp méo tiếng Việt để tạo sự khác biệt. Những lối diễn đạt này nhanh chóng trở thành thói quen, xuất hiện cả trong giao tiếp đời thường và ảnh hưởng đến văn hóa học đường.

fb yt zl tw