Trên 300 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên ngành Công Thương khắc phục hậu quả thiên tai

Từ ngày 3 – 5/10, Công đoàn ngành Công Thương Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ xây dựng 3 nhà cho 3 gia đình đoàn viên bị sập đổ nhà hoàn toàn do mưa lũ, trị giá 50 triệu đồng/nhà.

z5898197022298-99f0cf66b2e063305aacaf320cd00d38-2379.jpg
Công đoàn ngành Công Thương phối hợp trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên.

Công đoàn ngành cũng trao hỗ trợ khẩn cấp và phối hợp trao tặng cho 155 đoàn viên có nhà ở, tài sản bị ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc bị thương, có người thân bị thương, bị chết do mưa lũ, với tổng số tiền 200 triệu đồng (ảnh dưới).

z5898197024462-5df8535e1ea5b1dc78ebae711dc00cb3-3386.jpg
z5898197086558-907fd7691dc9c37d0112465d33a3e369-74.jpg

Được biết, để động viên, hỗ trợ đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai, Công đoàn ngành Công Thương đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, đồng thời huy động các nguồn lực, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để tiếp tục trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, gia đình đoàn viên trong thời gian tiếp theo.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, toàn tỉnh có hơn 3.000 đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị, với số tiền trên 4,5 tỷ đồng (gồm tiền và hàng hóa thiết yếu). Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai để chi hỗ trợ cho kịp thời, đúng đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

fb yt zl tw