Trao tiền hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà tại xã Tung Chung Phố và xã Mường Bo

Hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà là món quà thiết thực đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai trước thềm năm mới, tạo động lực giúp họ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

* Trao hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo tại xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương

Ngày 16/1, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hai hộ nghèo dân tộc thiểu số tại xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương.

nh1-3501.jpg
Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Thào Cồ Chấn.

Hai gia đình được trao hỗ trợ là gia đình bà Thào Cồ Chấn ở thôn Tả Chu Phùng và gia đình bà Nghề Thị Mín ở thôn Lũng Pâu. Đây là hai gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

nh2-7576.jpg
Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nghề Thị Mín.

Theo đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Lào Cai hỗ trợ hai gia đình, mỗi gia đình 40 triệu đồng để làm nhà, số tiền còn lại do các gia đình tự đối ứng và người thân, hàng xóm hỗ trợ ngày công lao động.

* Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở bị thiệt hại do bão lũ tại xã Mường Bo, thị xã Sa Pa

Ngày 15/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức trao tiền hỗ trợ kinh phí sửa chữa, khắc phục nhà ở năm 2023 cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Bo.

nh3-1491.jpg
Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình anh Giàng A Phùa, thôn Suối Thầu Mông, xã Mường Bo.

Hộ được nhận tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở là gia đình anh Giàng A Phùa (thôn Suối Thầu Mông, xã Mường Bo) có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt mưa lũ tháng 8/2023, căn nhà của anh Phùa bị lún nền, nứt tường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình anh Phùa để sửa chữa lại nhà. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ “Phòng chống lụt bão” thị xã năm 2023. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà cấp 4, với diện tích 100 m2 đã hoàn thành sửa chữa và được đưa vào sử dụng.

Được biết, trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã triển khai hỗ trợ 8 hộ nghèo tại các xã Bản Hồ, Mường Bo, Ngũ Chỉ Sơn, Tả Van, Thanh Bình, Hoàng Liên và phường Cầu Mây, Hàm Rồng làm nhà “Đại đoàn kết” với tổng số tiền 325 triệu đồng; hỗ trợ 1 hộ làm chuồng nuôi nhốt gia súc với số tiền 5 triệu đồng; hỗ trợ hơn 56 triệu đồng cho 14 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Bản Hồ trồng dưa leo tăng vụ trên đất ruộng…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

 Ngày 23/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo có Công văn số 715 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024  - 2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10 và Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra tại một số địa phương.

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw