Trên 400.000 người ở Cuba bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng

 Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, hơn 400.000 người Cuba, đặc biệt là ở nửa phía Đông của đất nước, đang bị ảnh hưởng do "hạn hán dữ dội".

Trên 400.000 người ở Cuba bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng ảnh 1
Sản xuất nông nghiệp ở Cuba. 

Theo Viện Tài nguyên Thủy lợi Quốc gia, hiện tượng một thời gian dài không có mưa hoặc mưa dưới mức trung bình này được gọi là “hạn hán khí tượng”. Số liệu chính thức cho thấy từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 3 có 137 khu vực trên lãnh thổ Cuba không có mưa dù chỉ một lần.

Những người dân Cuba bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán này chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Đông như Guantánamo, Camagüey, Santiago de Cuba và Holguín. Địa phương phía Tây duy nhất nằm trong danh sách này là thủ đô La Habana.

Giám đốc Viện Khí tượng Cuba (Insmet) Vladimir Guevara cho biết đảo quốc Caribe này đang trong giai đoạn cực đoan nhất của “hạn hán khí tượng”, và các chuyên gia dự đoán tình trạng này sẽ kéo dài đến giữa tháng 5. Insmet dự báo lượng mưa tích lũy trong tháng 3/2023 tại Cuba sẽ dưới mức trung bình lịch sử hàng tháng.

Phó Thủ tướng Cuba Inés María Chapman nhấn mạnh đây không phải lần đầu tiên đất nước 11 triệu dân này hứng chịu hạn hán khốc liệt.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ có đặt nền móng cho hòa bình Ukraine?

Hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ có đặt nền móng cho hòa bình Ukraine?

Thế giới đang hướng sự quan tâm về Thụy Sĩ, nơi hơn 90 phái đoàn các nước cùng nhau nghiên cứu các đề xuất hòa bình cho xung đột Nga - Ukraine. Tổng thống Ukraine coi hội nghị là nền móng tạo nên lịch sử; song nhiều đại diện tham dự hội nghị lại không mấy lạc quan về một kết quả thành công khi thiếu vắng sự tham gia của Nga. 

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw