Tri ân khách hàng đồng hành với ngành điện điều chỉnh phụ tải và sử dụng điện tiết kiệm

Sáng 4/4, tại thành phố Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức hội nghị khách hàng năm 2024, kết nối trực tuyến đến 27 điểm cầu trên khắp miền Bắc. Đặc biệt, tại điểm cầu Lào Cai, 59 khách hàng tiêu biểu đã được tri ân vì những đóng góp trong công tác điều chỉnh phụ tải (DR phụ tải) và sử dụng điện tiết kiệm trong năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
điên lực 1.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Mở đầu hội nghị, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, ông Phan Tử Lượng đã tri ân sâu sắc đến các khách hàng đã đồng hành cùng ngành điện, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của EVNNPC trong việc đảm bảo cung ứng điện cho 27 tỉnh, thành phố phía Bắc. Ông cũng thông tin những thành tựu của Tổng Công ty trong năm qua. Theo đó, năm 2023, EVNNPC bán điện cho 11,205 triệu khách hàng, điện thương phẩm đạt 90,58 tỷ kWh với doanh thu sản xuất điện là 167.831,35 tỷ đồng. EVNNPC là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Nhiều năm qua, EVNNPC nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao dân trí, củng cố quốc phòng - an ninh. Đến nay, Tổng Công ty cung cấp điện lưới quốc gia cho 4.441 xã (đạt tỷ lệ 100%), có 8.082.776/ 8.131.016 hộ dân nông thôn có điện (đạt tỷ lệ 99,4%).

Chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của khách hàng, với tỷ lệ ký thỏa thuận đạt 97,82%. Sự kiện này góp phần tiết giảm đáng kể công suất, giúp hệ thống điện hoạt động hiệu quả hơn. Tại Lào Cai, những tháng đầu năm 2024 đã có 72/74 khách hàng ký thỏa thuận DR phụ tải, chiếm 97%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về tình hình phát triển phụ tải điện và đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát biểu tại hội nghị về những nỗ lực của EVNNPC trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Nhân dân và phục vụ điện cho phát triển kinh tế. Ông cũng vinh danh các khách hàng đã đóng góp tích cực trong công tác điều chỉnh phụ tải và sử dụng điện tiết kiệm.

điện lực 3.jpg
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong công tác đảm bảo cung cấp điện.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Đức Thiện, Tổng Giám đốc EVNNPC khẳng định rằng: Trong năm 2024, mục tiêu hàng đầu của EVNNPC là bảo đảm việc cung cấp điện an toàn và không gián đoạn nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân, từ đó đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, EVNNPC sẽ không ngừng áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực công ty để cung cấp dịch vụ xuất sắc và tiện lợi nhất cho khách hàng. Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp khách hàng nên sắp xếp sản xuất thông minh, tránh thời gian cao điểm, đặc biệt là những ngành nghề có mức tiêu thụ điện năng cao như sản xuất thép, xi măng, luyện kim và sản xuất vật liệu xây dựng. Đồng thời tăng cường bảo dưỡng và bảo trì các thiết bị cũng như dây chuyền sản xuất để giảm áp lực lên hệ thống lưới điện...

Với chương trình sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, EVNNPC cam kết tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và EVN. EVNNPC đề nghị các cơ quan, ban, ngành trung ương và địa phương, các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp tại miền Bắc tích cực tham gia và phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty để chương trình tiết kiệm điện hiệu quả.

Nhân dịp này, EVNNPC tặng Giấy khen cho 4 khách hàng tiêu biểu tại Lào Cai gồm: Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang, Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam; Công ty CP Phốt pho vàng Lào Cai và Sở Công Thương Lào Cai.

điện lực 4.jpg
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Điện lực Lào Cai tặng giấy khen của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cho 4 khách hàng tiêu biểu tại Lào Cai.

Trong năm 2023, Điện lực Lào Cai đã ghi nhận nhiều thành tựu quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, công ty đã vượt qua nhiều khó khăn để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và chất lượng cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 2.579,5 triệu kWh, vượt 104,86% so với kế hoạch giao. Tổn thất điện năng giảm xuống 2,24%, thấp hơn 0,01% so với kế hoạch giao.

Năm 2024, Điện lực Lào Cai xác định nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo cung ứng điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như phục vụ sinh hoạt của Nhân dân và các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn; cung cấp các tiện ích dịch vụ khách hàng một cách tốt nhất và ứng dụng công nghệ thông tin vào cung cấp các dịch vụ trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích và nhanh nhất.

Đơn vị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà EVNNPC giao, cụ thể điện thương phẩm: 2,74 tỷ kWh; tỷ lệ tổn thất điện năng: 2,22%, phấn đấu đạt 2,21%; phấn đấu tiết kiệm điện ít nhất 2% tổng sản lượng điện thương phẩm…

Hội nghị khách hàng năm 2024 của EVNNPC không chỉ là dịp để tri ân khách hàng mà còn là cơ hội để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tăng cường mối quan hệ đối tác giữa EVNNPC và khách hàng của mình. Sự kiện này đã khẳng định cam kết của EVNNPC trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả của ngành điện, đặc biệt trong bối cảnh thách thức về nguồn cung và nhu cầu điện ngày càng tăng cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

fb yt zl tw