Trên 300 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên ngành Công Thương khắc phục hậu quả thiên tai

Từ ngày 3 – 5/10, Công đoàn ngành Công Thương Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ xây dựng 3 nhà cho 3 gia đình đoàn viên bị sập đổ nhà hoàn toàn do mưa lũ, trị giá 50 triệu đồng/nhà.

z5898197022298-99f0cf66b2e063305aacaf320cd00d38-2379.jpg
Công đoàn ngành Công Thương phối hợp trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên.

Công đoàn ngành cũng trao hỗ trợ khẩn cấp và phối hợp trao tặng cho 155 đoàn viên có nhà ở, tài sản bị ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc bị thương, có người thân bị thương, bị chết do mưa lũ, với tổng số tiền 200 triệu đồng (ảnh dưới).

z5898197024462-5df8535e1ea5b1dc78ebae711dc00cb3-3386.jpg
z5898197086558-907fd7691dc9c37d0112465d33a3e369-74.jpg

Được biết, để động viên, hỗ trợ đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai, Công đoàn ngành Công Thương đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, đồng thời huy động các nguồn lực, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để tiếp tục trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, gia đình đoàn viên trong thời gian tiếp theo.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, toàn tỉnh có hơn 3.000 đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị, với số tiền trên 4,5 tỷ đồng (gồm tiền và hàng hóa thiết yếu). Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai để chi hỗ trợ cho kịp thời, đúng đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm tối đa về mức độ hài lòng- dấu ấn trong cải cách hành chính của tỉnh Lào Cai

Điểm tối đa về mức độ hài lòng- dấu ấn trong cải cách hành chính của tỉnh Lào Cai

Những năm gần đây, Lào Cai đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Cùng với rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tỉnh còn từng bước xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu phục vụ thực chất. Kết quả đạt được thể hiện qua các chỉ số và sự hài lòng của người dân.

Thắp sáng tinh thần xung kích nơi thôn quê

Thắp sáng tinh thần xung kích nơi thôn quê

16 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Nguyễn Văn Huân, Bí thư Chi đoàn thôn 8 - Minh Phú (xã Việt Hồng) không chỉ là người "giữ lửa" phong trào mà còn là điển hình về tinh thần nhân ái với 11 lần hiến máu cứu người. Từ sự tận tâm trong công việc chung đến tư duy nhạy bén trong phát triển kinh tế, anh đã khẳng định vai trò thủ lĩnh, truyền cảm hứng cống hiến mạnh mẽ cho tuổi trẻ địa phương.

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Trong nắng nhẹ đầu ngày, sân trường Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Yên Bái) rộn ràng hơn thường lệ. Ở ghế đá quen thuộc, cậu học trò nhỏ với đôi mắt sáng, thông minh và nụ cười hiền - Lộc Minh Khang đang say sưa trao đổi bài với bạn. Em chính là “Trạng nguyên tiếng Việt” toàn quốc năm học 2025 - 2026.

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong hai ngày 24 và 25/4, Công an xã Phúc Lợi đã tổ chức đợt ra quân cao điểm tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự trên toàn địa bàn.

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Dự báo khoảng đêm 27/4, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh tràn xuống, gây mưa rào và dông rải rác từ chiều tối 27/4 đến ngày 29/4, cục bộ có mưa to. Trời mát mẻ kéo dài.

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

Từ lâu, giáo viên mầm non vốn là nghề được “đóng khung” cho nữ giới. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Hoa Phượng, xã Trạm Tấu, trong tổng số 15 giáo viên lại có tới 3 thầy giáo. Sự hiện diện của các thầy không chỉ mang đến màu sắc mới, những giá trị riêng biệt mà còn góp phần thay đổi cách nhìn nhận, trong môi trường giáo dục mầm non, giới tính không phải là rào cản, mà tình yêu nghề, yêu trẻ mới là điều quyết định.

fb yt zl tw