Trẻ em Làng Nủ về thăm Lăng Bác

Ngày 11/1, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đoàn giáo viên Trường Mầm non số 1 Phúc Khánh, Trường Tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh, cùng 22 học sinh ở thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên) về thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần động viên các thầy giáo, cô giáo, học sinh vượt khó vươn lên, quay trở lại cuộc sống bình thường sau ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu động viên các thầy, cô giáo và học sinh.

Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu động viên các thầy, cô giáo và học sinh.

Trẻ em Làng Nủ về thăm Lăng Bác ảnh 2
Lãnh đạo Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao quà tặng các em nhỏ ở thôn Làng Nủ.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao quà tặng các em nhỏ ở thôn Làng Nủ.

Năm 2024, thôn Làng Nủ là một trong những địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra. Song, với sự chung tay, góp sức động viên, hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội trên khắp cả nước, người dân thôn Làng Nủ đã từng bước khắc phục những thiệt hại do bão, lũ gây ra, ổn định cuộc sống.

Khu tái định cư thôn Làng Nủ đã khánh thành và bàn giao cho người dân. Trẻ em thôn Làng Nủ được trở lại học tập ở điểm trường mới.

Trẻ em Làng Nủ về thăm Lăng Bác ảnh 4
Đoàn giáo viên, học sinh vào Lăng viếng Bác.

Đoàn giáo viên, học sinh vào Lăng viếng Bác.

Tại buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên, học sinh, Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu động viên: Các con của Làng Nủ đã trải qua những ngày tháng đau thương, vất vả. Nhiều con có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu đi tình yêu thương của gia đình, người thân. Nhưng, với sự chung tay giúp đỡ, yêu thương của cả cộng đồng, các con được động viên, tiếp sức, đứng dậy sau đau thương, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, tu dưỡng, để không phụ tấm lòng tin yêu của mọi người.

Những em bé thôn Làng Nủ lần đầu về Thủ đô.

Những em bé thôn Làng Nủ lần đầu về Thủ đô.

Bé Hoàng Ngọc Lan (mất cha, mẹ, sống với bà ngoại) được cô giáo đưa về thăm Lăng Bác.

Bé Hoàng Ngọc Lan (mất cha, mẹ, sống với bà ngoại) được cô giáo đưa về thăm Lăng Bác.

"Là những chiến sĩ cận vệ bên Lăng Bác, ngày đêm giữ yên giấc ngủ của Người, chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị Quân đội, tổ chức chính trị, để có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần động viên người dân Làng Nủ tiếp tục khắc phục khó khăn, xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau ổn định cuộc sống, xây dựng thôn Làng Nủ trở thành “thôn kiểu mẫu” và là “làng hạnh phúc", Đại tá Phạm Văn Hiếu nhấn mạnh.

Em Hoàng Thị Hồng Nhung và bé Nguyễn Thị Tuynh (bị thương trong trận sạt lở và được điều trị lành bệnh) lần đầu về thăm Lăng Bác.

Em Hoàng Thị Hồng Nhung và bé Nguyễn Thị Tuynh (bị thương trong trận sạt lở và được điều trị lành bệnh) lần đầu về thăm Lăng Bác.

Các em nhỏ thôn Làng Nủ bên ao cá Bác Hồ.

Các em nhỏ thôn Làng Nủ bên ao cá Bác Hồ.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ sự xúc động khi tiếp đón những người con của Làng Nủ từ nơi miền núi xa xôi về Lăng viếng Bác, thăm nơi ở, làm việc của Người.

Chào đón năm mới Ất Tỵ 2025, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng những phần quà ý nghĩa tới đoàn giáo viên và trẻ em thôn Làng Nủ.

Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chìa khóa nâng tầm chất lượng bệnh viện

Chìa khóa nâng tầm chất lượng bệnh viện

Trong bối cảnh ngành y tế không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, việc triển khai phương pháp 5S tại các đơn vị y tế đã trở thành một giải pháp thiết thực, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, cải thiện môi trường làm việc và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Trong bối cảnh giá cả thị trường liên tục biến động, đặc biệt là giá lương thực, thực phẩm tăng cao, các nhà trường đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. Đây không chỉ là câu chuyện về tài chính, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, cũng như niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường.

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Chiều 1/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác điều trị tại các đơn vị y tế trên cả nước. Hội nghị do Tiến sĩ Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chủ trì. Ngành Y tế Lào Cai tham gia học tập trực tuyến tại 6 điểm cầu.

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Sau hợp nhất, xã Mậu A có quy mô dân số lớn, địa bàn rộng, đòi hỏi công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cũng như đối thoại, lắng nghe và giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân phải được đổi mới theo hướng chủ động, kịp thời và gần dân.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân cơ sở

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân cơ sở

Ngày 1/4, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở đến từ các địa phương: Phong Hải, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương và Trịnh Tường.

Chăm lo học sinh vùng cao, vùng khó khăn

Chăm lo học sinh vùng cao, vùng khó khăn

Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tại Lào Cai, nhiều chủ trương, chính sách đã được triển khai đồng bộ nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được học tập trong môi trường thuận lợi hơn. Nhờ đó, khoảng cách về cơ hội giáo dục giữa các vùng từng bước được thu hẹp.

Quan tâm phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp

Quan tâm phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp

Việc tập trung nguồn lực rà soát, xây dựng phương án phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp không chỉ là nhiệm vụ quan trọng của Liên đoàn Lao động tỉnh trong năm 2026, mà còn là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu dài hạn của Công đoàn Việt Nam đến năm 2030 và 2045.

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

Chỉ vài tháng trước, xã Dương Quỳ còn ngổn ngang đất đá sau mưa lũ, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, những sườn đồi sạt lở khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Thế nhưng hôm nay, trên mảnh đất từng oằn mình trong thiên tai ấy, hơn 30 “mái nhà Quang Trung” đã được dựng lên. Trong những ngôi nhà mới, niềm vui và hy vọng đang dần trở lại với người dân vùng lũ.

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Tỉnh Lào Cai đang bước vào giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa với quy hoạch mở rộng hàng chục khu, cụm công nghiệp. Trong khi hạ tầng sẵn sàng đón nhà đầu tư, các doanh nghiệp lại loay hoay trong bài toán thiếu hụt nhân lực. Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc khơi thông "nút thắt" lao động không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

fb yt zl tw