Trên 300 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên ngành Công Thương khắc phục hậu quả thiên tai

Từ ngày 3 – 5/10, Công đoàn ngành Công Thương Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ xây dựng 3 nhà cho 3 gia đình đoàn viên bị sập đổ nhà hoàn toàn do mưa lũ, trị giá 50 triệu đồng/nhà.

z5898197022298-99f0cf66b2e063305aacaf320cd00d38-2379.jpg
Công đoàn ngành Công Thương phối hợp trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên.

Công đoàn ngành cũng trao hỗ trợ khẩn cấp và phối hợp trao tặng cho 155 đoàn viên có nhà ở, tài sản bị ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc bị thương, có người thân bị thương, bị chết do mưa lũ, với tổng số tiền 200 triệu đồng (ảnh dưới).

z5898197024462-5df8535e1ea5b1dc78ebae711dc00cb3-3386.jpg
z5898197086558-907fd7691dc9c37d0112465d33a3e369-74.jpg

Được biết, để động viên, hỗ trợ đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai, Công đoàn ngành Công Thương đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, đồng thời huy động các nguồn lực, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để tiếp tục trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, gia đình đoàn viên trong thời gian tiếp theo.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, toàn tỉnh có hơn 3.000 đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị, với số tiền trên 4,5 tỷ đồng (gồm tiền và hàng hóa thiết yếu). Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai để chi hỗ trợ cho kịp thời, đúng đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

Lào Cai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở y tế khu vực

Lào Cai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở y tế khu vực

Thực hiện chủ trương kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tỉnh Lào Cai triển khai việc sáp nhập một số bệnh viện đa khoa khu vực với trung tâm y tế cùng địa bàn, hình thành các Trung tâm Y tế khu vực trực thuộc Sở Y tế tỉnh kể từ ngày 1/1/2026

Khoảnh khắc chào đón "công dân 2026" đầu tiên của Việt Nam

Khoảnh khắc chào đón "công dân 2026" đầu tiên của Việt Nam

Đúng 0h05p ngày 1/1/2026 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tiếng khóc chào đời của bé trai nặng 2,5kg vang lên trong niềm xúc động đặc biệt của gia đình và đội ngũ y bác sĩ. Bé được đặt tên là Cao Xuân Phúc, như một dấu mốc thiêng liêng, gửi gắm hy vọng, khởi đầu mới trong khoảnh khắc đất trời chuyển giao.

Vì sức khỏe cộng đồng

Vì sức khỏe cộng đồng

Trạm Y tế Cốc San đang triển khai hiệu quả các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm trong công việc, đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế của trạm góp phần bảo đảm công tác y tế cơ sở, vì sức khỏe cộng đồng.

Phường Văn Phú: Trên 1.150 người được nhận quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Phường Văn Phú: Trên 1.150 người được nhận quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Ngày 31/12, phường Văn Phú đã huy động các lực lượng đồng loạt tổ chức trao quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho những người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi trên địa bàn.

Đưa thông tin đến gần dân, tạo nền tảng giảm nghèo bền vững

Đưa thông tin đến gần dân, tạo nền tảng giảm nghèo bền vững

Thực hiện mục tiêu “giảm nghèo về thông tin” trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đưa thông tin đến tận thôn, bản, vùng khó khăn. Thông qua tuyên truyền chính sách, phổ biến pháp luật và tập huấn kỹ năng sử dụng Internet, điện thoại thông minh, người nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được tiếp cận tri thức, nâng cao năng lực, chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững.

fb yt zl tw