Trên 300 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên ngành Công Thương khắc phục hậu quả thiên tai

Từ ngày 3 – 5/10, Công đoàn ngành Công Thương Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ xây dựng 3 nhà cho 3 gia đình đoàn viên bị sập đổ nhà hoàn toàn do mưa lũ, trị giá 50 triệu đồng/nhà.

z5898197022298-99f0cf66b2e063305aacaf320cd00d38-2379.jpg
Công đoàn ngành Công Thương phối hợp trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên.

Công đoàn ngành cũng trao hỗ trợ khẩn cấp và phối hợp trao tặng cho 155 đoàn viên có nhà ở, tài sản bị ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc bị thương, có người thân bị thương, bị chết do mưa lũ, với tổng số tiền 200 triệu đồng (ảnh dưới).

z5898197024462-5df8535e1ea5b1dc78ebae711dc00cb3-3386.jpg
z5898197086558-907fd7691dc9c37d0112465d33a3e369-74.jpg

Được biết, để động viên, hỗ trợ đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai, Công đoàn ngành Công Thương đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, đồng thời huy động các nguồn lực, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để tiếp tục trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, gia đình đoàn viên trong thời gian tiếp theo.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, toàn tỉnh có hơn 3.000 đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị, với số tiền trên 4,5 tỷ đồng (gồm tiền và hàng hóa thiết yếu). Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai để chi hỗ trợ cho kịp thời, đúng đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhộn nhịp thị trường phụ kiện trang trí Tết

Nhộn nhịp thị trường phụ kiện trang trí Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, nhằm đáp ứng nhu cầu làm mới không gian sống, kinh doanh của người dân trong tỉnh, các loại phụ kiện trang trí Tết được bày bán với số lượng lớn, phổ biến ở nhiều dãy phố, khu chợ dân sinh.

Hơn 1.000 suất quà Tết đến với người có công ở xã Mậu A

Hơn 1.000 suất quà Tết đến với người có công ở xã Mậu A

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Mậu A đã và đang triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, trao quà Tết cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn. Hoạt động thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Chợ hoa Xuân đất mỏ

Chợ hoa Xuân đất mỏ

Dưới ánh nắng dịu nhẹ của những ngày giáp Tết, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai như khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc Xuân. Trên các tuyến đường quen thuộc của vùng đất Mỏ, không khí mua bán, tham quan hoa, cây cảnh trở nên sôi động. Chợ hoa Xuân Cam Đường 2026 góp phần làm nên nhịp sống vùng đất mỏ rộn ràng trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Xuân ấm Nậm Mạt

Xuân ấm Nậm Mạt

Trong tiết se lạnh của những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chúng tôi trở lại thôn Nậm Mạt, xã Mường Bo - Nơi từng chìm trong u trầm, tan hoang sau cơn bão dữ Buloi, nay đã khoác lên mình diện mạo mới: những nếp nhà mới khang trang, tiếng cười nói rộn ràng vang khắp bản làng, lan tỏa hơi ấm của niềm tin và sức sống hồi sinh.

Tiến tới hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới

Tiến tới hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, song song việc triển khai xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp Bộ đang khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới, nhằm bảo đảm các trường được tổ chức và vận hành bài bản, thống nhất, ổn định và hiệu quả lâu dài.

BHXH Việt Nam yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026

BHXH Việt Nam yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026

BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 96/QĐ-BHXH về cải cách hành chính (CCHC) năm 2026, nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, công khai, minh bạch và hiệu quả; trong đó yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga thăm, tặng quà Tết tại xã Bát Xát

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga thăm, tặng quà Tết tại xã Bát Xát

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 6/2, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và người khuyết tật trên địa bàn xã Bát Xát.

Hội Chữ thập đỏ các cấp - Nối dài nhịp cầu nhân ái

Hội Chữ thập đỏ các cấp - Nối dài nhịp cầu nhân ái

Những ngày giáp tết Nguyên đán, công việc của những người làm công tác nhân đạo lại bận rộn hơn bao giờ hết bởi nhiều mảnh đời kém may mắn vẫn ngày ngày cần được sẻ chia, hỗ trợ. Giữa những lo toan đời sống thường nhật, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai đã trở thành những nhịp cầu nhân ái, kết nối những tấm lòng hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn, giúp họ vơi bớt khó khăn đón Tết ấm áp hơn khi Xuân về.

fb yt zl tw