Trên 400.000 người ở Cuba bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng

 Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, hơn 400.000 người Cuba, đặc biệt là ở nửa phía Đông của đất nước, đang bị ảnh hưởng do "hạn hán dữ dội".

Trên 400.000 người ở Cuba bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng ảnh 1
Sản xuất nông nghiệp ở Cuba. 

Theo Viện Tài nguyên Thủy lợi Quốc gia, hiện tượng một thời gian dài không có mưa hoặc mưa dưới mức trung bình này được gọi là “hạn hán khí tượng”. Số liệu chính thức cho thấy từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 3 có 137 khu vực trên lãnh thổ Cuba không có mưa dù chỉ một lần.

Những người dân Cuba bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán này chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Đông như Guantánamo, Camagüey, Santiago de Cuba và Holguín. Địa phương phía Tây duy nhất nằm trong danh sách này là thủ đô La Habana.

Giám đốc Viện Khí tượng Cuba (Insmet) Vladimir Guevara cho biết đảo quốc Caribe này đang trong giai đoạn cực đoan nhất của “hạn hán khí tượng”, và các chuyên gia dự đoán tình trạng này sẽ kéo dài đến giữa tháng 5. Insmet dự báo lượng mưa tích lũy trong tháng 3/2023 tại Cuba sẽ dưới mức trung bình lịch sử hàng tháng.

Phó Thủ tướng Cuba Inés María Chapman nhấn mạnh đây không phải lần đầu tiên đất nước 11 triệu dân này hứng chịu hạn hán khốc liệt.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan tạo mưa nhân tạo đối phó với ô nhiễm bụi mịn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo đối phó với ô nhiễm bụi mịn

Ngày 14/1, Cục Hàng không Nông nghiệp và Tạo mưa Hoàng gia Thái Lan (DRRAA) đã triển khai các chuyến bay khẩn cấp để phân tán bụi mịn PM 2.5 khi chất lượng không khí tại nhiều nơi ở nước này đạt mức nguy hiểm. Chiến dịch đã huy động máy bay từ nhiều căn cứ không quân, sử dụng kỹ thuật gieo mây và gieo đá khô để phân tán các hạt bụi mịn.

Trung tướng Mỹ Daniel Paul Leaf gửi thư chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Trung tướng Mỹ Daniel Paul Leaf gửi thư chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Cựu Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, Trung tướng Daniel Paul Leaf, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Hawaii, đã gửi thư chúc mừng tới Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nga bước vào năm bầu cử sôi động

Nga bước vào năm bầu cử sôi động

Theo thống kê của các cơ quan bầu cử Nga, năm 2026 sẽ chứng kiến hàng loạt cuộc bầu cử ở các cấp, trong đó quan trọng nhất là bầu cử Duma Quốc gia khóa IX dự kiến diễn ra vào tháng 9/2026.

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.

fb yt zl tw